Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có tăng cân không?

Bạn đã bao giờ thắc mắc xem 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo dù đã ăn chúng hàng ngày không? Thực tế đây chẳng phải là vấn đề mới với những ai quan tâm đến thành phần dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng điều này lại xa lạ với phần đông tất cả chúng ta.

Bất cứ một người Việt Nam nào cũng biết đến bánh mì cũng như những biến thể của nó. Người ta đã khéo léo biến tấu món bánh mì truyền thống thành nhiều loại khác nhau như bánh mì thịt, bánh mì trứng, bánh mì chấm sữa…. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bánh mì bao nhiêu calo và những lợi ích của chúng đối với sức khỏe con người.

1. Giải đáp thắc mắc: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Để có thể trả lời được cụ thể câu hỏi 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo là rất khó. Nguyên nhân là chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng ổ bánh mì, lượng nhân và loại nhân có trong chiếc bánh đó. Thậm chí, mỗi loại bánh mì khác nhau cũng sẽ có khối lượng khác nhau.

Ở Việt Nam, loại bánh mì phổ biến nhất thường được làm với nguyên liệu chính là bột mì kèm theo một số thành phần khác như đường, bột nở, men, bơ… Trong khi đó, các quốc gia khác thường làm bánh mì từ lúa mạch. Vì thế, tùy thuộc vào từng loại bánh mì mà chúng ta lại xác định xem lượng calo trong bánh mì như thế nào và là bao nhiêu.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Bánh mì thịt, bánh trứng, bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì không

2. Lượng calo trong từng loại bánh mì

2.1. 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Bánh mì không là loại bánh mì cơ bản nhất và được làm từ bột mì. Đáp án của câu hỏi 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào khối lượng và kích cỡ của chiếc bánh mì đó. Thông thường, loại bánh này sẽ có số calo là 230. Nếu chọn mua bánh mì tại các cửa hàng có bao bì thì trên đó sẽ in rõ lượng calo này. Tuy nhiên số calo này là không cố định bởi chúng ta khó xác định được khối lượng của chiếc bánh đó.

Để biết chính xác 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, chúng ta hãy dựa vào khối lượng của chúng. Cứ 100g bánh mì không sẽ chứa 270 calo, 9gr protein, 3gr chất béo và 49 carbs. Người ta cũng đã ước lượng được rằng 1 ổ bánh mì thông thường sẽ nặng khoảng 80 đến 90g. Do đó, nếu ăn một ổ bánh mì không thì bạn cần đạp xe 40 phút hoặc chạy bộ 27 phút để tiêu thụ được hết năng lượng mà nó cung cấp. 

2.2. Bánh mì trắng bao nhiêu calo?

Bánh mì trắng chính là loại bánh mì Việt Nam quen thuộc mà chúng ta vẫn thường ăn. Do đó, bánh mì trắng cũng có lượng calo tương tự như 1 ổ bánh mì không, tức là khoảng 270 calo/100gr. Đây là một con số tương đối lớn do đó nếu muốn giảm cân bằng cách ăn bánh mì thì bạn nên cân nhắc.

2.3. Bánh mì đen bao nhiêu calo?

Ngược lại với bánh mì trắng làm từ bột mì thì bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen. Đây là loại bánh mì có chứa ít calo hơn so với bánh mì trắng, chúng chỉ có khoảng 250 calo cho mỗi 100gr. Chúng cũng có hương vị ít béo hơn so với bánh mì trắng. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chọn bánh mì làm thực phẩm giảm cân. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi bánh mì lúa mạch đen bao nhiêu calo mà nhiều người còn thắc mắc đấy nhé. 

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Bánh mì thịt, bánh trứng, bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì đen

2.4. 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo?

Nếu đã biết được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo thì chắc chắn bạn cũng sẽ thắc mắc 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo. Nếu bánh mì không đã có lượng calo lớn thì bánh mì thịt sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Bánh mì thịt ở đây bao gồm bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay và chúng là lựa chọn điển hình cho bữa sáng của rất nhiều người. Thông thường, nếu lượng thịt có trong bánh mì từ 20-60gr thì chúng sẽ có khoảng 120 calo. Cộng cả calo của thịt và bánh mì lại thì 1 ổ bánh mì thịt sẽ có lượng calo là 380-400 calo. Với lượng calo này chúng đã cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên nếu đang giảm cân thì bạn nên hạn chế cho thêm bơ hoặc ba tê vào ổ bánh mì này.

