Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Bấm lỗ tai bao lâu thì lành? Một số thông tin từ A - Z

Bấm lỗ tai bao lâu thì lành là câu hỏi thường gặp với xu hướng làm đẹp quen thuộc này. Xu hướng này lan rộng cả nam lẫn nữ đều khá yêu thích. Tuy nhiên phương pháp này có thật sự an toàn và bạn biết được gì về nó?

Khuyên tai là một trong những loại trang sức phổ biến và thường được sử dụng trong làm đẹp. Nhưng để đeo khuyên thì trước hết bạn cần phải bấm lỗ tai. Tuy nhiên khi vừa bấm thì vết bấm của bạn sẽ còn đau, ngứa ngáy. Vậy bấm lỗ tai bao lâu thì lành, xỏ khuyên tai bao lâu thì lành và chúng ta cần lưu ý gì khi bấm lỗ tai không?

1. Bấm lỗ tai là gì?

bấm lỗ tai bao lâu thì lành

Bấm lỗ tai là gì?

Đây là hình thức tạo ra một lỗ đeo khuyên bên trên trái tai, vành tai hay sụn tai. Hình thức này được thực hiện bằng cách dùng súng bấm để gắn một chiếc khuyên nhỏ có đầu nhọn xuyên qua vị trí cần bấm. Sau khi đã bấm xong, người được bấm sẽ phải đeo đạn để giữ cho lỗ không bị bít lại trong khoảng thời gian nhất định cho đến khi lỗ bấm lành hẳn.

1.1. Ưu điểm

Bấm lỗ tai là một hình thức khá phổ biến. Nó cũng được sử dụng rất nhiều hơn so với hình thức xỏ khuyên tai dạng truyền thống. Bởi vì nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn như:

 • Không tốn nhiều thời gian.
 • Các địa điểm bấm khuyên tai cũng có rất nhiều và ở khắp nơi nên bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu.
 • Giá thành cũng phải chăng.

1.2. Nhược điểm

 • Dùng súng bấm lỗ đôi khi sẽ gây ra một số sai lệch vị trí bấm.
 • Khi dùng súng bấm lỗ tai thì cần sử dụng một lực rất lớn. Do đó nó có thể làm tổn thương đến mô xung quanh vết bấm. Đối với những ai có da nhạy cảm thì sau khi bấm lỗ tai bị sưng rất dễ xảy ra, đau nhức hay vết bấm sẽ lâu lành.
 • Khi bấm khuyên tai bằng súng, bạn sẽ không đeo loại khuyên mình thích. Trong thời gian đó phải đeo đạn giữ lỗ trong một khoảng thời gian đến khi vết bấm được lành lại.
 • Lỗ bấm khuyên được tạo ra bằng cách dùng súng thường rất nhỏ. Nên bạn sẽ không thể đeo được đa dạng khuyên tai.

2. Bấm lỗ tai có đau không?

bấm lỗ tai bao lâu thì lành

Bấm lỗ tai đau không? Bấm lỗ tai bao lâu thì lành?

Nói bấm lỗ tai không đau thì đó lại là hoàn toàn không đúng. Thực sự mức độ đau của việc bấm lỗ tai mang lại sẽ tùy thuộc vào việc cảm nhận của từng người. Nhiều người có xu hướng sợ đau hay kim tiêm sẽ có cảm giác việc bấm lỗ tai thực sự rất đau và gây ra rất nhiều khó chịu. Với những người bình thường, việc bấm lỗ tai sẽ không gây ra quá nhiều đau đớn và cũng hoàn toàn có ích đối với con người.

Không chỉ tùy người mà mức độ đau đớn bấm lỗ tai mang lại còn sẽ tùy thuộc vào vị trí bấm. Vị trí ít gây đau đớn và vết bấm sẽ nhanh chóng lành nhất. Đó chính là phần trái tai hay còn được gọi là thùy tai. Còn những vị trí chẳng hạn như vành tai hay sụn tai thì sẽ đau hơn rất nhiều. Bởi do ở đây có chứa sụn nên có khả năng vết bấm sưng tấy và dễ nhiễm trùng cao hơn so với phần trái tai.

