Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Bài tập với dây kéo lò xo đa năng hiệu quả

Các bài tập với dây kéo lò xo luôn đòi hỏi một độ chính xác cao và sự tập trung khi thực hiện. Những bài tập này sẽ giúp cho gymer có được một bờ vai săn chắc, hoàn mỹ. Đồng thời, phần cơ tay của gymer cũng được củng cố ít nhiều để có thể trở nên mạnh mẽ hơn.

Các bài tập với dây kéo lò xo cụ thể là gì? Cần phải luyện tập các động tác ấy ra sao? Có cần phải lưu ý điều gì khi áp dụng các bài tập với dây kéo lò xo không? Bài viết dưới đây sẽ giải tỏa mọi thắc mắc của bạn về chủ đề này. Hãy đọc hết nhé!

1. Cấu tạo của dây kéo lò xo

Dây kéo lò xo là một dụng cụ tập thể dục phổ biến. Nó có dạng những sợi lò xo nối với hai đầu bằng tay cầm. Tay cầm có thể bằng sắt, gỗ hoặc nhựa. Ngày nay có nhiều mẫu khóa kéo lò xo cũng cải thiện độ bám ví dụ như thêm lò xo nhỏ cho cơ ngón tay, thêm bàn đạp để đặt chân, v.v.... Sử dụng dụng cụ này để thực hiện các bài tập với dây kéo lò xo sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cho gymer.

bài tập với dây kéo lò xo

Dây kéo lò xo giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn

2. Các bài tập với dây kéo lò xo

2.1. Bài tập với dây kéo lò xo số 1

Bài tập với dây kéo lò xo đầu tiên này khá đơn giản và có tác dụng rất tốt cho các nhóm cơ bao gồm cơ vai, cơ lưng, cơ tay và cơ xô. Lưu ý, bạn nên mua loại khóa kéo có thể điều chỉnh số lò xo khi tập và điều chỉnh độ co giãn phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn chi tiết bài tập kéo khóa lò xo này như sau:

 • Giữ 2 tay vào 2 đầu dây kéo, giữ ngang bụng và kéo ra 2 bên.
 • Lưu ý, tập từ từ và khi dây ở trạng thái căng nhất, bạn nên dừng lại vài giây để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.2. Bài tập với dây kéo lò xo 2

Bài tập với dây kéo lò xo thứ 2 này có tác dụng giúp phát triển cơ vai, cơ lưng và cơ tay nhanh chóng. Tuy nhiên, độ khó của bài tập này cao hơn bài tập đầu tiên. Vì vậy, nếu mới bắt đầu, bạn chỉ nên điều chỉnh độ đàn hồi vừa phải mà thôi.

Cách thực hiện chi tiết cho bài tập kéo dây lò xo này như sau:

 • Lấy tay nắm vào hai đầu dây kéo và đưa dây lò xo về phía sau lưng.
 • Dùng lực từ 2 tay để kéo căng dây tập.

bài tập với dây kéo lò xo

Bài tập với dây kéo lò xo 2

2.3. Bài tập với dây kéo lò xo 3

Bài tập với dây kéo lò xo thứ 3 này được rất nhiều người tham gia tập thể hình tại nhà yêu thích và áp dụng trong nhiều chương trình tập Gym tại nhà. Với bài tập này có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ tay trước rất hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng bài tập này với dây kéo lò xo theo hướng dẫn chi tiết sau:

 • Đứng bằng cả hai chân lên bộ phận đế khóa kéo và tay cầm vào tay cầm của đầu còn lại. Bạn đang ở tư thế thẳng đứng và bàn chân hơi hẹp hơn chiều rộng bằng vai.
 • Dùng 2 tay kéo dây lò xo lên xuống. Lưu ý, giữ bắp tay ép sát vào hông, đúng tư thế và không tựa vào lực của dây kéo.

2.4. Bài tập dây kéo lò xo 4

Bài tập với dây kéo lò xo thứ 4 là bài tập bắp tay cực nhanh và chúng ta sẽ áp dụng bài tập cho từng cánh tay. Do tập mỗi tay nên lực đàn hồi nhẹ hơn các bài tập trên.

