Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

11 Câu Nói Từ Triết Lý Bóng Đá Của Johan Cruyff

Triết lý bóng đá của Johan Cruyff đã làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người về môn thể thao này. Ông là vĩ nhân bóng đá của Hà Lan và là một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Johan Cruyff đã có nhiều phát ngôn đi vào kinh điển của môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh. Đó là những câu nói gì? Hãy cùng đọc tiếp trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Những triết lý bóng đá của Johan Cruyff

 1. "Kỹ thuật" không phải là khi có thể tung hứng một quả bóng 1000 lần. Thật sự bất cứ ai cũng có thể làm điều đó bằng cách tập luyện, và sau đó, bạn có thể làm việc trong một rạp xiếc. Kỹ thuật có nghĩa là chuyền bóng với một cú chạm, với tốc độ hợp lý, vào đúng chân thuận của đồng đội mình.
 2. Nếu chọn cầu thủ tốt nhất là chọn cho từng vị trí, thì bạn sẽ kết thúc công việc đó mà không có được một đội hình mạnh mẽ, thay vào đó chỉ có 11 cá nhân mạnh mẽ đơn lẻ.
 3. Trong các đội bóng của tôi, người thủ môn chính là cầu thủ tấn công đầu tiên, và người tiền đạo chính là hậu vệ đầu tiên.
 4. Vì sao bạn lại nghĩ không thể đánh bại một câu lạc bộ giàu có hơn đội mình được nhỉ? Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một túi tiền có thể ghi được một bàn thắng cả.
 5. Các cầu thủ mà không có tố chất lãnh đạo thực thụ nhưng cứ cố gắng để trở thành người chỉ huy sẽ luôn luôn đánh mắng các cầu thủ khác sau mỗi một sai lầm. Những lãnh đạo thực sự ở trên sân bóng là những người sẽ luôn sẵn giả định rằng các cầu thủ khác đều có thể sẽ mắc những sai lầm.
 6. Trước khi tôi mắc phải một sai lầm nào đó thì tôi đã không phạm chính sai lầm đó.
 7. Khi bạn tham gia một trận đấu, về mặt thống kê đã được chứng minh thì mỗi cầu thủ trung bình kiểm soát bóng khoảng 3 phút cả trận. Vậy, điều quan trọng nhất là: bạn làm gì trong suốt 87 phút khi bạn không có bóng? Đó là tất cả yếu tố quyết định xem bạn có phải là một cầu thủ tốt hay không.

triết lý bóng đá của johan cruyff

Johan Cruyff khi còn khoác áo đội tuyển Hà Lan

2. Lý luận trong bóng đá của Johan Cruyff 

 1. Sau khi bạn đã giành được một cái gì đó, bạn không còn 100 phần trăm nữa, chỉ còn là 90 phần trăm. Điều đó giống như một chai nước có ga vơi bớt đi sau khi nắp đã được bật ra một thời gian ngắn. Bởi sau đó, chai mất đi một chút ít khí bên trong.
 2. Tôi không mê tín. Ở Tây Ban Nha, tất cả 22 cầu thủ đều làm dấu Thánh giá trước khi họ bước vào sân đấu. Nếu hành động đó mang lại kết quả như mong đợi, tất cả các trận đấu chắc chắn phải kết thúc bằng tỷ số hòa.
 3. Nếu bạn có bóng bạn phải làm cho sân đấu trở thành lớn nhất có thể, và nếu bạn không có bóng bạn phải làm cho sân đấu trở nên càng nhỏ càng tốt.
 4. Chất lượng mà không đạt kết quả là vô nghĩa. Có kết quả mà không có chất lượng thì là nhàm chán.
 5. Chơi bóng đá rất đơn giản, nhưng chơi thứ bóng đá đơn giản lại chính là điều khó khăn nhất.

triết lý bóng đá của johan cruyff

Vị HLV đại tài đã qua đời vào năm 2016

Trên đây là những triết lý bóng đá của Johan Cruyff. Rèn luyện thể thao là để đảm bảo sức khỏe và xây dựng một tinh thần chiến binh vĩ đại. Do vậy, ngoài môn bóng đá, bạn có thể chơi cầu lông, bơi lội hoặc sử dụng máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập thể dục tại nhà của Elipsport. Hãy liên hệ 180 6854 khi cần tư vấn thêm.

Kiddo Nguyễn

Ngoài bộ môn bóng đá thì bạn cũng nên xây dựng thói quen nâng cao thể lực và sức khỏe mỗi ngày.

Cùng Elipsport tham khảo một số sản phẩm tập luyện và chăm sóc sức khỏe tốt nhất của thương hiệu như:

Hãy cùng Elipsport chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình bắt đầu từ hôm nay nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3