1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Công thức làm món bánh chuối yến mạch dễ thực hiện tại nhà

Bánh chuối yến mạch là một món ngon ăn vặt lành mạnh, lượng calo trong yến mạch rất thấp nên không gây béo. Nó có thể trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay một món ăn nhẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nguyên liệu làm món ăn này rất dễ tìm, cách làm đơn giản.

1. Chia sẻ cách làm bánh chuối yến mạch cacao

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chuối: 2-3 quả chuối khoảng 140gr
  • Trứng gà: 1 quả to khoảng 60gr
  • Bột yến mạch: 2 cup khoảng 60gr
  • Bột cacao: 10gr
  • Bột nở hoặc baking soda: 0,5 thìa khoảng 2,5gr
  • Sữa tươi 20ml
  • Đường 20gr

Lượng nguyên liệu trên có thể đủ cho 2 người ăn.

công thức Bánh chuối yến mạch cacao

Công thức bánh chuối yến mạch cacao

Hướng dẫn thực hiện món bánh chuối yến mạch cacao:

  1. Chuối dầm nhuyễn trong bát to, sau đó cho 1 quả trứng vào dầm chung cùng chuối (bạn có thể cho ít muối hoặc chanh để trứng không tanh).
  2. Tiếp đó cho các nguyên liệu còn lại như: bột yến mạch, bột nở (hoặc banking soda), cacao, đường, sữa trộn đều. Nếu có máy đánh trứng thì quá tốt, còn không bạn có thể dùng phới đánh trứng để trộn. Trộn đến khi hỗn hợp đều, không vón cục.
  3. Trong lúc trộn hỗn hợp, bạn bật lò trước 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  4. Sau đó cho hỗn hợp vào nướng trong 20 phút ở 175 độ. 

Món bánh chuối yến mạch cacao sẽ có màu nâu đẹp, bánh mềm xốp, thơm mùi cacao. Với lượng đường ít bánh sẽ không quá ngọt mà vừa ăn.

Thành phẩm bánh chuối yến mạch cacao

Thành phẩm bánh chuối yến mạch cacao

2. Bí quyết làm bánh chuối yến mạch phô mai

Cần chuẩn bị:

  • Chuối 2-3 quả
  • Trứng gà: 1 quả to
  • Phô mai dạng sợi, hoặc dạng lát
  • Bột yến mạch 60gr
  • Baking soda hoặc bột nở 2,5gam tương đường 1/2 thìa cafe
  • Mật ong 4 thìa cafe
  • Sữa tươi 20ml
  • Dầu oliu
  • Gia vị muối

Món bánh chuối yến mạch phô mai này có thể thay thế bữa ăn phụ của bạn, hoặc nằm trong thực đơn kiêng.

Cách thực hiện món bánh:

  1. Cho 60gr bột yến mạch vào bát to. Trọn cùng với dầu oliu (2 muỗng cafe), bột nở, ít muối, sữa tươi, mật ong. 
  2. Dầm chuối ở một bát riêng cùng với trứng gà, đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Sau đó trộn chung với hỗn hợp bột yến mạch.
  3. Tiếp theo, cho 2/3 hỗn hợp vào khay, rồi thêm phô mai lên bề mặt, sau đó đổ tiếp 1/3 hỗn hợp còn lại vào. Mang đi nướng.
  4. Cũng giống như cách nướng thông thường, trong lúc trộn hỗn hợp, bạn nên để lò nóng 15 phút ở 160 độ C. Rồi sau đó, cho bánh vào và nướng trong 20 đến 25 phút ở 175 độ C.
  5. Nếu không đầu tư lò nướng, bạn có thể chọn chảo, nồi chiên không dầu làm vật thay thế để nướng.

Món bánh chuối yến mạch phô mai có mùi thơm của phô mai, khi ăn đến phần có pho mai sẽ dai dai, béo. 

3. Làm bánh chuối yến mạch truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn không có lò nướng, hãy áp dụng cách sau để có thể nấu được món bánh chuối yến mạch. Trước khi nướng bánh, nên quét một lớp dầu ăn/ dầu oliu lên thành khay để bánh không bị dính. Nồi chiên đã tích hợp các tính năng nhiệt độ khi nướng nên bạn không cần lo lắng. Thành quả sẽ khiến bạn không thể ngờ đấy.