3. Bấm lỗ tai bao lâu thì lành?

Cũng giống như câu hỏi liệu bấm lỗ tai có đau hay không thì câu trả lời cho việc bấm sụn tai bao lâu thì lành, bấm khuyên tai bao lâu thì lành cũng tương tự. Thời gian lành của mỗi người sẽ không giống nhau và phụ thuộc nhiều vào vị trí bấm. Với những vết bấm ở thùy tai thông thường thì hầu hết sẽ mất từ 6 cho đến 8 tuần để lành lại. Tuy nhiên với những lỗ bấm ở các vị trí khác thì sẽ mất khá nhiều thời gian hơn để có thể dễ dàng lành lại.

Đôi khi thời gian để lành vết thương có thể kéo rất dài từ 3 đến 9 tháng cho những vết bấm ở vành tai sụn dày. Thời gian vết bấm nhanh lành hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều sự chăm sóc, vệ sinh sau khi bấm của mỗi người.

4. Bấm bao lâu sẽ tháo được?

Khi bấm lỗ tai thì thời gian có thể tháo khuyên tai còn được phụ thuộc vào loại da và thể trạng của từng người. Nhưng nhìn chung thời gian cụ thể để cho vết bấm lành hẳn và đảm bảo được an toàn cho bạn có thể tháo khuyên tai sẽ dao động từ 3 – 6 tuần.

Với những lỗ bấm nằm ở trái tai, nơi đây hoàn toàn là phần da thịt, nó sẽ không chứa sụn nên vết bấm sẽ nhanh chóng lành hơn. Và trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần thì bạn có thể tháo khuyên tai rồi. Tuy nhiên với những vết bấm ở vành tai, sụn tai thì thời gian bình phục có thể kéo dài lên đến 6 tuần.

bấm lỗ tai bao lâu thì lành

Khi nào sẽ tháo xuống được?

Đừng quá nôn nóng tháo khuyên tai ra khi mà vết bấm chưa lành. Bởi vì như vậy chỉ toàn gây ra thêm rắc rối, làm lỗ bấm bị bít. Lâu dần sẽ dẫn đến bạn lại phải tốn thời gian và chịu đau để bấm trong lần tiếp theo. Hãy cố gắng chờ đợi và sau khi vết thương đã lành hẳn thì bạn sẽ ăn tâm để diện những mẫu khuyên tai mình thích nhé!

5. Cách chăm sóc tai khi vừa bấm

Khi mới bấm lỗ tai chính là lúc tai rất nhạy cảm. Tùy vào loại da, thể trạng của từng người mà lỗ bấm có thể sẽ bị sưng, đau nhức. Và nếu chăm sóc không cẩn thận thì có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Từ đó làm cho lỗ bấm sẽ lâu lành và gây ra nhiều khó chịu. 

 • Trong những tuần đầu sau bấm, hãy thường xuyên làm sạch lỗ bấm. Điều này nhằm đẩy nhanh quá trình làm lành và tránh nhiễm khuẩn.
 • Nên dùng nước muối, cồn hay oxy già để rửa tai hàng ngày. Mỗi ngày 2, 3 lần trong suốt 1 đến 2 tuần đầu tiên khi mới bấm lỗ. Cụ thể là bạn dùng bông để tẩm dung dịch vệ sinh và thoa nhẹ lên trên mặt trước và mặt sau nơi bấm lỗ tai. Sau đó nhẹ nhàng xoay khuyên tai theo phía chiều kim đồng hồ để các chất dịch bị đông cứng sẽ bong ra.
 • Khi thấy lỗ bấm đã lành lại và không còn thấy đau nhiều thì bạn có thể ngừng sử dụng nước muối.

