Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh chị em phụ nữ. Đây là dịp để các cánh mày râu dành tặng những điều tốt đẹp cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây!

1. 20/10 là ngày gì?

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh, tri ân và thể hiện sự quan tâm đến nửa thế giới xinh đẹp của chúng ta. Trong ngày này, các cánh mày râu sẽ tỏ lòng biết ơn và quan tâm đến bà, mẹ, vợ, chị, em, hay nửa kia bằng những món quà, những lời chúc tốt đẹp nhất.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

20 tháng 10 là ngày phụ nữ Việt Nam

2. Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Nếu như 8 tháng 3 là ngày tri ân cho tất cả phụ nữ trên toàn thế giới thì 20 tháng 10 lại là ngày lễ để tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vậy 20/10 có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

2.1 Nguồn gốc ngày Phụ Nữ Việt Nam

Từ năm 1927, nhiều tổ chức quần chúng nữ đã được thành lập, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Các chị em đã dần khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội, từ các hoạt động tuyên truyền, học nghề đến các cuộc đấu tranh chính trị.

Vai trò quan trọng của phụ nữ đã được Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng, được thông qua vào ngày 3/2/1930. Đảng đã đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Từ năm 1927 nhiều tổ chức quần chúng nữ đã được thành lập

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập, đánh dấu bước chân đầu tiên của người phụ nữ Việt Nam được bầu cử, tham gia công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng nhân dân.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập vào ngày 20 tháng 10 năm 1930

2.2 Ý nghĩa ngày Phụ Nữ Việt Nam

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 có ý nghĩa lịch sử quan trọng, là dịp để tôn vinh và xác nhận quyền bình đẳng của phụ nữ trong tập thể được hợp pháp hóa và hoạt động công khai. Đây cũng là sự ghi nhận của đất nước với nửa thế giới được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

20 tháng 10 là dịp để tôn vinh và xác nhận quyền bình đẳng của phụ nữ

Dù là thời chiến hay thời bình, vai trò và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam không bị ảnh hưởng. Họ tiếp tục là biểu tượng của trí tuệ, sức khỏe, sáng tạo và lòng nhân hậu như lời Bác Hồ từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

3. Những hoạt động trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 là dịp để mọi người tỏ lòng biết ơn và quan tâm đến một nửa thế giới. Dưới đây là một số hoạt động trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

3.1 Họp mặt gia đình

Họp mặt gia đình là một hoạt động truyền thống trong ngày Phụ Nữ Việt Nam. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần, trò chuyện, chia sẻ và bày tỏ tình cảm yêu thương dành cho nhau, đặc biệt là cho bà, mẹ, vợ, chị gái hay em gái của mình.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Họp mặt gia đình

3.2 Tổ chức các sự kiện và lễ kỷ niệm

Nhiều đơn vị trường học, công ty sẽ tổ chức các sự kiện, hội thảo và lễ kỷ niệm nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam. Các hoạt động này thường bao gồm: Chương trình văn nghệ, biểu diễn thời trang,... hay vinh danh những người phụ nữ đã có thành tích tốt trong công việc, gia đình và xã hội.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Tổ chức các sự kiện và lễ kỷ niệm

3.3 Các chương trình từ thiện

Tham gia các chương trình từ thiện, bạn có thể giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn cũng có thể truyền cảm hứng và động lực cho họ để họ vươn lên trong cuộc sống.

3.4 Tham quan các địa điểm tôn vinh phụ nữ

Vào ngày 20/10/2017, HTV ra đời kênh truyền hình đầu tiên dành riêng cho phụ nữ mang tên HTVC Phụ nữ. Ngoài ra, bạn có thể đến Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam rộng 1200 m² tại Hà Nội và Viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ rộng 2000m² tại Thành phố Hồ Chí Minh để tưởng nhớ, tri ân những người phụ nữ Việt trong thời chiến cũng như thời bình.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Tham quan Viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

3.5 Tặng hoa và quà cho chị em phụ nữ

Tặng hoa và quà cho phụ nữ là một cách thể hiện sự quan tâm, yêu thương và tôn vinh phụ nữ trong ngày Phụ Nữ Việt Nam. Hoa tượng trưng cho vẻ đẹp, sự dịu dàng và tinh tế của phụ nữ. Quà tặng thể hiện sự quan tâm, yêu thương và trân trọng của người tặng dành cho người phụ nữ được tặng.

Với chị em phụ nữ, chẳng có món quà tuyệt vời hơn là món quà sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà sức khỏe ý nghĩa và thiết thực, ghế massage là một món quà ý nghĩa dành cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời. Ghế massage không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn giúp giảm căng thẳng, đau mỏi. Đây cũng như lời cảm ơn đến những bà mẹ, vợ vì đã nuôi dưỡng và đồng hành cùng bạn trên đường đời.

ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Ghế massage là món quà tuyệt vời cho chị em phụ nữ trong ngày 20 tháng 10

Là thương hiệu tiên phong chăm sóc sức khỏe người Việt, đồng hành cùng những người con trong hành trình chăm sóc sức khỏe bậc sinh thành, Elipsport hứa hẹn mang đến những mẫu ghế massage êm ái, thư thái, thêm phần gắn kết tình cảm gia đình. Đến ngay cửa hàng GẦN NHẤT hoặc hotline 1800 6854 để lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3