Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Bảng số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Với phái đẹp, vóc dáng là điều được các chị em quan tâm nhiều nhất. Chắc hẳn, chị em sẽ rất tự tin nếu sở hữu số đo 3 vòng chuẩn, cân đối. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng có được vóc dáng đẹp tự nhiên. Cùng tìm hiểu bảng số đo 3 vòng chuẩn của nữ nhé!

Không chỉ những người mẫu hay hoa hậu, là phụ nữ, sở hữu thân hình cân đối sẽ thuận lợi hơn trong việc công việc, giao tiếp và kể cả trong đời sống hàng ngày. Nói cách khác, bạn có thể thoải mái diện những bộ cánh đẹp mà không còn phải đắn đo về chiều cao, cân nặng. Vậy làm thế nào để biết được thân hình bạn đã cân đối hay chưa? Chắc chắn là bạn phải dựa vào bảng số đo 3 vòng chuẩn của nữ để xác định được tình trạng vóc dáng hiện tại của mình. Elipsport sẽ giúp bạn!

1. Số đo chuẩn của nữ là gì? 

số đo 3 vòng chuẩn

Số đo chuẩn của nữ là gì? 

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều đã từng nghe qua về khái niệm số đo vòng 1, 2, 3 của nữ giới. Nó tương ứng với vòng ngực, vòng eo và vòng mông trên bộ phận cơ thể phụ nữ. Số đo “chuẩn mực” hay được các chị em nhắc đến là 90 – 60 – 90 cm. Tuy nhiên, đây là số đo mà các người mẫu lấy làm chuẩn. Chỉ những người có chiều cao nhỉnh một chút thì mới tính theo số đo như vậy. 

Còn đối với những người bình thường, số đo 3 vòng chuẩn của nữ sẽ dựa vào chiều cao và cân nặng. Mỗi người sẽ có thể hình khác nhau. Ngoài ra thì tiêu chuẩn cái đẹp còn phụ thuộc vào quan điểm của từng dân tộc. Thế nên, số đo 3 vòng chuẩn của nữ không phải là yếu tố duy nhất quyết định hình thể đẹp. Theo kiến thức thể hình thì để xem xét một vóc dáng có đẹp hay không sẽ dựa vào các yếu tố trên cơ thể như màu da, quan điểm cái đẹp vùng miền… 

Vậy đại đa số hiện nay, với quan niệm chung của những người bình thường, số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu? 

2. Cách tính số đo chuẩn của nữ

số đo 3 vòng chuẩn

Cách tính số đo chuẩn của nữ

Dưới đây, Elipsport sẽ hướng dẫn bạn cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ để bạn nắm rõ hơn nhé! 

2.1. Chỉ số BMI

Muốn sở hữu số đo 3 vòng chuẩn không cần chỉnh, các bạn nữ phải biết rõ về chỉ số BMI. Đây có thể được coi là một trong những chỉ số khá quan trọng để đánh giá mức độ cơ thể của các bạn. Bạn sẽ dựa trên chỉ số BMI (Body mass index) để tính toán xem cân nặng hiện tại có thật sự cân xứng với chiều cao của cơ thể hay không. 

Công thức tính chỉ số khối lượng BMI cho toàn bộ cơ thể được tính như sau: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao)

  • Cân nặng của một người được tính bằng khối lượng kg
  • Chiều cao sẽ được tính bằng m

Dựa theo kết quả của chỉ số khối lượng cơ thể, các bạn nữ sẽ biết được:

Kết quả công thức BMI rơi vào khoảng từ 18,5 – 24,9: thì bạn là người có chiều cao và cân nặng cân đối.

  • Nếu chỉ số BMI thấp hơn 18,5 thì có lẽ bạn hơi gầy
  • Cao hơn 24,9 thì bạn đang trong tình trạng thừa cân và hơi béo phí rồi đó.

2.2. Cách tính số đo vòng 1 

  • Số đo vòng ngực thường được tính là số đo đi qua 2 vùng núm vú. 
  • Vòng ngực tiêu chuẩn thì được tính bằng ½ chiều cao của cơ thể. 

Tuy nhiên, vẻ đẹp bộ ngực của người phụ nữ còn được tính thêm đó là chỉ số mà vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Và số đo chuẩn của nữ ở vòng 1 thường là ½ chiều cao cộng thêm 2 cm nữa. 

2.3. Số đo vòng 2 

Trong số đo 3 vòng chuẩn thì số đo vòng 2 của nữ giới được đo ở chỗ nhỏ nhất của phần bụng nằm trên xương chậu. Số đo vòng 2 chuẩn của nữ được xác định là nhỏ hơn vòng ngực 20cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm là tối ưu. 

Khi tỷ lệ số đo vòng eo/ số đo vòng mông bằng 0.618 thì được đánh giá là đạt tỷ lệ vàng, vóc dáng chuẩn cân đối. 

2.4. Số đo chuẩn vòng 3 

Số đo của vòng 3 là số đo ở vị trí lớn nhất nằm ngay vùng mông. Số đo tiêu chuẩn được xác định thường là số đo lớn hơn vòng ngực 4cm. Và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. 

Ngoài số đo vòng mông chuẩn như tiêu chí trên, thì còn nhiều yếu tố khác nữ để đánh giá. Đó là mông tròn đầy và trông cân đối. Ngoài ra thì còn cần phải đạt độ săn chắc nhưng lại mềm mại, không bị chảy xệ. Và quan trọng nhất là phải cân đối với toàn bộ chỉ số của cơ thể. Bạn có thể xem các bài tập mông quả đào và thực hiện mỗi ngày để có được vòng 3 đẹp nhất.

