1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

30 Địa điểm du lịch Hà Nội bạn nhất định phải ghé thăm

Không chỉ hấp dẫn với những người con đất Việt, Hà Nội còn là điểm đến mà khách du lịch nước ngoài ghé thăm nhiều nhất Việt Nam. Kiến trúc văn hóa cổ xưa, các di tích lịch sử hàng nghìn năm văn hiến cùng nét thanh lịch của con người thủ đô là điểm thu hút du khách đến địa điểm du lịch Hà Nội.

Trong bài viết sau, Elipsport sẽ tổng hợp các địa điểm mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Hà Nội.

1. Quảng trường Ba Đình - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Địa điểm đầu tiên mà ai cũng muốn ghé thăm khi đến du lịch Hà Nội là Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam trên đường Hùng Vương ngay phía trước Lăng Bác. Quảng trường là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử quan trọng của nước ta. Trong đó có sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Nơi đây còn là nơi diễn ra các cuộc diễu hành vào các ngày lễ lớn của nước ta. Du khách thường đến Quảng trường vào buổi sáng để xem nghi lễ thượng cờ lúc 6h sáng, sau đó sẽ tham quan các di tích lịch sử khác xung quanh Lăng Bác. Nếu bỏ lỡ nghi lễ thượng cờ vào buổi sáng, bạn có thể quay lại đây để xem lễ hạ cờ vào lúc 21h tối nhé!

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh -  Vị lãnh tụ kính yêu của nước Việt Nam. Ngoài việc đến viếng thăm Bác mọi người cũng thường ghé thăm nhà sàn gỗ, vườn cây, ao cá và Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm ngay trong khuôn viên Lăng Bác.                                                                                   Quảng trường Ba Đình - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quảng trường Ba Đình - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

2. Địa điểm du lịch Hà Nội - Hoàng Thành Thăng Long

Hoành Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cần bảo tồn. Nơi đây lưu giữ nét lịch sử văn hóa lâu đời với những công trình nổi bật như: Đoan Môn, Điện Kính Thiên, tỉnh Bắc Lâu,... Ngoại trừ Bắc Môn và Cột cờ Hà Nội thì những công trình bên trong Hoàng Thành đều được phục dựng lại nhằm lưu giữ nét văn hóa lịch sử cổ xưa.

Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long

3. Cổ Loa thành

Cổ Loa thành gắn liền với truyền thuyết An Dương Vương xây thành và câu chuyện Mỵ Châu Trọng Thủy. Tòa Thành là kinh đô của nước Âu Lạc và được xây dựng từ thế kỷ III TCN, nay thuộc địa phận huyện Đông Anh. Thành Cổ Loa có các công trình như Đình Cổ Loa, Đền Thượng, Giếng Ngọc,...

Thành có khoảng 60 di tích cổ trong đó hơn 7 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia. Đây còn là nơi bảo tồn hệ thống di sản văn hóa phi vật thể bao gồm các lễ hội dân gian, tập tục, làng nghề và văn hóa ẩm thực truyền thống. Với ý nghĩa lịch sự to lớn và lâu đời, Thành Cổ Loa là điểm tham quan hấp dẫn với du khách khi đến du lịch Hà Nội.

Cổ Loa thành

Cổ Loa thành

4. Nhà tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1896 với mục đích giam giữ hàng nghìn chiến sĩ cách mạng của nước ta. Đây là một trong những công trình kiên cố bậc nhất Đông Dương thời kỳ đó. Ngày nay Nhà tù Hỏa Lò trở thành địa điểm di tích lịch sử thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan với những tư liệu, hình ảnh được trưng bày và lưu giữ cẩn thận.

Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò

5. Địa điểm du lịch Hà Nội - Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cây cầu minh chứng cho lịch sử chiến tranh tàn khốc của nước ta qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cầu được xây dựng năm 1898 với tên gọi ban đầu là Doumer. Đây là cây cầu bằng thép đầu tiên bắc ngang sông Hồng nối liền quận Long Biên và quận Hoàn Kiếm với nhau.

