1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Calo Trong Bánh Mì Bao Nhiêu? Cách Ăn Giảm Cân?

Tác giả: Trần Thị Quỳnh Giao - Ngày cập nhật: 01/08/2023 16:44:48

Bạn đã bao giờ thắc mắc xem 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo dù đã ăn bánh mì hàng ngày không? Thực tế đây chẳng phải là vấn đề mới với những ai quan tâm đến thành phần dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày. Vậy Calo trong bánh mì là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Calo trong bánh mì và cách ăn bánh mì giảm cân

Calo trong bánh mì và cách ăn bánh mì giảm cân

1. Calo trong bánh mì

Calo là nguồn năng lượng cung cấp cho các hoạt động hàng ngày của con người. Lượng calo cần thiết cho 1 người trưởng thành là từ 1500 - 2500 kcal/ngày. Chỉ số này còn phụ thuộc vào giới tính, chiều cao, cân nặng và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người.

Vậy calo trong bánh mì là bao nhiêu? Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thì trong 100g bánh mì trắng chứa 264 kcal. 

Giá trị dinh dưỡng trong 100g bánh mì trắng là:

 • Chất béo: 3.2g
 • Cacbohydrat: 49g
 • Protein: 9g
 • Natri: 491mg
 • Canxi: 260mg
 • Kali: 115mg
 • Magie: 25mg
 • Sắt, vitamin B6,...

2. Lượng calo trong từng loại bánh mì

Mỗi loại bánh mì sẽ có lượng calo khác nhau tùy vào nguyên liệu và thành phần dinh dưỡng. Cùng Elipsport tìm hiểu về calo của một số loại bánh mì phổ biến ngay nhé!

1 Một ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Để biết chính xác lượng calo chúng ta có thể dựa vào khối lượng của ổ bánh mì đó. Vậy 100g bánh mì không bao nhiêu calo?  Và 1 ổ bánh mì không bao nhiêu gam? Trung bình 1 ổ bánh mì 100g chứa khoảng 270 kcal.

1 ổ bánh mì không 100g chứa khoảng 270 calo

1 ổ bánh mì không 100g chứa khoảng 270 calo

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Bánh mì Sandwich cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, tinh bột, chất béo và các vitamin thiết yếu. Vậy 100g bánh mì sandwich trắng bao nhiêu calo? Trong 1 lát bánh mì Sandwich 25g chứa khoảng 65 kcal. Và trong 100g bánh mì sandwich sẽ chứa khoảng 260 kcal. Tuy nhiên tùy vào nguyên liệu của bánh mì sẽ có lượng calo khác nhau. 

1 lát bánh mì Sandwich 25g chứa khoảng 65 kcal

Trong 1 lát bánh mì Sandwich 25g chứa khoảng 65 kcal

1 ổ bánh mì thịt chả bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì thịt chả sẽ bao gồm calo của bánh mì và calo của các nguyên liệu kèm theo như thịt, chả, hành phi, dăm bông,... Thông thường, nếu lượng thịt có trong bánh mì từ 20 - 60 gam tương đương với 120 calo. 

Vậy 1 ổ bánh mì thịt chả sẽ có lượng calo từ 400 - 500 calo. 

Calo trong 1 ổ bánh mì thịt chả hơn 400 calo

Calo trong 1 ổ bánh mì thịt chả hơn 400 calo

Bánh mì ốp la bao nhiêu calo?

Trung bình 1 quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể từ 75 - 80 kcal. 

Vậy 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo? Nếu ổ bánh mì của bạn có 1 quả trứng thì ổ bánh mì ốp la sẽ có khoảng 305 calo, còn 2 quả trứng thì sẽ là 380 calo. 

Bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì chả cá có hương vị hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Lượng calo của 1 ổ bánh mì chả cá khoảng 410 calo, con số này cao hơn calo của 1 ổ bánh mì thịt.

1 ổ mì chả cả chứa khoảng 410 kcal

1 ổ mì chả cả chứa khoảng 410 kcal

Bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo?

Bánh mì chấm sữa đặc khá phổ biến, dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên lượng calo của món ăn này khá cao, lên đến 500 calo. 

Lượng calo trong bánh mì chấm sữa khá lớn

Lượng calo trong bánh mì chấm sữa khá lớn

Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo?

Bánh mì hoa cúc là món bánh bắt nguồn từ nước Pháp với lớp bánh mềm cùng hương vị béo ngậy của bơ và trứng.

Trung bình 100g bánh mì hoa cúc chứa khoảng 260 kcal.

Calo trong bánh mì hoa cúc là 260 kcal

Calo trong bánh mì hoa cúc là 260 kcal

Bánh mì đen bao nhiêu calo?

Ngược lại với bánh mì trắng làm từ bột mì thì bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen. Đây là loại bánh mì có chứa ít calo hơn so với bánh mì trắng, chúng chỉ có khoảng 250 calo cho mỗi 100gam. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chọn bánh mì làm thực phẩm giảm cân. 

Bánh mì đen có khoảng 250 calo

Bánh mì đen có khoảng 250 calo

Bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo?

Bánh mì ngũ cốc là một loại bánh mì mới xuất hiện trong thời gian gần đây và được khá nhiều người yêu thích bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Loại bánh mì này chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu và được khuyến khích sử dụng thay cho bánh mì trắng.

Vậy bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo? Theo ước tính thì 100g bánh mì ngũ cốc hứa khoảng 250 calo, tương đương với bánh mì trắng. 

