• 1800 6854

Người bị bệnh huyết áp thấp kiêng không nên ăn gì?

Người bị bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gì để ổn định huyết áp một cách tự nhiên và nhanh chóng? Bổ sung ngay các loại thực phẩm nên tránh khi điều trị bệnh huyết áp thấp theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa tim mạch qua bài viết.

  1. Tập Bao Lâu Để Có Cơ Bụng Số 11? Cách Tập Cơ Bụng Số 11 Tại Nhà Dành Cho Nữ
  2. Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh
  3. Công thức detox giảm cân cực nhanh của những người nổi tiếng

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ có bệnh huyết áp cao mới cần chú ý còn huyết áp thấp thì không. Thực tế, huyết áp thấp không mang tới nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe như huyết áp cao nhưng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống bởi các vấn đề người bị huyết áp thấp thường gặp như chóng mặt, hoa mắt, kém tập trung, giảm hiệu quả công việc. Thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể bị nhồi máu não, tai biến mạch máu não. Chính vì vậy, cần sớm điều trị huyết áp thấp bằng những cách đơn giản như xây dựng chế độ ăn uống khoa học dành cho người tụt huyết áp, kết hợp các bài tập cho tập thể dục tại nhà đều đặn mỗi ngày.

1. Cà rốt làm giảm huyết áp nhanh hơn

Nếu bạn đang băn khoăn huyết áp thấp không nên ăn gì thì cần lưu ngay vào sổ tay củ cà rốt. Cà rốt là một loại củ giàu chất xơ, vitamin A và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng loại củ này cũng chứa thành phần là muối succinic. Loại muối này làm tăng lượng kali trong cơ thể. Trong khi đó, kali lại là chất khiến lượng muối natri bị đào thải nhanh chóng qua đường bài tiết. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến cho huyết áp giảm. Vì vậy, nên hạn chế ăn cà rốt cũng như các loại nước ép, sinh tố cà rốt khi bị tụt huyết áp.

bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gìCà rốt.

2. Cà chua gây chóng mặt, hoa mắt

Một loại quả giàu vitamin và dưỡng chất mà bạn nên tránh tiêu thụ khi bị huyết áp thấp chính cà chua. Bởi cà chua khiến người bị tụt huyết áp gặp các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn, gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, chuyên gia sức khỏe tại Tập đoàn thể thao Elipsport khuyên bạn nên hạn chế sử dụng cà chua và các sản phẩm từ cà chua như tương cà, sinh tố cà chua, các món cà sốt. 

huyết áp thấp không nên ăn gìCà chua.

Xem thêm:

  1. Phân loại tăng huyết áp thứ phát và tăng huyết áp nguyên phát
  2. Huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương là gì? Chỉ số bao nhiêu là tốt?
  3. Bị cao huyết áp nên uống gì và không nên uống gì?

3. Táo mèo làm tụt huyết áp

Nếu bạn đang tự hỏi bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gì để ổn định huyết áp thì táo mèo là loại quả bạn cần tránh. Táo mèo được biết tới là một trong những thực phẩm tăng cường tuần hoàn máu, giảm xơ vữa động mạch và điều trị huyết áp cao hiệu quả. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho biết: các nghiên cứu về loại táo mọc tự nhiên trên rừng núi Tây Bắc này có khả năng làm tăng sức co bóp của cơ tim và đồng thời làm giãn thành động mạch, từ đó khiến các mạch máu giãn nở, máu lưu thông nhanh hơn khiến cho huyết áp giảm nhanh chóng. Chính vì vậy, táo mèo và rượu ngâm từ loại trái cây này hoàn toàn không phù hợp với người huyết áp thấp.

4. Sữa ong chúa chứa axit folic

Người bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gì? Chắc chắn sữa ong chúa là một trong những thực phẩm cần tránh. Sữa ong chúa được biết tới là là sản phẩm chứa nhiều carbohydrate, protein, axit béo đặc biệt, … mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng loại gelatin do mật ong tiết ra này cũng chứa axit folic. Theo nghiên cứu quốc tế công bố năm 2017 trên tạp chí Pharmacol đã cho thấy, axit folic là một trong những nguyên nhân làm giảm huyết áp. Chính vì vậy, người huyết áp thấp nên tuyệt đối tránh thực phẩm này.

 5. Hạt dẻ nướng chứa Omega-3 khiến huyết áp giảm

Hạt dẻ nướng cũng là một trong số những thực phẩm người huyết áp thấp nên tránh. Trong hạt dẻ chứa nhiều tinh bột, protein, lipit, các loại vitamin B, vitamin C, khoáng chất và axit béo thuộc họ Omega-3 giúp bảo vệ tim, kháng viêm, giảm hấp thu cholesterol trong máu. Thế nhưng, loại axit Omega-3 có trong hạt dẻ nướng cũng được các nhà khoa học chứng minh có khả năng làm giảm huyết áp. Đây là thực phẩm lý tưởng dành cho người điều trị cao huyết áp và ngược lại, người huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng.

bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gìHạt dẻ nướng.

6. Các thực phẩm có tính hàn làm giảm huyết áp

Các loại rau củ quả có tính hàn cũng được các bác sĩ khuyến cáo người bị huyết áp thấp không nên sử dụng thường xuyên. Bởi các loại thực phẩm này được nghiên cứu khoa học phát hiện có tác dụng làm giảm huyết áp. 

  • Các loại rau: rau chân vịt (cải bó xôi), rau cần tây, tảo bẹ, hành tây. 
  • Các loại trái cây: dưa hấu, dưa leo.
  • Các loại hạt: hạt hướng dương, đậu đỏ, đậu xanh.

nên kiêng gì khi bị bệnh huyết áp thấp

Rau chân vịt 

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cao huyết áp ở người trẻ tuổi như thế nào? Có nguyên nhân từ đâu?
  2. Người bị bệnh huyết áp cao không nên ăn gì và uống gì?
  3. Những món ăn và thực phẩm tốt dành cho người cao huyết áp

Chế độ ăn uống được các chuyên gia kết luận đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng huyết áp và duy trì huyết áp ổn định. Vì vậy, nếu bạn đang có huyết áp thấp thì bạn cần phải nắm rõ bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gì, đừng quên ghi chú các thực phẩm cần kiêng trên đây. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo người mắc bệnh huyết áp thấp nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sử dụng ghế matxa nhằm tăng huyết áp tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn các bài tập dưỡng sinh tại nhà văn hóa, tập yoga tại phòng tập, đi bộ, hoặc sử dụng máy tập chạy bộ đa năng tại nhà,...

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Tags : Huyết áp

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.