Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao?

Bấm lỗ tai bị sưng là một trong những triệu chứng thường gặp. Để khắc phục tình trạng bấm lỗ tai bị sưng ngứa bạn có thể áp dụng theo những cách dưới đây.

Bấm lỗ tai là một trong những cách làm đẹp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, việc bấm lỗ tai có thể khiến bạn bị nhiễm trùng, bấm lỗ tai bị sưng cục thịt, sưng mủ,... Do vậy, sau khi bấm lỗ tai bạn cần chăm sóc thật kỹ lưỡng.

bấm lỗ tai bị sưng

Bấm lỗ tai là một trong những cách làm đẹp được nhiều người áp dụng

1. Cách xử lý khi bấm lỗ tai bị sưng

Hầu hết các vết thương do bấm lỗ tai có thể được chăm sóc tại nhà. Nếu bạn nhận được hướng dẫn bằng văn bản từ người đã xỏ lỗ trên cơ thể, hãy làm theo những hướng dẫn đó một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Nếu bạn không nhận được hướng dẫn chăm sóc chỗ xỏ khuyên, hãy thử các cách sau.

1.1. Xử lý vị trí bấm lỗ tai để tránh bị sưng

 • Cầm máu bằng cách ấn trực tiếp vào chỗ xỏ khuyên. Đây là cách tránh bấm lỗ tai bị sưng mủ.
 • Chườm túi lạnh để giúp giảm sưng hoặc bầm tím.
 • Không bao giờ chườm đá trực tiếp lên da. Điều này có thể gây tổn thương mô. Đặt một lớp vải hoặc khăn vải giữa túi chườm lạnh và da.
 • Rửa vết thương trong 5 phút, 3 hoặc 4 lần một ngày, với nước ấm.
 • Nâng cao vùng xỏ khuyên, nếu có thể, để giúp giảm sưng.
 • Nếu bạn bấm lỗ tại miệng, lưỡi, hãy sử dụng nước súc miệng.

bấm lỗ tai bị sưng

Xử lý không đúng cách sau khi bấm lỗ có thể gây nhiễm trùng

1.2. Một số lưu ý sau khi bấm lỗ tai

 • Làm sạch đồ trang sức của bạn bằng nước xà phòng nóng.
 • Nếu bạn xỏ khuyên tại những vùng khác trên cơ thể thì cần tránh mặc quần áo bó sát vào vùng xỏ khuyên. Quần áo chật có thể gây kích ứng chỗ xỏ khuyên. Nếu kích ứng phát triển, tốt nhất là băng vết thương. Các vị trí xỏ khuyên thường sẽ lành lại khi có hoặc không có băng.
 • kháng khuẩn, chẳng hạn như Listerine hoặc Scope, 3 hoặc 4 lần một ngày để giúp quá trình lành vết thương. Tránh hút thuốc và không uống rượu hoặc ăn thức ăn cay cho đến khi vết xỏ khuyên lành hẳn.
 • Nếu chỗ xỏ khuyên bị đỏ hoặc bạn lo lắng về việc bị nhiễm trùng, hãy tháo trang sức ra. Ngâm vị trí trong nước ấm trong 20 phút, 3 hoặc 4 lần một ngày. Nếu quá khó để thấm chỗ xỏ khuyên (ví dụ, nếu bạn đã xỏ lỗ rốn), hãy đắp một miếng vải ẩm và ấm để thay thế. 

Bấm lỗ tai bao lâu thì lành? Vết thương nhanh lành như thế nào tùy thuộc vào vị trí xỏ khuyên. Vết thương có thể mất từ ​​4 đến 6 tuần hoặc lâu hơn để chữa lành. Một số vị trí có thể mất đến một năm để chữa lành hoàn toàn.

bấm lỗ tai bị sưng

Bấm lỗ tai bị sưng cục thịt cũng là hiện tượng phổ biến

1.3. Dùng thuốc giảm sưng khi bấm lỗ tai

Sau khi bấm lỗ tai bạn bị sưng đau nhiều thì có thể thử một loại thuốc không cần kê đơn để giúp điều trị cơn đau của bạn:

 • Acetaminophen , chẳng hạn như Tylenol
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) :
 • Ibuprofen, chẳng hạn như Advil hoặc Motrin
 • Naproxen, chẳng hạn như Aleve hoặc Naprosyn
 • Aspirin (cũng là một loại thuốc chống viêm không steroid), chẳng hạn như Bayer hoặc Bufferin

