Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

20 Địa điểm du lịch Hà Nội bạn nhất định phải ghé thăm

Không chỉ hấp dẫn với những người con đất Việt, Hà Nội còn là điểm đến mà khách du lịch nước ngoài ghé thăm nhiều nhất Việt Nam. Kiến trúc văn hóa cổ xưa, các di tích lịch sử hàng nghìn năm văn hiến cùng nét thanh lịch của con người thủ đô là điểm thu hút du khách đến du lịch Hà Nội. Để khám phá hết thành cổ thủ đô và chiêm nghiệm những nét văn hóa đậm chất Bắc Việt có lẽ không bao giờ là đủ. Tuy nhiên để giúp bạn có cái nhìn sơ lược cho chuyến du lịch sắp tới, Elipsport sẽ tổng hợp các địa điểm mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Hà Nội.

1. Top các địa điểm lịch sử du lịch Hà Nội

Quảng trường Ba Đình - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Địa điểm đầu tiên mà ai cũng muốn ghé thăm khi đến du lịch Hà Nội là Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam trên đường Hùng Vương ngay phía trước Lăng Bác. Quảng trường là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử quan trọng của nước ta. Trong đó có sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Nơi đây còn là nơi diễn ra các cuộc diễu hành vào các ngày lễ lớn của nước ta. Du khách thường đến Quảng trường vào buổi sáng để xem nghi lễ thượng cờ lúc 6h sáng, sau đó sẽ tham quan các di tích lịch sử khác xung quanh Lăng Bác. Nếu bỏ lỡ nghi lễ thượng cờ vào buổi sáng, bạn có thể quay lại đây để xem lễ hạ cờ vào lúc 21h tối nhé!

Quảng trường Ba Đình - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh -  Vị lãnh tụ kính yêu của nước Việt Nam. Ngoài việc đến viếng thăm Bác mọi người cũng thường ghé thăm nhà sàn gỗ, vườn cây, ao cá và Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm ngay trong khuôn viên Lăng Bác.

Địa điểm du lịch Hà Nội - Hoàng Thành Thăng Long

Hoành Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cần bảo tồn. Nơi đây lưu giữ nét lịch sử văn hóa lâu đời với những công trình nổi bật như: Đoan Môn, Điện Kính Thiên, tỉnh Bắc Lâu,... Ngoại trừ Bắc Môn và Cột cờ Hà Nội thì những công trình bên trong Hoàng Thành đều được phục dựng lại nhằm lưu giữ nét văn hóa lịch sử cổ xưa.

du-lich-ha-noi

Cổ Loa thành

Cổ Loa thành gắn liền với truyền thuyết An Dương Vương xây thành và câu chuyện Mỵ Châu Trọng Thủy. Tòa Thành là kinh đô của nước Âu Lạc và được xây dựng từ thế kỷ III TCN, nay thuộc địa phận huyện Đông Anh. Thành Cổ Loa có các công trình như Đình Cổ Loa, Đền Thượng, Giếng Ngọc,... Thành có khoảng 60 di tích cổ trong đó hơn 7 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia. Đây còn là nơi bảo tồn hệ thống di sản văn hóa phi vật thể bao gồm các lễ hội dân gian, tập tục, làng nghề và văn hóa ẩm thực truyền thống. Với ý nghĩa lịch sự to lớn và lâu đời, Thành Cổ Loa là điểm tham quan hấp dẫn với du khách khi đến du lịch Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Nhà tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1896 với mục đích giam giữ hàng nghìn chiến sĩ cách mạng của nước ta. Đây là một trong những công trình kiên cố bậc nhất Đông Dương thời kỳ đó. Ngày nay Nhà tù Hỏa Lò trở thành địa điểm di tích lịch sử thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan với những tư liệu, hình ảnh được trưng bày và lưu giữ cẩn thận.

du-lich-ha-noi

Địa điểm du lịch Hà Nội - Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cây cầu minh chứng cho lịch sử chiến tranh tàn khốc của nước ta qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cầu được xây dựng năm 1898 với tên gọi ban đầu là Doumer. Đây là cây cầu bằng thép đầu tiên bắc ngang sông Hồng nối liền quận Long Biên và quận Hoàn Kiếm với nhau. Hiện nay cây cầu không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân mà còn là địa điểm tham quan, check - in nổi tiếng của giới trẻ Thủ đô và du khách phương xa khi đến du lịch Hà Nội.