Hướng dẫn chi tiết bài tập này với dây kéo lò xo như sau:

 • Đặt 1 đầu dây kéo lò xo xuống đất và dùng một chân để giữ. Dùng tay và chân giữ chặt đầu còn lại và úp lòng bàn tay. Đứng rộng hơn vai một chút và đặt tay kia lên hông.
 • Dùng lực của tay cầm khóa kéo, kéo thẳng đến điểm cao nhất, giữ vài giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý, thân người của bạn phải luôn thẳng khi thực hiện bài tập này.

bài tập với dây kéo lò xo

Bài tập số 4 với dây kéo lò xo

2.5. Bài tập với dây kéo lò xo 5

Bài tập với dây kéo lò xo thứ 5 này còn có tác dụng chính là tập cho bắp tay phát triển nhanh và săn chắc hơn.

Hướng dẫn chi tiết cho bài tập kéo dây kéo lò xo này như sau:

 • Bạn ở tư thế ngồi trên mặt đất, khuỵu gối và đặt chân lên bàn chân của dây kéo căng.
 • Hai tay cầm ở phần tay cầm có khóa kéo và phần thân hơi ngả về phía sau.
 • Dùng lực kéo căng dây lò xo và dừng lại ở vị trí cao nhất khoảng chừng 2 - 3 giây. Sau đó, từ từ trở lại vị trí bắt đầu của bài tập. Lặp lại động tác này để tiếp tục bài tập này.

3. Các lưu ý khi thực hiện bài tập với dây kéo lò xo

Dây kéo lò xo là một vật dụng nhỏ nhưng có rất nhiều công dụng đối với những người tập thể hình. Với dây kéo này, bạn có thể tập các bài tập ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập. Tuy nhiên, khi tập ở nhà với dụng cụ này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng dây kéo từ từ.
 • Khi tập phải luôn giữ đúng tư thế của các bài tập.
 • Hãy tập thể dục thường xuyên để có được kết quả như ý muốn.

Ngoài ra, với các sản phẩm dây kéo dùng để tập luyện bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên mua dây kéo đa năng để có thể thực hiện nhiều bài tập cho nhiều bộ phận.
 • Chú ý đến chất lượng của dây kéo bạn mua.

bài tập với dây kéo lò xo

Nên chú ý những gì khi thực hiện bài tập với dây kéo lò xo

Với các bài tập với dây kéo lò xo kể trên, hy vọng bạn đã bỏ túi thêm cho mình những kiến thức thể hình cần thiết. Những bài tập với dây kéo lò xo tuy dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng đắn thì mới có kêt quả. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả luyện tập tối ưu nhất có thể, hãy sử dụng cùng chế độ với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Chỉ nhờ có vậy bạn mới sở hữu được một thân hình săn chắc, vóc dáng dẻo dai và sức bền tuyệt vời. Truy cập thêm vào elipsport.vn để tham khảo những sản phẩm tốt nhất hiện tại hoặc gọi vào hotline 1800 6854 để gặp nhân viên tư vấn của chúng tôi bạn nhé!

Thể dục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tham khảo các mẫu máy tập luyện chất lượng tại nhà của thương hiệu Elipsport:

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Đón đọc những bài viết mới tại website https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Dây kéo lò xo là dụng cụ như thế nào?
Nó có dạng những sợi lò xo nối với hai đầu bằng tay cầm. Tay cầm có thể bằng sắt, gỗ hoặc nhựa
Bất cứ ai cũng có thể sử dụng dây kéo lò xo để luyện tập, đặc biệt là nam giới khi muốn mở rộng bờ vai của mình.
Với dây kéo này, bạn có thể tập các bài tập ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập.
Sử dụng dây kéo từ từ. Khi tập phải luôn giữ đúng tư thế của các bài tập. Hãy tập thể dục thường xuyên để có được kết quả như ý muốn.
Nên mua dây kéo đa năng để có thể thực hiện nhiều bài tập cho nhiều bộ phận.
popup-btn3