Đảm bảo an toàn sau khi bạn sử dụng thuốc không kê đơn:

 • Đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn trên lọ và hộp thuốc.
 • Không dùng nhiều hơn liều khuyến cáo.
 • Không dùng thuốc nếu bạn đã từng bị dị ứng với thuốc trong quá khứ.
 • Nếu bạn được yêu cầu tránh dùng thuốc, hãy gọi cho bác sĩ trước khi dùng.
 • Nếu bạn đang hoặc có thể mang thai, không dùng bất kỳ loại thuốc nào khác ngoài acetaminophen trừ khi bác sĩ yêu cầu.
 • Không cho bất kỳ ai dưới 20 tuổi uống aspirin trừ khi bác sĩ yêu cầu.

2. Một số lưu ý trước khi tiến hành bấm lỗ tai

Làm những gì bạn có thể để giúp ngăn ngừa các vấn đề. Hãy suy nghĩ về các hướng dẫn và thông tin sau đây trước khi đưa ra quyết định xỏ khuyên một bộ phận trên cơ thể.

 • Tiêm phòng uốn ván trước khi xỏ khuyên trên cơ thể nếu bạn chưa tiêm trong 10 năm qua.
 • Chọn một người có kinh nghiệm để thực hiện việc xỏ khuyên trên cơ thể. Hỏi người xỏ khuyên họ sử dụng dụng cụ xỏ lỗ nào, cách họ vệ sinh thiết bị và họ tuân theo các tiêu chuẩn an toàn nào . 
 • Để ngăn ngừa các vấn đề về dị ứng kim loại, hãy sử dụng đồ trang sức phù hợp. Chỉ mua đồ trang sức bằng thép phẫu thuật (loại 300), vàng 14 hoặc 18 karat, niobi, titan hoặc các sản phẩm acrylic đã được phê duyệt. Tránh trang sức làm bằng các kim loại khác, đặc biệt là niken. Nhiều người bị dị ứng với niken.
 • Để bảo vệ người khác khỏi bệnh tật, hãy nói với người tiến hành xỏ khuyên cho bạn nếu bạn đã bị viêm gan B , viêm gan C hoặc HIV. Nếu bạn bị viêm gan B, viêm gan C hoặc HIV, hãy đảm bảo rằng bất kỳ đồ trang sức nào bạn sử dụng đều được khử trùng trước khi sử dụng và không được dùng chung với bất kỳ ai khác.

bấm lỗ tai bị sưng

Cần trang bị kiến thức về sức khỏe trước khi bấm lỗ tai

Sau khi bấm lỗ tai cần tuân thủ vệ sinh chặt chẽ, kiêng ăn sau bấm lỗ tai để vết thương lành an toàn và đẹp.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bấm lỗ tai bị sưng phải làm sao. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để tránh tình trạng sưng viêm sau khi bấm lỗ tai. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé, chúc các bạn luôn có nhiều kiến thức làm đẹp an toàn.

Trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì máy chạy bộ, xe đạp tập và ghế massage luôn được người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết. Với khả năng giảm cân, tăng cường sức khỏe và mát-xa thư giãn, bộ ba sản phẩm này đem lại sự cân bằng tuyệt vời cho cơ thể và tinh thần.

Đầu tư ngay hôm nay để nhận lại những giá trị tuyệt vời trong tương lại. Truy cập website https://elipsport.vn/ để tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngay nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Bấm lỗ tai có nguy hiểm không?
Nếu bạn thực hiện đúng cách và vệ sinh thì bấm lỗ tai tại những vị trí trên tai thường không gây nhiều nguy hiểm.
Bấm lỗ tai tạo ra vết thương hở. Nếu bạn chăm sóc không đúng cách có thể gây ra nhiễm trùng.
Việc chăm sóc không đúng cách sau khi bấm lỗ tai có thể gây sưng thịt cục.
Tiêm phòng uốn ván trước khi xỏ khuyên trên cơ thể nếu bạn chưa tiêm trong 10 năm qua.
Chọn một người có kinh nghiệm để thực hiện việc xỏ khuyên trên cơ thể. Hỏi người xỏ khuyên họ sử dụng dụng cụ xỏ lỗ nào, cách họ vệ sinh thiết bị và họ tuân theo các tiêu chuẩn an toàn nào .
popup-btn3