Hiện nay cây cầu không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân mà còn là địa điểm tham quan, check - in nổi tiếng của giới trẻ Thủ đô và du khách phương xa khi đến du lịch Hà Nội.

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên

6. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là biểu tượng tri thức và là niềm tự hào của người con đất Việt mỗi khi nhắc đến. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên Thánh, Tiên sư đạo Nho. Với bề dày văn hóa và ý nghĩa lịch sử, khu di tích trở thành điểm tham quan hấp dẫn của du khách mỗi khi đến Hà Nội. 

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám

7. Địa điểm du lịch Hà Nội - Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á. Chùa có kiến trúc độc đáo với tính thẩm mỹ cao phản ánh những giá trị văn hóa cổ xưa. Hơn thế nữa Chùa Một Cột còn là biểu tượng văn hóa của con người Thủ đô. Đây là một trong các địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn nhất định phải ghé thăm.

du-lich-ha-noi

Chùa Một Cột

8. Nhà thờ lớn

Nhà thờ lớn là công trình kiến trúc Gothic mang đậm nét trung cổ Châu Âu. Không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng dành cho những người theo đạo, đây còn là một trong các điểm du lịch Hà Nội thu hút giới trẻ và những du khách phương xa.

du-lich-ha-noi

Nhà thờ lớn

9. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa với nghìn năm tuổi. Không chỉ mang yếu tố tâm linh, chùa còn lưu giữ những nét đẹp kiến trúc và lịch sử cổ kính xưa. Chùa nằm trong danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail của nước Anh bình chọn. Chùa Trấn Quốc là một trong các địa điểm thu hút nhiều tín đồ Phật tử cùng những du khách khi đến tham quan Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Chùa Trấn Quốc

10. Địa điểm du lịch Hà Nội - Hồ Gươm

Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay giữa lòng Hà Nội. Không chỉ gắn liền với sự tích lịch sử hoàn kiếm mà hiện nay đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội. Dạo quanh hồ du khách còn có thể tham quan và ngắm nhìn các công trình kiến trúc Tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn mang đậm nét cổ kính Thủ đô.

du-lich-ha-noi

Hồ Gươm

11. Hồ Tây

Hồ Tây là hồ nước tự nhiên nằm phía tây bắc nội thành Hà Nội. Hồ Tây với mặt nước trong xanh quanh năm, hương thơm ngát của hoa sen, sắc tím của hoa bằng lăng cùng sắc đỏ rực của hoa phượng mỗi độ hè.

Sắc nước có lẽ là một trong những điểm khiến Hồ Tây trở nên đặc biệt hơn so với các hồ khác. Sắc nước thay đổi mỗi mùa, theo thời tiết và theo từng thời điểm trong ngày. Tất cả đều tạo nên một Hồ Tây vừa lãng mạn vừa thi vị ngay giữa lòng Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Hồ Tây

12. Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội hay còn được gọi với cái tên Hà Nội 36 Phố Phường. Nơi đây có những khu phố truyền thống lưu giữ nét văn hóa đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Đến phố cổ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc xưa cùng văn hóa và nếp sống truyền thống của con người nơi đây.

Mỗi một góc phố bên trong phố cổ chuyên bán những mặt hàng mang tên con phố đó như phố Hàng Bông, phố hàng Mã. Để hiểu thêm nét văn hóa và cuộc sống của người dân Thủ đô thì có lẽ Phố cổ là địa điểm bạn không thể bỏ qua mỗi khi đến du lịch ở Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Phố cổ Hà Nội

13. Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương là nơi lưu giữ và tái hiện lại những công trình kiến trúc mang đậm nét đẹp hoài cổ. Bằng việc mô phỏng ngôi làng Bắc Bộ xưa, Việt Phủ cho bạn cái nhìn rõ nét về các công trình kiến trúc và nét văn hóa truyền thống.