6. Lưu ý cho người mới bấm lỗ tai

 • Nên đeo khuyên tai loại có trọng lượng nhỏ. Vì lỗ bấm đang trong quá trình lành lại, nên nếu đeo khuyên tai lớn, nặng sẽ làm cho vết thương lâu lành và sẽ gây ra đau nhức.
 • Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi vệ sinh  lỗ bấm tai và tránh phải chạm nhiều vào lỗ bấm nếu không thật sự cần thiết.
 • Cẩn thận với những trang phục có thể gây vướng vào khuyên tai trong quá trình lỗ bấm được bình phục.
 • Đối với những bạn có tóc dài thì tốt nhất nên buộc cao, gọn gàng để tránh cho tóc bị vướng vào khuyên tai.

bấm lỗ tai bao lâu thì lành

Các bạn nữ nên buộc tóc cao để không vướng khuyên tai

 • Khi lỗ bấm đang trong quá trình bình phục thì tuyệt đối không nên đi bơi. Bởi vì nếu tiếp xúc lâu với nước sẽ có thể sẽ làm vết bấm bị nhiễm trùng.
 • Khi ngủ, bạn nên chọn lựa tư thế phù hợp để tránh gây chèn ép lên lỗ bấm mới. Và nên giặt gối thường xuyên để ngăn ngừa xuất hiện tình trạng nhiễm trùng.
 • Nếu lỗ bấm có tình trạng sưng tấy, đau nhức kéo dài hơn một tuần hay xuất hiện mũ, dịch đặc sẫm màu thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ ngay vì có thể lỗ bấm đã nhiễm trùng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc bấm lỗ tai. Bên cạnh đó bạn cũng đã biết được bấm lỗ tai bao lâu thì lành, xỏ khuyên bao lâu thì lành và nên lưu ý gì khi bấm. Nhưng dù tìm hiểu gì thì bạn vẫn nên ưu tiên đến những trung tâm uy tín để bấm tai. Đừng vì chi phí mà chọn những nơi không có uy tín. Tham khảo thêm nhiều cách thức làm đẹp khác được cập nhật tại elipsport.vn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Bấm lỗ tai là gì?
Dạ chào chị. Đây là hình thức tạo ra một lỗ đeo khuyên bên trên trái tai, vành tai hay sụn tai. Hình thức này được thực hiện bằng cách dùng súng bấm để gắn một chiếc khuyên nhỏ có đầu nhọn xuyên qua vị trí cần bấm. Sau khi đã bấm xong, người được bấm sẽ phải đeo đạn để giữ cho lỗ không bị bít lại trong khoảng thời gian nhất định cho đến khi lỗ bấm lành hẳn.
Dạ chào chị. Lỗ bấm khuyên được tạo ra bằng cách dùng súng thường rất nhỏ. Nên sẽ không thể đeo được đa dạng khuyên tai.
Dạ chào chị. Nói bấm lỗ tai không đau thì đó lại là hoàn toàn không đúng. Thực sự mức độ đau của việc bấm lỗ tai mang lại sẽ tùy thuộc vào việc cảm nhận của từng người. Nhiều người có xu hướng sợ đau hay kim tiêm sẽ có cảm giác việc bấm lỗ tai thực sự rất đau và gây ra rất nhiều khó chịu. Với những người bình thường, việc bấm lỗ tai sẽ không gây ra quá nhiều đau đớn và cũng hoàn toàn có ích đối với con người.
Dạ chào chị. Đôi khi thời gian để lành vết thương có thể kéo rất dài từ 3 đến 9 tháng cho những vết bấm ở vành tai sụn dày. Thời gian vết bấm nhanh lành hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều sự chăm sóc, vệ sinh sau khi bấm của mỗi người.
Dạ chào chị. Nhìn chung thời gian cụ thể để cho vết bấm lành hẳn và đảm bảo được an toàn có thể tháo khuyên tai sẽ dao động từ 3 – 6 tuần.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.