2.5. Bánh mì trứng bao nhiêu calo?

Ngoài bánh mì thịt thì bánh mì trứng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người. Vậy 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo? Theo ước tính, 1 quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể từ 75-80 calo. Do vậy, nếu ổ bánh mì của bạn có 1 quả trứng thì sẽ nằm ở khoảng 305 calo, 2 trứng sẽ là 380 calo. Tối đa 1 ổ bánh mì trứng sẽ chứa khoảng 400 calo. Nếu đây là bữa sáng hàng ngày của bạn thì bạn có thể yên tâm vì không bao giờ tăng cân mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

2.6. Bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì chả có cũng có hương vị rất hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng đang thắc mắc 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo nếu thêm chả cá vào thì con số sẽ làm bạn khá bất ngờ vì tương đối lớn đấy. Ổ bánh mì này sẽ có khoảng 410 calo và cao hơn cả bánh mì thịt đó nhé. Nếu đang giảm cân thì bạn nên cân nhắc loại bánh mì này.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Bánh mì thịt, bánh trứng, bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì chả cá

2.7. Bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo?

Bánh mì ngũ cốc là một loại bánh mì mới xuất hiện trong thời gian gần đây và nhanh chóng được chào đón bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo? Theo ước tính, chúng chứa khoảng 250 calo, tương đương với bánh mì trắng. Loại bánh mì này chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu và được khuyến khích sử dụng thay cho bánh mì trắng hiện nay. 

2.8. Bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo?

Thay vì chọn bánh mì với nhiều loại nhân khác nhau như thịt, trứng, cá… thì nhiều người lại chọn ăn bánh mì với sữa đặc. Vậy 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo nếu kết hợp theo cách này? Có một tin buồn với những ai đang mong muốn giảm cân là lượng calo mà bánh mì chấm sữa cung cấp lên tới 500 calo. Đây là một con số cực lớn và nếu không muốn gặp phải tình trạng thừa cân béo phì thì tốt nhất bạn không nên chọn món ăn này. 

2.9. Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo?

Nếu yêu thích hương vị độc đáo và kiểu dáng mới lạ của chiếc bánh mì thì bánh mì hoa cúc sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên nếu đang có mong muốn giảm cân thì đây lại không phải là lựa chọn đáng để bạn thử vì chúng có tới 770 calo. Đây là một con số rất lớn và bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức mới có thể tiêu thụ được hết số calo này đấy.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Bánh mì thịt, bánh trứng, bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì hoa cúc

2.10. 100g bánh mì bao nhiêu calo?

Chúng ta có thể xác định được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo nhờ vào khối lượng của nó. Trong đó, cứ 100g bánh mì không thì sẽ chứa 270 calo. Tuy nhiên, con số này sẽ chỉ mang tính tương đối vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì trắng, bánh mì đen, bánh mì hoa cúc… Nếu muốn chọn bánh mì để giảm cân, bạn nên tham khảo lượng calo cụ thể của bánh mì đen vì chúng tương đối ít calo hơn các loại bánh mì còn lại.

3. Ăn bánh mì có gây tăng cân không?

Ăn bánh mì có gây tăng cân không là câu hỏi được các fan hâm mộ bánh mì quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tùy thuộc vào mỗi loại bánh và nhân bánh mà bánh mì sẽ cung cấp từ 200 đến 400 calo cho cơ thể. Trong khi đó, cơ thể con người cần từ 1200 đến 2200 calo mỗi ngày. Chính vì thế, nếu ăn 1 chiếc bánh mì trong ngày thì bạn sẽ không bị tăng cân.

Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát lượng bánh mì mà mình tiêu thụ. Nếu bạn thường xuyên ăn bánh mì hoặc ăn quá nhiều trong ngày thì chẳng những không tốt cho cơ thể mà còn bị tăng cân nhanh. Để ăn bánh mì không bị tăng cân và tốt cho sức khỏe, bạn hãy chú ý:

  • Chọn bánh mì có lượng đường và chất béo ít, cung cấp ít calo, dồi dào chất xơ để no lâu, đẩy lùi cơn đói và không tăng cân, dư mỡ thừa.
  • Không nên ăn quá nhiều bánh mì trong cùng một lúc, không ăn bánh mì vào buổi tối. Cơ thể bạn cần có thời gian nghỉ ngơi và ít vận động vào buổi tối. Nếu ăn bánh mì vào thời điểm này thì cơ thể không chuyển đổi dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Ăn bánh mì với liều lượng cụ thể sẽ không gây tăng cân

4. Những loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

Thực tế thì người ta vẫn xem bánh mì như một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Cách tốt nhất là bạn cần chọn bánh mì với lượng calo thấp. Bạn hãy tham khảo các loại bánh mì phù hợp cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng dưới đây.