Không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà Việt Phủ Thành Chương còn được bạn bè quốc tế đánh giá khá cao. Năm 2012, Việt Phủ được tờ New York Time ca ngợi về vẻ đẹp tuyệt vời của các công trình hoài cổ.

du-lich-ha-noi

Việt Phủ Thành Chương

14. Làng gốm bát tràng

Nhắc đến nét văn hóa truyền thống của người Việt ngay trong thành Hà Nội thì không thể không nhắc đến Làng gốm bát tràng. Đến với làng gốm du khách không chỉ được tham quan chợ gốm mà còn được khám phá những công trình kiến trúc cổ tại nơi đây.

Đặc biệt du khách còn có cơ hội được trải nghiệm việc làm gốm cùng các nghệ nhân. Làng gốm Bát tràng là địa điểm mà những du khách yêu thích sự tỉ mỉ và thích khám phá nét văn hóa cổ xưa rất muốn đến tham quan nhất.

du-lich-ha-noi

Làng gốm bát tràng

15. Con đường gốm sứ

Con đường gốm sứ được UNESCO công nhận là bức tranh gốm dài nhất thế giới. Con đường được xây dựng năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Đây là công trình nghệ thuật lớn nhất và là biểu tượng du lịch của Hà Nội.

Với tổng chiều dài khoảng 3,85 km trải dài với những mảnh gốm đa sắc màu được kết hợp lại với nhau tạo thành một bức tranh tổng thể chứa đựng văn hóa và nét bản sắc dân tộc. Kể từ khi hoàn thành Con đường gốm sứ trở thành một trong những địa điểm check in nổi tiếng của người dân thủ đô.

du-lich-ha-noi

Con đường gốm sứ

16. Tháp nước Hàng Đậu

Tháp nước Hàng Đậu là công trình kiến trúc gần giống lô cốt nên nhiều người thường gọi với cái tên là Bốt Hàng Đậu. Tháp nước xây dựng cuối thế kỷ 19 vào thời Pháp thuộc nhằm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Thủ đô. Đến nay Bốt Hàng Đậu không còn được dùng với vụ mục đích cung cấp nước mà thay vào đó là địa điểm check - in của đông đảo du khách phương xa.

du-lich-ha-noi

Tháp nước Hàng Đậu

17. Bảo tàng dân tộc học

Nhắc đến địa điểm lưu giữ nét văn hóa của nước ta không thể không nhắc đến Bảo tàng dân tộc học. Bảo tàng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên là nơi lưu giữ, sưu tầm, phục chế những hiện vật và tài liệu về 54 dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng không chỉ là nơi tham quan của khách du lịch trong nước mà còn là địa điểm hấp dẫn du khách nước ngoài đến tìm hiểu và nghiên cứu văn hóa của dân tộc Việt Nam

du-lich-ha-noi

Bảo tàng dân tộc học

18. Chợ Đồng Xuân

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội là chợ Đồng Xuân. Đây là khu chợ lâu đời lớn nhất miền Bắc Bộ. Chợ là địa điểm buôn bán sầm uất và là thiên đương ẩm thực với những đặc sản nổi tiếng nhất đất Hà Thành. Nếu bạn là người đam mê ăn uống thì chợ Đồng Xuân là cái tên không thể thiếu trong danh sách những địa điểm tham quan khi đến Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Chợ Đồng Xuân

19. Phố đi bộ Hồ Gươm

Hà Nội có nhiều con phố đi bộ tuy nhiên phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm thu hút người dân Thủ đô và giới trẻ nhất. Phố hoạt động từ 18h thứ 6 đến hết chủ nhật hàng tuần. Nơi đây diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí và biểu diễn nghệ thuật đường phố. 

