• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Ăn chân gà có tốt không? Ăn chân gà có tác dụng gì

Nhiều người thường xem chân gà là một món ăn vặt đường phố ngon lành. Thế nhưng ăn chân gà có tốt không? Hãy cùng Elipsport giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Chân gà là một trong những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi nó ngon bổ và rẻ. Đặc biệt chân gà còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau chẳng hạn như chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc, chân gà tàu xì,…

1. Thông tin chung về chân gà

Chân gà là một bộ phận của gà. Mặc dù nhiều người xem nó là phần bỏ đi, song đối với một số người đó lại là món thực phẩm đầy sức hút. Hương vị của chân gà hết sức độc đáo, kết cấu mềm mại dễ gây nghiện. Đặc biệt nó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lành khác nhau. Đến nay chân gà được tìm thấy trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới.

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong chân gà bao gồm:

  •     Calories: 150
  •     Protein: 19g
  •     Carbohydrate: 4g
  •     Chất béo: 8g
  •     Vitamin A: 100IU
  •     Folate: 86mg
  •     Choline: 13mg
  •     Canxi: 88mg
  •     Phốt pho: 83mg
  •     Axit béo omega 3: 187mg
  •     Axit béo omega 6: 2571mg

ăn chân gà có tốt không

Thông tin chung về chân gà

2. Ăn chân gà có tốt không?

2.1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Chân gà có hàm lượng khoáng chất khá cao. Có thể thấy chân gà có tác dụng tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời nó cung cấp lượng lớn khoáng chất chẳng hạn như Mg, Zn, Ca, P, Cu,… Các loại khoáng chất này có tác dụng vượt trội trong việc hỗ trợ khôi phục cơ thể sau các cuộc xâm nhập của virus gây bệnh.

2.2. Cải thiện làn da

Chân gà là nguồn collagen dồi dào giúp tái tạo tế bào và duy trì da khỏi các tác hại của môi trường bên ngoài. Đồng thời collagen giúp làm tăng độ bóng của da, giảm tốc độ lão hóa. Theo nhiều khuyến cáo của các bác sĩ, phụ nữ nên ăn chân gà để đẹp da.

2.3. Hỗ trợ chữa lành vết thương

Hàm lượng collagen cùng với hàm lượng protein có trong chân gà khi kết hợp với thành phần albumin giúp đẩy nhanh tốc độ chữa lành vết thương cũng như khôi phục các tế bào. Ngoài khả năng chữa lành các tổn thương, chân gà còn tác động tích cực đến các vi khuẩn làm tổn thương tế bào.

2.4. Giúp xương chắc khỏe

Càng về già, lượng canxi càng giảm dẫn đến khó có thể tái tạo tế bào. Vấn đề này có thể được cải thiện nếu thường xuyên ăn chân gà. Bên trong chân gà chứa khá nhiều canxi, protein, sụn cũng như collagen. Nó có tác dụng tăng cường khớp và đảm bảo chắc khỏe cho xương.

2.5. Giảm huyết áp

Bạn có biết rằng chân gà chứa nhiều protein collagen hơn cả phần thịt ức hay không? Protein có trong chân gà có tác dụng tích cực trong việc làm giảm huyết áp. Đặc biệt lượng renin trong huyết tương có thể được giảm thiểu bằng lượng lớn collagen trong chân gà. Ngoài ra thành phần Kali giúp cân bằng lại huyết áp nhanh chóng.

2.6. Giúp nướu trở nên khỏe mạnh

Nướu răng là bộ phận quan trọng của con người bởi thông qua nó thực phẩm mới có thể được xử lý trước khi đưa vào dạ dày. Chính vì vậy, để duy trì nướu, cần bổ sung tối đa chất dinh dưỡng cho phần nướu. Một trong những thực phẩm được tin dùng là chân gà bởi nó chứa lượng lớn collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin khác. Chính các chất này sẽ tạo nên sức khỏe nướu.

2.7. Giảm căng thẳng

Một công dụng ít người biết được là chân gà có tác dụng giảm căng thẳng hiệu quả. Chân gà sản xuất một số loại axit amin tốt cho cơ thể. Một trong số các axit amin được tiết ra là arginine. Đây là chất có thể giải phóng hormone đau khổ và căng thẳng.

ăn chân gà có tốt không

Ăn chân gà có tốt không?

3. Một số lưu ý khi sử dụng chân gà

3.1. Hãy tìm nguồn chân gà an toàn

Ngày nay, nhiều trang trại gà thường tiêm hormone tăng trưởng cho vật nuôi để nó phát triển nhanh hơn. Các mũi tiêm thường tiêm vào cánh hoặc chân. Vì vậy các chất động có thể dễ dàng di chuyển đến cơ thể chúng ta khi ăn chúng. Đây cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.

3.2. Vệ sinh sạch sẽ

Chúng ta cần vệ sinh chân gà sạch sẽ bởi chân gà chứa rất nhiều vi khuẩn. Môi trường sống của gà tích tụ khá nhiều vi khuẩn vì phần chân là khu vực tiếp xúc với nền đất nhiều nhất. Chính vì vậy, chế biến gà sạch hoàn toàn, cắt bỏ móng chân gà và đun sôi là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của mình.

3.3. Ăn với liều lượng phù hợp

Mặc dù trong chân gà có nhiều chất dinh dưỡng song hàm lượng chất nguy hại cho cơ thể cũng khá nhiều. Chính vì vậy bạn nên ăn chân gà với liệu lượng nhất định để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

ăn chân gà có tốt không

Một số lưu ý khi sử dụng chân gà

Trên đây là hàng loạt những công dụng tuyệt vời của chân gà. Đây cũng là câu trả lời đầy thuyết phục cho thắc mắc ăn chân gà có tốt không. Bạn nhớ tìm nguồn bán chân gà uy tín chất lượng để có thể cải thiện sức khỏe bản thân. Tham khảo nhiều bài viết tại Elipsport.vn ngay hôm nay! Chúc bạn thành công. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.