Calo trong bánh mì ngũ cốc không quá cao

Calo trong bánh mì ngũ cốc không quá cao

Tổng hợp calo của một số loại bánh mì:

Các loại bánh mì

Lượng calo

Bánh mì trắng

230 calo

Bánh mì sandwich

275 calo

Bánh mì làm từ bột thô

235 calo

Bánh mì đen

230 calo

Bánh mì sandwich làm từ bột thô

230 calo

Bánh mì gạo lức

250 calo

Bánh mì vừng

255 calo

Bánh mì cám

260 calo

Bánh mì hạt lanh

285 calo

3. Ăn bánh mì có gây tăng cân không?

Ăn bánh mì có gây tăng cân không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tùy thuộc vào mỗi loại bánh và nhân bánh mà bánh mì sẽ cung cấp từ 200 đến 400 calo cho cơ thể. Vậy nên nếu chỉ ăn 1 ổ bánh mì trong ngày thì bạn sẽ không bị tăng cân.

Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều bánh mì thường xuyên thì cơ thể sẽ tăng cân nhanh chóng và điều này cũng không tốt cho sức khỏe. 

4. Những loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

Tham khảo các loại bánh mì phù hợp cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng dưới đây.

4.1. Bánh mì yến mạch

Yến mạch nằm trong danh sách những loại thực phẩm dành cho người ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường. Các bác sĩ dinh dưỡng đưa yến mạch vào thực phẩm bổ sung dưỡng chất cùng với bột ngũ cốc. 

Bánh mì yến mạch có chỉ số đường huyết GI rất thấp, chứa nhiều axit béo làm giảm nồng độ cholesterol và bảo vệ hệ tim mạch. Bánh mì yến mạch sẽ tạo cho người ăn cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn và làm đẹp da.

Bánh mì yến mạch - Bí quyết giảm cân

Bánh mì yến mạch - Bí quyết giảm cân

4.2. Bánh mì nâu

Được làm từ lúa mạch đen nguyên cám, bánh mì nâu có chứa nhiều chất xơ nhờ đó mà cơ thể tiêu hóa chậm hơn so với các loại bánh mì khác. Khi ăn bánh mì nâu bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, điều này tốt cho quá trình ăn kiêng. 

Ăn bánh mì nâu cơ thể sẽ thấy no lâu hơn

Ăn bánh mì nâu cơ thể sẽ thấy no lâu hơn

4.3. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám được làm từ hạt lúa mì tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất xơ. Ngoài ra bánh mì nguyên cám cũng có chỉ số đường huyết thấp, không có thành phần chứa chất tẩy trắng bột như các loại bánh mì khác. Vậy nên bánh mì nguyên cám được xem là thực phẩm chính hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

Calo trong bánh mì nguyên cám khá thấp, chiếm chưa đến 200 kcal cho 100g bánh mì

Calo trong bánh mì nguyên cám khá thấp, chiếm chưa đến 200 kcal cho 100g bánh mì

4.4. Bánh mì đen

Bánh mì đen có chứa lượng calo ít hơn so với bánh mì trắng vì nguyên liệu của loại bánh mì này là từ lúa mạch đen thiên nhiên. Nhờ thành phần có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng, không chứa Gluten, lượng calo thấp hơn khoảng 20%. Vậy nên bánh mì đen quả thực là lựa chọn tốt trong thực đơn dành cho những người đang ăn kiêng hoặc người có chỉ số đường huyết cao.

Bánh mì đen hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bánh mì đen hỗ trợ giảm cân hiệu quả

5. Lưu ý cách ăn bánh mì giảm cân

Để ăn bánh mì không bị tăng cân và tốt cho sức khỏe, bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn bánh mì có lượng đường và chất béo ít, cung cấp ít calo, dồi dào chất xơ để no lâu, đẩy lùi cơn đói và không tăng cân, dư mỡ thừa.
 • Không nên ăn quá nhiều bánh mì trong cùng một lúc, không ăn bánh mì vào buổi tối. Cơ thể bạn cần có thời gian nghỉ ngơi và ít vận động vào buổi tối. Nếu ăn bánh mì vào thời điểm này thì cơ thể không chuyển đổi dẫn đến tích tụ mỡ thừa.
 • Cân đối khẩu phần ăn và lên kế hoạch tập luyện đều đặn. Bạn có thể chạy trên máy chạy bộ hoặc xe đạp tập tại nhà để đốt cháy nhiều calo hơn.

Gợi ý cách giảm cân đơn giản với bánh mì

Gợi ý cách giảm cân đơn giản với bánh mì

Với những thông tin trên đây, hẳn là bạn đã biết calo trong bánh mì và những loại bánh mì hỗ trợ giảm cân. Hy vọng Elipsport đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Tập thể dục đều đặn với máy chạy bộ https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/ hoặc xe đạp tập https://elipsport.vn/xe-dap-tap-the-duc/ giúp tăng cường sức khỏe và đốt cháy calo. Và đừng quên chăm sóc sức khỏe mỗi ngày cùng ghế massage toàn thân https://elipsport.vn/ghe-massage/.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà. Xem thêm nội dung tương tự tại https://elipsport.vn/ 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Để giảm cân, bạn nên xác định lượng calo mình nên nạp vào cơ thể hàng ngày và từ đó lên một thực đơn cụ thể nhé. Tùy theo lượng calo đó mà bạn chọn ăn bánh mì không hoặc bất kỳ loại bánh mì nào khác. Ngoài ra bạn nên kết hợp với tập thể dục thể thao đều đặn để giảm cân được hiệu quả nhất nhé.
Danh mục sản phẩm