• 1800 6854

Ăn Bánh Tráng Trộn Tăng Cân Không?

Các chị em có phải đang thắc mắc ăn bánh tráng trộn tăng cân hay không đúng không? Đây là vấn đề  mà các tín đồ món bánh tráng trộn ai cũng tò mò bởi đây là một món ăn ngon, dễ nghiện và còn có rất nhiều loại, nhiều cách ăn nữa.

Bánh tráng trộn là một món ăn được ra đời nhiều năm rồi nhưng đến nay chúng vẫn còn sốt sình sịch và vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Món ăn được biến thể ra thành rất nhiều hình thức khác nhau với những mùi vị thơm ngon cực dễ nghiện. Thế nhưng nhiều người vẫn đắn đo không biết liệu ăn bánh tráng trộn tăng cân hay không, tìm hiểu ngay nhé.

1. Ăn bánh tráng có tăng cân không?

Trước tiên đi tìm hiểu về việc ăn bánh tráng trộn có khiến bạn tăng cân không thì hãy đi tìm hiểu về bánh tráng trắng trước nhé. Đối với bánh tráng trắng được làm từ bột gạo là chủ yếu nhưng lại chứa khá nhiều calo. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, thì trong khoảng 100g bánh tráng trắng sẽ chứa tận 295,6kcal. Bên cạnh đó, chúng cũng cung cấp phần lớn nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần hấp thụ như:  Protein, lipid, tinh bột,...

Chính vì thế mà nếu bạn ăn nhiều bánh tráng, ăn liên tục nhiều ngày,...thì khả năng béo ra vẫn rất cao.

2. Ăn bánh tráng trộn có tăng cân không?

Thành phần của bánh tráng trộn bao gồm rất nhiều nguyên liệu, mỗi nguyên liệu sẽ có lượng calo khác nhau, nếu tính trung bình tất cả chúng lại thì với 100gr bánh tráng trộn sẽ có khoảng 300 calo, cùng với đó là các thành phần khác như:

  • Chất béo là 16gr
  • Protein là 5gr
  • Carbs là 33gr

Xét theo lý thuyết thì 300 calo/100gr so với 2500 calo hằng ngày của con người để duy trì cân nặng thì sẽ không khiến bạn mập lên. Bên cạnh đó, lượng calo cũng tùy thuộc vào các loại nước sốt và nước béo được thêm vào mà lượng calo sẽ cao hơn. Và hằng ngày chúng ta không thể chỉ ăn 100gr bánh tráng trộn mà còn ăn rất nhiều những thực phẩm khác. Thế nên nếu bạn muốn ăn bánh tráng trộn mà không làm mất dáng thì nên có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý, tính toán rõ ràng lượng calo từng món ăn cũng như lượng calo cần đào thải, các bạn cũng nên hạn chế các chất béo được thêm vào nữa nhé!

Ăn Bánh Tráng Trộn Có Tăng Cân Không

Ăn bánh tráng béo không?

3. Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon lừng danh Sài Gòn

3.1. Nguyên liệu

  • Bánh tráng khô: 1 xấp
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tắc tươi: 3 trái
  • Chà bông heo: 5g
  • Thịt bò khô xé sợi: 40g
  • Hành lá - hành tím: 100g
  • Rau răm: 50g (cắt nhỏ)
  • Đậu phộng chín: 50g
  • Sa tế nước
  • Muối tôm Tây Ninh

3.2. Dụng cụ cần có

  • Dao, kéo, dao bào
  • Một dĩa sạch
  • Một to lớn lòng sâu
  • Găng tay nilon

3.3. Cách làm bánh tráng trộn

  • Cắt bánh tráng thành nhiều mảnh nhỏ vừa ăn, đừng nên cắt quá vụn nhé.
  • Xoài gọt bỏ vỏ rồi dùng dao bào hoặc dao thường thái sợi nhỏ.
  • Hành tím bỏ vỏ khô bên ngoài đi, cắt lát mỏng, phi thơm trên dầu nóng. Hoặc bạn có thể dùng hành đã phi sẵn mua tại chợ. Trộn thêm 1 muỗng sa tế vào phi thơm rồi tắt bếp, để nguội.
  • Hành lá cắt nhỏ, phi thơm cùng dầu trên bếp để làm mỡ hàng.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Cho tất cả các nguyên liệu làm bánh tráng trộn vào tô, cho thêm 1 ít muối Tây Ninh, thêm 1 ít nước tắt (độ chua vừa khẩu vị), đậu phộng, rau răm và nước sốt (nếu muốn).
  • Đeo bao tây vào và trộn đều cho đến khi bánh tráng hơi ướt và các nguyên liệu hòa với nhau. 
  • Cho tất cả ra dĩa rồi cho thêm chà bông heo, khô bò, trứng cút và thưởng thức thành quả.

4. Bí quyết làm nước sốt ngon ăn bánh tráng trộn

4.1. Nguyên liệu

  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Giấm ăn: 1 muỗng canh
  • Đường kính trắng: 1 muỗng café
  • Nước sốt me: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng rang: 1 muỗng canh
  • Ớt, tỏi, sa tế

4.2. Cách làm

  • Cho nước tương, giấm ăn cùng 1 ít đường vào 1 cái chén nhỏ rồi khuấy đều lên cho tất cả các nguyên liệu được hòa tan.
  • Băm nhỏ ớt, tỏi, sả rồi cũng cho vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Cho thêm nước sốt me cùng đậu phộng giã nhuyễn.
  • Cho thêm sa tế nếu bạn ăn cay.

Ăn Bánh Tráng Trộn Có Tăng Cân Không

Bánh tráng trộn

5. Có các loại bánh tráng trộn nào?

Bánh tráng trộn hiện nay được sáng tạo ra thành rất nhiều những món khác nhau với hình thức ăn cũng có sự thay đổi. Bánh tráng trộn được chia thành 2 nhóm chính là bánh tráng trộn chưa qua chế biến và bánh đã qua chế biến. Mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau, người mua có thể căn cứ vào khẩu vị mà lựa chọn loại bánh phù hợp nhất. Các loại phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Bánh tráng trộn chưa qua chế biến: Bánh tráng hành phi, bánh tráng me, bánh tráng tỏi, bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng muối tắc, bánh tráng khô bò, bánh tráng tôm, bánh tráng mực,...
  • Bánh tráng trộn đã chế biến: Bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng trộn chà bông, bánh tráng cuốn,...

Việc ăn bánh tráng trộn tăng cân hay không là  do chế độ ăn của bạn như thế nào. Chỉ nên ăn vừa đủ và kết hợp với những thực phẩm ít calo khác cùng với đó là siêng tập thể thao. Những bài tập thể thao đơn giản nhưng hiệu quả cao mà bạn nên tập luyện như chạy bộ trên máy chạy bộ, đạp xe đạp tập tại nhà,... Những thiết bị trên đều được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng của thương hiệu thể thao Elipsport.

Thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng của việc tăng cân, Tuy nhiên, một yếu tố khác giúp quá trình tăng cân bền vững hơn, chính là tập luyện thể dục thể thao. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi. Hãy luyện tập để cải thiện cân nặng của bạn từ hôm nay nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.