du-lich-ha-noi

2. Các điểm du lịch Hà Nội liên quan đến Miếu, Chùa, Nhà thờ

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là biểu tượng tri thức và là niềm tự hào của người con đất Việt mỗi khi nhắc đến. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên Thánh, Tiên sư đạo Nho. Với bề dày văn hóa và ý nghĩa lịch sử, khu di tích trở thành điểm tham quan hấp dẫn của du khách mỗi khi đến Hà Nội. 

du-lich-ha-noi

Địa điểm du lịch Hà Nội - Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á. Chùa có kiến trúc độc đáo với tính thẩm mỹ cao phản ánh những giá trị văn hóa cổ xưa. Hơn thế nữa Chùa Một Cột còn là biểu tượng văn hóa của con người Thủ đô. Đây là một trong các địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn nhất định phải ghé thăm.

du-lich-ha-noi

Nhà thờ lớn

Nhà thờ lớn là công trình kiến trúc Gothic mang đậm nét trung cổ Châu Âu. Không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng dành cho những người theo đạo, đây còn là một trong các điểm du lịch Hà Nội thu hút giới trẻ và những du khách phương xa.

du-lich-ha-noi

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa với nghìn năm tuổi. Không chỉ mang yếu tố tâm linh, chùa còn lưu giữ những nét đẹp kiến trúc và lịch sử cổ kính xưa. Chùa nằm trong danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail của nước Anh bình chọn. Chùa Trấn Quốc là một trong các địa điểm thu hút nhiều tín đồ Phật tử cùng những du khách khi đến tham quan Hà Nội.

du-lich-ha-noi

3. Các hồ đẹp nhất Hà Nội

Địa điểm du lịch Hà Nội - Hồ Gươm

Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay giữa lòng Hà Nội. Không chỉ gắn liền với sự tích lịch sử hoàn kiếm mà hiện nay đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội. Dạo quanh hồ du khách còn có thể tham quan và ngắm nhìn các công trình kiến trúc Tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn mang đậm nét cổ kính Thủ đô.

du-lich-ha-noi

Hồ Tây

Hồ Tây là hồ nước tự nhiên nằm phía tây bắc nội thành Hà Nội. Hồ Tây với mặt nước trong xanh quanh năm, hương thơm ngát của hoa sen, sắc tím của hoa bằng lăng cùng sắc đỏ rực của hoa phượng mỗi độ hè. Sắc nước có lẽ là một trong những điểm khiến Hồ Tây trở nên đặc biệt hơn so với các hồ khác. Sắc nước thay đổi mỗi mùa, theo thời tiết và theo từng thời điểm trong ngày. Tất cả đều tạo nên một Hồ Tây vừa lãng mạn vừa thi vị ngay giữa lòng Hà Nội.

du-lich-ha-noi

4. Địa điểm mang dấu ấn cổ xưa nhất định phải tham quan khi đến Hà Nội

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội hay còn được gọi với cái tên Hà Nội 36 Phố Phường. Nơi đây có những khu phố truyền thống lưu giữ nét văn hóa đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Đến phố cổ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc xưa cùng văn hóa và nếp sống truyền thống của con người nơi đây. Mỗi một góc phố bên trong phố cổ chuyên bán những mặt hàng mang tên con phố đó như phố Hàng Bông, phố hàng Mã. Để hiểu thêm nét văn hóa và cuộc sống của người dân Thủ đô thì có lẽ Phố cổ là địa điểm bạn không thể bỏ qua mỗi khi đến du lịch ở Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương là nơi lưu giữ và tái hiện lại những công trình kiến trúc mang đậm nét đẹp hoài cổ. Bằng việc mô phỏng ngôi làng Bắc Bộ xưa, Việt Phủ cho bạn cái nhìn rõ nét về các công trình kiến trúc và nét văn hóa truyền thống. Không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà Việt Phủ Thành Chương còn được bạn bè quốc tế đánh giá khá cao. Năm 2012, Việt Phủ được tờ New York Time ca ngợi về vẻ đẹp tuyệt vời của các công trình hoài cổ.

du-lich-ha-noi

Làng gốm bát tràng

Nhắc đến nét văn hóa truyền thống của người Việt ngay trong thành Hà Nội thì không thể không nhắc đến Làng gốm bát tràng. Đến với làng gốm du khách không chỉ được tham quan chợ gốm mà còn được khám phá những công trình kiến trúc cổ tại nơi đây. Đặc biệt du khách còn có cơ hội được trải nghiệm việc làm gốm cùng các nghệ nhân. Làng gốm Bát tràng là địa điểm mà những du khách yêu thích sự tỉ mỉ và thích khám phá nét văn hóa cổ xưa rất muốn đến tham quan nhất.

