Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

4 kinh nghiệm đá bóng sân 7 người bạn đã biết chưa?

Tham khảo chia sẻ các kinh nghiệm đá bóng sân 7 người từ những người chơi lâu năm qua bài viết sau đây để trở thành cầu thủ và đội bóng xuất sắc nhất.

Chơi bóng đá 7 người là một trong những hình thức phổ biến nhất cho bóng đá thanh thiếu niên hay những giải đấu nghiệp dư. Vậy làm thế nào để chơi bóng trên sân 7 hiệu quả. Cùng tìm hiểu.

1. Sân bóng đá 7 người

Hiện nay, chưa có quy định rõ ràng về số lượng cầu thủ theo các vị trí trên sân 7 trong luật bóng đá quốc tế. Vì vậy, tùy theo chiến thuật mà các đội có thể sắp xếp số lượng các hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo cắm sân 7, thủ môn … sao cho phù hợp nhất. 

kinh nghiệm đá bóng sân 7 người

Sân bóng đá dành cho đội 7 người

2. Các kinh nghiệm đá bóng sân 7 người

Kỹ năng đá bóng trên sân 7 cần phải đảm bảo cả hàng công và hàng thủ, cả cánh trái lẫn cánh phải của đội bóng cũng như cách sắp xếp vị trí đá bóng sân 7 sao cho phù hợp với mục đích. 

2.1. Kỹ thuật phòng ngự trên sân 7

Hàng phòng ngự tốt luôn là một yếu tố then chốt giúp đội của bạn giành chiến thắng. Đặc biệt là trước những đối thủ mạnh với khả năng tấn công liên tục và ghi bàn cực tốt. Thì việc xây dựng hàng phòng ngự tốt có vai trò như một tấm áo giáp chắc chắn giúp bạn bảo vệ lưới nhà.

Để tập trung vào phòng ngự, đội 7 người thường được sắp xếp đội hình 2-1-2-1 hoặc đội hình 2-3-1. Các cầu thủ ở vị trí khác nhau cũng đều cần có khả năng lui về phòng thủ dù là cầu thủ ở hàng tiền vệ khi cần để đảm bảo lưới nhà không phải rung lên vì bóng.

2.2. Kỹ thuật phản công trên sân 7 người

Kinh nghiệm đá bóng sân 7 người cho kỹ thuật phản công chính là đòi hỏi các cầu thủ trong đội cùng phối hợp nhịp nhàng để có hiệu quả phản công cao nhất. Sơ đồ sân 7 thường được sử dụng khi đá phản công là 2-3-1, sơ đồ 1-1-3-1 hoặc sơ đồ 3-2-1.

  • Với sơ đồ 2-3-1, các cầu thủ cần phải có khả năng phòng ngự tốt và làm tiền đạo tốt.
  • Với đội hình 1-1-3-1 thì các cầu thủ cần luyện tập để có kỹ thuật phản công nhanh gọn.
  • Còn với đội hình 3-2-1 vừa phòng ngự vừa chớp thời cơ để phản công thì đòi hỏi các cầu thủ có thể đảm nhận vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ. 

2.3. Kỹ thuật bắt gôn trên sân 7

Thủ môn cũng là một vị trí cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong lối chơi phòng ngự. Theo kinh nghiệm đá bóng trên sân 7 người, thủ môn cần đảm bảo những điều sau khi ra sân:

  • Luôn tập trung vào sự di chuyển của trái bóng.
  • Chọn đúng vị trí bắt bóng.

2.4. Kỹ thuật kinh nghiệm đá bóng sân 7 người

Các cách chạy chỗ trên sân 7 người như sau: chạy thường, chạy giật lùi, chạy đường vòng hay chạy zíc zắc. Trong đó, chạy giật lùi không cần nhanh nhưng đảm bảo có sự phối hợp nhịp nhàng. 

kinh nghiệm đá bóng sân 7 người

Sơ đồ đội hình 7 người

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm đá bóng sân 7 người. Ngoài những ngày theo đuổi trái bóng tròn trên sân, bạn có thể luyện tập thêm tại nhà vào những ngày thời tiết xấu hay không có nhiều thời gian ra sân. Sự kết hợp giữa chơi bóng đá trên sân và chạy cùng máy chạy bộ tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn nâng tầm thể lực .

Thảo Phạm 

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.

location icon Cửa hàng