Những nguyên liệu cần để chế biến:

  • Chuối 2-3 quả
  • Trứng gà: chọn quả to loại 1 khoảng 60gr
  • Yến mạch dạng cán dẹt 100gr
  • Bột nở hoặc chọn baking soda 1/2 muỗng cafe ứng với 2,5gr
  • Dầu oliu
  • Sữa tươi không đường 100ml

Nguyên liệu trên đủ cho 2 người ăn

nguyên liệu bánh chuối yến mạch truyền thống

Công thức bánh chuối yến mạch truyền thống

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Lấy 1/3 lượng chuối lột vỏ và cắt lát mỏng, phần này sẽ được để trên bề mặt của bánh. 2/3 còn lại dầm nhuyễn. 
  2. Lấy một cái bát khác, cho yến mạch cán dẹt trộn với trứng gà, sữa tươi không đường, dầu oliu (3-4 muỗng cafe), bột nở. 
  3. Trộn hợp hộp chuối đã nhuyễn với yến mạch.
  4. Cho hỗn hợp vào khay của nồi chiên không dầu, sắp chuối đã cắt lát lên.
  5. Trong lúc trộn bột, bạn nên bật để nồi nóng khoảng 5 phút.
  6. Sau đó nướng bánh trong 20-25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Bánh chuối nướng truyền thống sử dụng nguồn nguyên liệu là yến mạch cán dẹt, giúp bánh dai hơn. Lượng dinh dưỡng của yến mạch cũng được giữ nguyên, không bị pha lẫn bởi các chất khác như bột yến mạch.

Bánh thành phẩm sẽ có lớp chuối vàng phía trên bề mặt, bánh thơm và mềm.

Bánh chuối yến mạch truyền thống

Bánh chuối yến mạch truyền thống rất đẹp mắt

4. Cách làm bánh chuối yến dâu mạch eat clean

Đây là món ngon có vị lạ, có thể thêm vào thực đơn eat clean của bạn mỗi tuần. Bạn có thể ăn nó thay cho bữa sáng, ăn trong bữa phụ,...

Nguyên liệu cho 2 người ăn: 

  • Chuối chín 2 trái
  • Dâu tây tươi: 3 quả
  • Trừn gà: 1
  • Sữa chua không đường 1/2 hủ
  • Mứt dâu tây 70gr
  • Vanilla 1 ống
  • Bột quế 1 thìa cafe
  • Bột nở 2,5gr
  • Dầu ăn hoặc dầu oliu

Công thức bánh chuối yến mạch dâu tây

Công thức bánh chuối yến mạch dâu tây

Cách nấu bánh chuối yến mạch nướng dâu tây

  1. Dâu tây cắt đôi, chuối dầm nát.
  2. Dùng một cái thố hoặc bát to, cho chuối đã dầm vào, thêm bột yến mạch, trứng gà, bột nở, mứt dâu tây, 2 muỗng dầu ăn/dầu oliu, bột quế. Trộn cho đều. Sau đó cho thêm vanila và sữa chua vào, khuấy thêm vài lần nữa.
  3. Bật sẵn lò nướng trong 10 phút để lò nóng.
  4. Cho hỗn hợp vào khay, sắp dâu tây tươi lên, nướng trong lò đến khi chín, duy trì nhiệt độ ở ức 175 độ C. Đến khi bạn test bánh đã chính hãy tăng lên 200 độ C để trong 3-5 phút để bánh giòn mặt.

Bánh chín có phần da vàng, phần mặt được điểm tô thêm màu đỏ của dâu tây. Đây là món ăn eat clean ngon được nhiều chị em truyền tai nhau thực hiện.