du-lich-ha-noi

Con đường gốm sứ

Con đường gốm sứ được UNESCO công nhận là bức tranh gốm dài nhất thế giới. Con đường được xây dựng năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Đây là công trình nghệ thuật lớn nhất và là biểu tượng du lịch của Hà Nội. Với tổng chiều dài khoảng 3,85 km trải dài với những mảnh gốm đa sắc màu được kết hợp lại với nhau tạo thành một bức tranh tổng thể chứa đựng văn hóa và nét bản sắc dân tộc. Kể từ khi hoàn thành Con đường gốm sứ trở thành một trong những địa điểm check in nổi tiếng của người dân thủ đô.

du-lich-ha-noi

Tháp nước Hàng Đậu

Tháp nước Hàng Đậu là công trình kiến trúc gần giống lô cốt nên nhiều người thường gọi với cái tên là Bốt Hàng Đậu. Tháp nước xây dựng cuối thế kỷ 19 vào thời Pháp thuộc nhằm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Thủ đô. Đến nay Bốt Hàng Đậu không còn được dùng với vụ mục đích cung cấp nước mà thay vào đó là địa điểm check - in của đông đảo du khách phương xa.

du-lich-ha-noi

Bảo tàng dân tộc học

Nhắc đến địa điểm lưu giữ nét văn hóa của nước ta không thể không nhắc đến Bảo tàng dân tộc học. Bảo tàng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên là nơi lưu giữ, sưu tầm, phục chế những hiện vật và tài liệu về 54 dân tộc Việt Nam. Bảo tàng không chỉ là nơi tham quan của khách du lịch trong nước mà còn là địa điểm hấp dẫn du khách nước ngoài đến tìm hiểu và nghiên cứu văn hóa của dân tộc Việt Nam

du-lich-ha-noi

5. Địa điểm vui chơi - du lịch Hà Nội

Chợ Đồng Xuân

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội là chợ Đồng Xuân. Đây là khu chợ lâu đời lớn nhất miền Bắc Bộ. Chợ là địa điểm buôn bán sầm uất và là thiên đương ẩmực với những đặc sản nổi tiếng nhất đất Hà Thành. Nếu bạn là người đam mê ăn uống thì chợ Đồng Xuân là cái tên không thể thiếu trong danh sách những địa điểm tham quan khi đến Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Phố đi bộ Hồ Gươm

Hà Nội có nhiều con phố đi bộ tuy nhiên phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm thu hút người dân Thủ đô và giới trẻ nhất. Phố hoạt động từ 18h thứ 6 đến hết chủ nhật hàng tuần. Nơi đây diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí và biểu diễn nghệ thuật đường phố. 

du-lich-ha-noi

Phố Bia Tạ Hiện - Địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng

du-lich-ha-noi

Phố bia Tạ Hiện được mệnh danh là con phố không ngủ giữa lòng Hà Nội. Vẻ đẹp quyến rũ, cổ điển cùng không khí sôi động của Phố Tạ Hiện là điểm thu hút đông đảo khách Tây đến tham quan và vui chơi. Sự kết hợp hài hòa giữa nét Á Đông và Phương Tây khiến cho cái tên Phố Bia Tạ Hiện luôn nằm trong danh sách những địa điểm vui chơi bậc nhất Hà Nội.

du lịch Hà Nội

Chương trình khuyến mãi siêu ưu đãi trong tháng 4/2023 của Elipsport

Trên đây là 20 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn và gia đình. Nếu đang có dự định du lịch Hà Nội thì có lẽ chương trình khuyến mãi của Elipsport vào tháng 4 đặc biệt phù hợp với bạn. Chỉ với hóa đơn trên 48 triệu đồng khách hàng sẽ được tặng tour du lịch Đà Nẵng, Hà Nội hoặc Phú Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và chương trình khuyến mãi bạn có thể tham khảo tại bài viết https://elipsport.vn/tin-tuc/don-he-sang-rinh-rang-uu-dai-tang-tour-du-lich-5-13495.html. Nhanh tay đặt mua sản phẩm ghế massage, máy chạy bộxe đạp tập thể dục để cùng Elipsport du lịch vòng quanh Việt Nam nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất?
Thời gian lý tưởng để du lịch Hà Nội là vào mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11 và vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4. Tuy nhiên mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm tại Hà Nội với thời tiết se lạnh cùng lá vàng rơi tạo nên khung cảnh lãng mạn và nên thơ
Chi phí du lịch Hà Nội cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm dao động trong khoảng từ 2.000.000 đến 5.000.000 tùy thuộc vào vị trí bạn di chuyển đến Hà Nội và các khoản chi phí phát sinh như ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ và mua quà tặng người thân.