du-lich-ha-noi

Phố đi bộ Hồ Gươm

20. Phố Bia Tạ Hiện - Địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng

Phố bia Tạ Hiện được mệnh danh là con phố không ngủ giữa lòng Hà Nội. Vẻ đẹp quyến rũ, cổ điển cùng không khí sôi động của Phố Tạ Hiện là điểm thu hút đông đảo khách Tây đến tham quan và vui chơi. Sự kết hợp hài hòa giữa nét Á Đông và Phương Tây khiến cho cái tên Phố Bia Tạ Hiện luôn nằm trong danh sách những địa điểm vui chơi bậc nhất Hà Nội.

du-lich-ha-noi

Phố Bia Tạ Hiện

21. Công viên Lê Nin

Công viên Lê Nin nằm ở nơi giao thoa của bốn con đường lớn: Trần Phú, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu và Điện Biên Phủ. Nơi đây tỏa sáng bởi vẻ đẹp tinh tế, nằm giữa một không gian trầm lắng của những di tích lịch sử hùng vĩ.

Ngày nay, công viên không chỉ là điểm nhấn nổi bật của thành phố mà còn thu hút người đến thăm quan bởi không khí tươi mới và sôi động, trở thành điểm đến giải trí và thư giãn lý tưởng cho cả người địa phương và du khách từ xa.

Công viên Lê Nin

Công viên Lê Nin

22. Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long là một biểu tượng kiến trúc tôn giáo tại Hà Nội. Với kiến trúc ấn tượng, nhà thờ có một tháp chuông nổi bật ở trung tâm, tạo nên một bức tranh tinh tế của sự linh thiêng.

Điểm độc đáo của nhà thờ là xung quanh được điểm xuyết bởi những tượng thánh điêu khắc độc đáo, sinh động và chân thật, tạo nên không khí tôn nghiêm và thiêng liêng.

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long

23. Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh không chỉ là nơi linh thiêng nhất tại thủ đô Hà Nội mà còn là di tích lịch sử nổi tiếng thuộc "tứ trấn" của kinh thành Thăng Long xưa. Đền Quán Thánh là nơi thờ thần trấn giữ phương Bắc, đã trải qua hàng trăm năm lịch sử.

Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn,  Đền Quán Thánh còn là một kho báu văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc và điêu khắc cổ kính của Hà Nội. Đây là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ đô Hà Nội.

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh

24. Ga Tàu Cát Linh

Ga tàu Cát Linh là một trong những ga trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là dự án hệ thống tàu đô thị đầu tiên tại Việt Nam, có tên chính thức là Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. 

Ga tàu Cát Linh - Hà Đông là điểm đến nổi bật thu hút giới trẻ Hà Nội. Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để check-in, tạo nên những bức rảnh sống ảo tuyệt đẹp.

Ga Tàu Cát Linh

Ga Tàu Cát Linh

25. Công Viên Nước Hồ Tây

Công Viên Nước Hồ Tây là một địa điểm giải trí nằm ở khu vực Hồ Tây, Hà Nội, Việt Nam. Công viên nước cung cấp nhiều hoạt động giải trí như các trò chơi nước, các đường ống trượt nước, hồ bơi và các khu vực thư giãn.

Ngoài ra, công viên còn cung cấp các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các tiện ích khác để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đây là một điểm đến lý tưởng cho cả gia đình và nhóm bạn bè đến thư giãn và tận hưởng không khí vui vẻ.

Công Viên Nước Hồ Tây

Công Viên Nước Hồ Tây

26. Phố Phan Đình Phùng

Phố Phan Đình Phùng là một con đường nổi tiếng tại Hà Nội, Việt Nam, được đặt tên theo danh nhân lịch sử Phan Đình Phùng. Đây là một trong những con đường lâu đời và có ý nghĩa lịch sử quan trọng của thành phố.