4.1. Bánh mì yến mạch

Yến mạch nằm trong danh sách những loại thực phẩm dành cho người ăn kiêng và bệnh nhân tiểu đường. Các bác sĩ dinh dưỡng đưa yến mạch vào sản xuất thực phẩm bổ sung dưỡng chất cùng bột ngũ cốc. Bánh mì yến mạch có ưu điểm chính là chỉ số đường huyết GI rất thấp, thành phần có chứa nhiều axit béo làm giảm nồng độ cholesterol và bảo vệ hệ tim mạch. Bánh mì yến mạch sẽ tạo cho người ăn cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn và làm đẹp da.

4.2. Bánh mì nâu

Được làm từ lúa mạch đen nguyên cám, bánh mì nâu có chứa nhiều chất xơ, cơ thể tiêu hóa chậm hơn so với bánh mì trắng. Khi ăn bánh mì nâu, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, tác dụng tốt cho quá trình ăn kiêng. 

4.3. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám có chứa lượng chất xơ khá dồi dào, được làm từ hạt lúa mì tự nhiên, nhiều dinh dưỡng. Đây là loại bánh mì có nhiều điểm mạnh như giá trị dinh dưỡng cao, chỉ số đường huyết thấp,  không sinh nhiều axit cho máu, không có thành phần chứa chất tẩy trắng bột như bánh mì trắng. Chính vì thế, đây được xem là thực phẩm chính hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Bánh mì nguyên cám tốt cho người đang ăn kiêng

4.4. Bánh mì đen

Bánh mì đen có chứa lượng calo ít hơn so với bánh mì trắng vì nguyên liệu của loại bánh mì này là từ lúa mạch đen thiên nhiên. Nhờ thành phần có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng, không chứa Gluten, lượng calo thấp hơn khoảng 20%, bánh mì đen quả thực là một gương mặt vàng đáng để những người đang ăn kiêng hoặc bệnh nhân có đường huyết cao lựa chọn đưa vào thực đơn ăn uống.

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã biết 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo rồi phải không nào? Bởi có lượng calo tương đối lớn nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể vào bữa sáng đó nhé. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân thì bạn nên cân nhắc bởi lượng calo lớn có thể dẫn đến dư thừa năng lượng nếu bạn không tiêu thụ hết và khiến bạn tăng cân nhiều hơn đấy. 

Nếu bạn đang rất quan tâm đến lượng calo mình bổ sung hằng ngày, lượng calo của những bài tập luyện, làm gì để giảm calo nhanh trong cơ thể thì hãy tham khảo ngay những thiết bị luyện tập tại nhà như: xe đạp tập, máy chạy bộ tại nhà. Chúng là những thiết bị rất tiện lợi và mang lại hiệu quả tốt cho việc giảm calo của bạn. Theo một nghiên cứu, sử dụng máy chạy bộ 30 phút có thể đốt đến gần 40 calo trong cơ thể. Ngoài ra các bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm ghế massage để giúp cơ thể được thư giãn và tăng cường sự trao đổi chất, từ đó giúp đốt cháy calo hiệu quả.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tôi chỉ ăn bánh mì không thì có giảm cân được không?
Để giảm cân, bạn nên xác định lượng calo mình nên nạp vào cơ thể hàng ngày và từ đó lên một thực đơn cụ thể nhé. Tùy theo lượng calo đó mà bạn chọn ăn bánh mì không hoặc bất kỳ loại bánh mì nào khác. Ngoài ra bạn nên kết hợp với tập thể dục thể thao đều đặn để giảm cân được hiệu quả nhất nhé.
Bạn nên chọn bánh mì ngũ cốc, bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì đen thì sẽ tốt hơn bánh mì trắng bạn nhé
Bánh mì đen là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm cân nhé. Loại bánh mì này chứa ít calo hơn bánh mì trắng thông thường.
Bánh mì ngũ cốc và bánh mì đen khác nhau do được làm từ nguyên liệu khác nhau. Bánh mì ngũ cốc được làm từ các loại ngũ cốc nguyên cám nên có màu nâu, còn bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen nên cũng có màu sắc gần tương đồng. Đây đều là những loại bánh mì tốt cho sức khỏe và được khuyến khích sử dụng.
Bánh mì hoa cúc có nhiều thành phần hơn bánh mì thông thường nên có nhiều calo hơn. Trong bánh mì hoa cúc có trứng gà, sữa tươi và nhiều thành phần khác nữa.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.