2.5. Vòng đùi 

Ngoài số đo 3 vòng hay được nhắc đến trên các trang điện tử thì số đo vòng đùi cũng được nhiều chị em quan tâm. Số đo này được tính ở nơi lớn nhất phần đùi, nằm ở ngay dưới lằn mông. 

Với đa số phụ nữ Việt Nam thì số đo tiêu chuẩn ở mức từ 45-50cm. Thường được tính là bằng ⅓ chiều cao và trừ đi khoảng 5 – 10 cm. Một cặp đùi thon gọn thì phải căng tròn, da mềm mịn và không bị nứt da. 

Sở hữu số đo 3 vòng chuẩn là mong muốn của tất cả chị em phụ nữ. Nó giúp vóc dáng của họ trở nên cân đối, săn chắc và khoẻ mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, sở hữu số đo 3 vòng chuẩn thì việc chọn quần áo cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Để sở hữu số đo chuẩn như mong muốn, chúng ta cần phải tập luyện ngay từ nhỏ, bổ sung dinh dưỡng cần thiết để làm cơ thể phát triển một cách đều đặn. 

3. Bảng số đo 3 vòng chuẩn của nữ

số đo 3 vòng chuẩn

Chỉ số BMI chuẩn cân đối theo từng vóc dáng

Để xác định độ gầy, béo hay đã cân đối hay chưa thì chúng ta thường sẽ dựa vào hai yếu tố chính là cân nặng và chiều cao hiện tại. Hai con số này phải ở mức tương ứng chứ không thể nói là cân nặng càng nhẹ thì càng tốt. Dựa vào bảng chiều cao và cân nặng chuẩn dưới đây để biết được vóc dáng đã đạt chuẩn chưa nhé.

Chiều cao

Cân nặng

1m40

30-37 kg

1m42

32-40 kg

1m44

35-42 kg

1m47

36-45 kg

1m50

39-47 kg

1m52

40-50 kg

1m55

43-52 kg

1m57

45-55 kg

1m60

47-57 kg

1m62

49-60 kg

1m65

51-62 kg

1m68

53-65 kg

1m70

55-67 kg

1m73

57-70 kg

1m75

59-72 kg

1m78

61-75 kg

1m80

63-77 kg

1m83

65-80 kg


Vậy là, thông qua bài viết này của Elipsport thì các bạn nữ đã biết cách tính tỉ lệ chiều cao với cân nặng và chiều cao với số đo các vòng rồi đúng không nào? Với những con số tỉ lệ này, các bạn sẽ xác định được chiều cao cân nặng của mình đạt chuẩn hay chưa và biết được số đo 3 vòng chuẩn hay chưa. Hãy lấy thước dây ra để đo các thông số cơ thể và so sánh với bảng số liệu ở trên để xem mình có vóc dáng như thế nào. Sau đó hãy lên kế hoạch tập luyện cũng như ăn uống để đạt được tỉ lệ chiều cao cân nặng chuẩn cho mình bạn nhé !

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Công thức tính chỉ số BMI?
Công thức tính chỉ số khối lượng BMI cho toàn bộ cơ thể được tính như sau: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao) Cân nặng của một người được tính bằng khối lượng kg Chiều cao sẽ được tính bằng m
Muốn sở hữu số đo 3 vòng chuẩn không cần chỉnh, các bạn nữ phải biết rõ về chỉ số BMI. Đây có thể được coi là một trong những chỉ số khá quan trọng để đánh giá mức độ cơ thể của các bạn. Bạn sẽ dựa trên chỉ số BMI (Body mass index) để tính toán xem cân nặng hiện tại có thật sự cân xứng với chiều cao của cơ thể hay không.
Số đo vòng ngực thường được tính là số đo đi qua 2 vùng núm vú. Vòng ngực tiêu chuẩn thì được tính bằng ½ chiều cao của cơ thể. Tuy nhiên, vẻ đẹp bộ ngực của người phụ nữ còn được tính thêm đó là chỉ số mà vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Và số đo chuẩn của nữ ở vòng 1 thường là ½ chiều cao cộng thêm 2 cm nữa.
Trong số đo 3 vòng chuẩn thì số đo vòng 2 của nữ giới được đo ở chỗ nhỏ nhất của phần bụng nằm trên xương chậu. Số đo vòng 2 chuẩn của nữ được xác định là nhỏ hơn vòng ngực 20cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm là tối ưu. Khi tỷ lệ số đo vòng eo/ số đo vòng mông bằng 0.618 thì được đánh giá là đạt tỷ lệ vàng, vóc dáng chuẩn cân đối.
Số đo của vòng 3 là số đo ở vị trí lớn nhất nằm ngay vùng mông. Số đo tiêu chuẩn được xác định thường là số đo lớn hơn vòng ngực 4cm. Và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Ngoài số đo vòng mông chuẩn như tiêu chí trên, thì còn nhiều yếu tố khác nữ để đánh giá. Đó là mông tròn đầy và trông cân đối. Ngoài ra thì còn cần phải đạt độ săn chắc nhưng lại mềm mại, không bị chảy xệ. Và quan trọng nhất là phải cân đối với toàn bộ chỉ số của cơ thể.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.