Phố Phan Đình Phùng trải dài qua các khu vực quan trọng của Hà Nội, từ quận Ba Đình đến Hoàn Kiếm. Đây không chỉ là một con đường với khung cảnh đẹp và phong cách kiến trúc truyền thống, mà còn là địa điểm thường xuyên được người dân và du khách ghé thăm để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Phố Phan Đình Phùng

Phố Phan Đình Phùng

27. Làng Lụa Vạn Phúc

Làng Lụa Vạn Phúc là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam, nằm ở xã Vạn Phúc, huyện Hà Đông, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những khu vực sản xuất lụa truyền thống lâu đời, có lịch sử hàng nghìn năm.

Làng Lụa Vạn Phúc không chỉ là nơi sản xuất lụa mà còn là điểm đến du lịch văn hóa. Du khách có thể thăm các xưởng làm lụa, tìm hiểu quy trình sản xuất và mua sắm những sản phẩm lụa chất lượng.

Làng Lụa Vạn Phúc

Làng Lụa Vạn Phúc

28. Đài Quan Sát Lotte Hà Nội Sky

Đài Quan Sát Lotte Hà Nội Sky, hay còn được biết đến với tên gọi Sky Walk, là một điểm tham quan nổi tiếng tại Hà Nội, Việt Nam. Nằm trên tầng cao của Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, đài quan sát cung cấp cho du khách một tầm nhìn 360 độ tuyệt đẹp về toàn cảnh thành phố.

Không chỉ có tầm nhìn đẹp, Đài Quan Sát Lotte Hà Nội Sky còn được trang bị các kính viễn vọng và các bảng thông tin giúp du khách có thể tìm hiểu thêm về các điểm du lịch và lịch sử của Hà Nội.

Đài Quan Sát Lotte Hà Nội Sky

Đài Quan Sát Lotte Hà Nội Sky

29. Chùa Hương

Chùa Hương, còn được gọi là chùa Hương Tích, là một quần thể di tích tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam, nằm trong xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km về phía Tây Nam. Quần thể này bao gồm một hệ thống các chùa, miếu và đền thờ được xây dựng trong và xung quanh vùng núi Hương Sơn.

Chùa Hương không chỉ là một địa điểm tâm linh mà còn là nơi gắn liền với nhiều truyền thuyết và lịch sử văn hóa Việt Nam. Nơi đây hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách hành hương và du lịch.

Chùa Hương

Chùa Hương

30. Đồi Bù

Đồi Bù là một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thích không khí trong lành và cảm giác bình yên giữa thiên nhiên, nằm ẩn mình giữa khu vực ngoại ô của Hà Nội. Đây là một trong những địa điểm thuận lợi cho các hoạt động giải trí và thư giãn, nơi du khách có thể tận hưởng không gian xanh mát và khám phá những cung đường dạo bộ đẹp mắt.

Đồi Bù nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nơi có những rừng cây xanh tươi, đồng cỏ mềm mại và hệ thống đường mòn nằm xen kẽ. Từ đỉnh đồi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hà Nội từ độ cao, tận hưởng cảm giác thư thái và yên bình.

Ngoài ra, Đồi Bù còn là địa điểm được chọn lựa để tổ chức các sự kiện, picnic, hoặc các hoạt động team building do không gian rộng lớn và thoáng đãng. Đây là nơi lý tưởng để tránh xa khói bụi và những ồn ào của đô thị, mang lại trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên và không khí trong lành.

Đồi Bù

Đồi Bù

Trên đây là 30 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn và gia đình. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Elipsport để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về cuộc sống nhé!

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chủ đề "Du lịch" tại https://elipsport.vn/. Ngoài kiến thức hữu ích thì website của chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như:

Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Thời gian lý tưởng để du lịch Hà Nội là vào mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11 và vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4. Tuy nhiên mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm tại Hà Nội với thời tiết se lạnh cùng lá vàng rơi tạo nên khung cảnh lãng mạn và nên thơ
Danh mục sản phẩm