Bánh chuối yến mạch dâu tây

Bánh chuối yến mạch đậm vị dâu tây

5. Học nhanh cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Công thức cho món bánh chuối yến mạch sữa chua

  • Chuối vàng: 3 quả
  • Bột yến mạch: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa chua: 1 hủ (sữa chua có sẵn trong các siêu thị của vinamilk, th true milk,..)
  • Dầu oliu: 60ml
  • Mật ong: 60ml
  • Vanilla: 2 ống 
  • Hạt chia: 1/2 muỗng canh
  • Hạt Hạnh nhân đã cắt lát: 20gr
  • Bột nở: 1/2 muỗng cafe
  • Bột quế: 1 muỗng cafe
  • Muối: 2gram

Nguyên liệu trên chuẩn bị cho 3 người ăn

Công thức bánh chối yến mạch sữa chua

Công thức bánh chuối sữa chua

Hướng dẫn làm:

  1. Nghiền chuối cho nhuyễn trong môt cái tô lớn, sau khi chuối nhuyễn thì cho các nguyên liệu sau vào: trứng gà, dầu oliu, mật ong, vanilla, muối. Trộn điều hỗn hợp nhé.
  2. Lấy thêm một cái tô lớn và cho vào trong đó: bột yến mạch, bột quế, bột nở, hạt chia, sữa chua và khuấy đều, không để bị vón cục. 
  3. Tiếp theo là trộn 2 hỗn hợp lại với nhau. Rồi cho vào khay, sắp hạnh nhân cắt lát lên và nướng bánh trong lò ở mức 175 độ C trong 20-25 phút.

Bánh chuối yến mạch sữa chua khi chín có màu vàng thơm, vị ngọt pha chút nồng nàn của sữa chua. Món bánh này có vị rất lạ, chắc chắn sẽ chinh phục nhiều người đam mê nấu ăn nói chung, người đang giảm cân nói riêng.

Bánh chuối yến mạch sữa chua thơm nồng

Bánh chuối yến mạch sữa chua thơm nồng

6. Công thức làm bánh chuối yến mạch của Emma

Sau đây là những công thức làm bánh chuối yến mạch của Emma Pham, những món bánh gồm: Bánh pancake yến mạch, bánh Muffin yến mạch - việt quất, bánh chuối sữa chua yến mạch, bánh dừa yến mạch. Phần hướng dẫn nấu sẽ như nhau, chỉ khác ở phần tỷ lệ và loại nguyên liệu. 

Chuối hoặc hoa quả khác sẽ được dầm nhuyễn, và trộn với các nguyên liệu khác (tùy công thức). Sau đó, đánh cho hỗn hợp bông lên, và cho vào khay để nướng. Nướng trong lò 40 phút ở nhiệt độ 175 độ C, hoặc dùng nồi chiên không dầu, chảo chống dính đều được, 

"Mẹo nhỏ: Chị em trước khi nướng bánh nên cho vào lò vi sóng quay khoảng 5ph, điều này giúp ruột bánh sẽ nhanh chín hơn ạ"

công thức bánh chuối dừa yến mạch

Công thức bánh chuối dừa yến mạch

Công thức bánh pancake yến mạch

Công thức bánh pancake yến mạch

Công thức bánh Muffin yến mạch - việt quất

Công thức bánh Muffin yến mạch - việt quất

Nguồn: Emma Pham Kitchen

Bánh chuối yến mạch thường được ăn kèm với nước uống như trà hoặc cà phê, và là một món ăn vặt khá lành mạnh và giàu dinh dưỡng nhờ vào sự kết hợp của các nguyên liệu như chuối và yến mạch. Bánh chuối yến mạch có thể được sử dụng như một món ăn sáng hoặc nhẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Để có được thân hình như ý, ngoài chế độ ăn eatclean, chúng ta cần luyện tập giảm mỡ toan thân mỗi ngày. Những bài tập tại nhà trên xe đạp tập, máy chạy bộ sẽ dễ thực hiện mà hiệu của cũng khá cao.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Bánh chuối yến mạch có chứa yến mạch, một loại ngũ cốc giàu chất xơ và có ít tinh bột. Chất xơ có tác dụng giúp tiêu hóa tốt hơn và hỗ trợ giảm cân. Điều này có nghĩa là bánh chuối yến mạch có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hạn chế các triệu chứng táo bón, nên không gây mạp.
Danh mục sản phẩm