• 1800 6854

Bí quyết sở có thân hình chữ V với các bài tập đơn giản

Cánh mày râu nếu muốn có thân hình chữ V quyến rũ thì đừng quên tham khảo các bài tập hữu ích sau. Tuy dáng người hình chữ V này đòi hỏi phải có sự tập luyện rất gian nan với thời gian rất lâu nhưng vẫn có rất nhiều người yêu thích.

Những vận động viên thể hình với thân hình chữ V chắc chắn sẽ rất nổi bật giữa đám đông. Các vận động viên thể hình hiện đại tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng cơ bắp to lớn, nhưng bạn đừng bao giờ được bỏ qua tầm quan trọng của việc có sự cân đối phù hợp với vóc dáng. Cơ thể hình chữ “V” bao gồm vai rộng và eo hẹp, tạo nên vóc dáng hấp dẫn tương tự như của một vận động viên. Xem qua các bài tập gợi ý sau:

1. Bài tập Lat Pull - down

Lat Pull - down thường được thực hiện để tạo ra kích hoạt tương tự như pull-up. Là một bài tập kết hợp, Lat pull - down giúp tạo ra nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Bài tập này được thực hiện bằng giàn tạ đa năng. Các loại kẹp khác nhau được sử dụng để tập trung vào các vùng khác nhau trên lưng của bạn. Bạn nên thực hiện các bài tập kéo dài tay, mở rộng vai của bạn, Từ đó sẽ mang lại tác dụng tốt nhất để tạo hình thân hình như chữ V.

Bí quyết sở có thân hình chữ V với các bài tập đơn giản

Bài tập Lat Pull - down

2. Bài tập T-bar rowing

Các bài tập kéo giãn cơ giúp bạn có được đôi vai rộng lớn. Nhưng để có thân hình chữ V hoàn hảo, bạn cũng cần chú trọng đến độ dày của lưng. Các bài tập T-bar rowing sẽ giúp tăng mật độ cơ trên lưng của bạn, do đó đây là động tác được khuyến khích tập luyện.

Đây được xem là bài tập dạng kéo mạnh mẽ nhất. Bạn có thể sử dụng cách cầm tạ ở tầm trung, ngang với hông với lòng bàn tay hướng vào nhau. Bài tập này sẽ tốt hơn trong việc phát triển cơ lưng so với các bài tập truyền thống khác. Bài tập này cho phép bạn sử dụng cả hai tay, do đó bạn có thể tăng thêm trọng lượng tạ để hiệu quả được cao hơn. Tuy nhiên, đừng tập luyện cố sức nhé, dễ rất dễ phá hỏng hết các khối cơ mà bạn đã xây dựng đấy.

Đối với bài tập này, bạn cũng có thể sử dụng một thanh tạ bình thường để tạo ra hiệu ứng tương tự bằng cách đặt một số tạ và sử dụng khăn ở một đầu để giữ giá đỡ.

Bí quyết sở có thân hình chữ V với các bài tập đơn giản

Bài tập T-bar rowing

3. Standing Overhead (Dumbbell) shoulder Presses

Bạn phải tập trung vào các cơ delta của mình để đảm bảo bạn mở rộng vai để có thể tạo thành thể tích cơ thể hình chữ V rộng hơn. Overhead press là một bài tập vai hiệu quả vì nó mang lại chuyển động “phức hợp”. Mặc dù bài tập này tập trung vào các cơ khác nhau, nhưng nó chủ yếu nhắm vào đầu bên và đầu trước của cơ delta. Đây trở thành một bài tập quan trọng để đưa vào chế độ tập luyện của bạn để rèn luyện cơ delta.

4. Lateral raise with dumbbells

Bài tập này được khuyến khích để tập các đầu bên của cơ delta. Bài tập này cũng liên quan đến cơ delta trước và một số phần còn lại. Lateral raise with dumbbells được tìm thấy để tạo ra sự kích hoạt cao nhất của cơ delta bên so với bất kỳ bài tập nào khác. Điều này làm cho nó trở thành một trong những bài tập phổ biến cho các vận động viên thể hình. Tập luyện bài tập này chú ý đến hình thức thực hiện thật chính xác để có thể tối đa hóa hoạt động của vai và giảm thiểu căng thẳng vai.

Bí quyết sở có thân hình chữ V với các bài tập đơn giản

Lateral raise with dumbbells

5. Reverse Crunches

Khi bạn muốn có thân hình chữ V, bạn cần chú trọng đến việc có một vòng eo hẹp. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên tập quá nặng, vì nó có thể làm tăng cơ bắp vùng eo. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bài tập toàn thân tốt nhất cho cơ bụng khá phổ biến chính là gập bụng, cụ thể là gập bụng “ngược”. Động tác gập bụng ngược tác động nhiều đến cấu trúc cơ bụng dưới. Chúng giúp bạn “đánh” mạnh hơn vào phần eo so với các kiểu gập bụng truyền thống trước đây.

Trước khi bạn chọn làm bài tập, bạn phải chắc chắn rằng bản thân đã hiểu rõ các phương thức thực hiện của bài tập. Điều này là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn có được kết quả như mong muốn từ các động tác gập bụng ngược mà bạn thực hiện.

6. Bài tập Vertical leg raise crunches

Đây là một bài tập gập bụng tuyệt vời khác mà bạn có thể thêm vào chế độ tập luyện của mình để có được cơ bụng săn chắc và thân hình hình chữ V quyến rũ. Bài tập gập bụng nâng chân thẳng đứng (Vertical leg raise crunches) là một bài tập tác động mạnh và rất hiệu quả để tăng cường cơ bụng, thu gọn vòng eo,...từ đó tạo thành một nền tảng chữ V thật đẹp.

Bí quyết sở có thân hình chữ V với các bài tập đơn giản

Bài tập Vertical leg raise crunches

Bạn đã biết cách tập luyện để có một thân hình chữ V đúng chuẩn chưa. Để có được thân hình này, đòi hỏi người tập phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như sức lực thế nên bạn cần kiên trì nhé. Nếu bạn muốn tập luyện tại nhà thì đừng quên tham khảo ngay rất nhiều sản phấm chất lượng của thương hiệu Elipsport như giàn tạ đa năng, máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập địa hình,...nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Thân hình chữ V là gì?
Thân hình chữ V với phần vai rộng, thân nhỏ dần về phía hông và rốn. Thân hình tam giác ngược (chữ V) là chuẩn mực của hình thể nam giới, nhất là các vận động viên thể hình.
Tập trung vào bụng dưới bằng nhiều bài tập khác nhau, tập xô đẩy để có phần vai rộng lớn, tập eo, hổng để có thắt eo nhỏ gọn,...
Bạn có thể tham khảo những bài tập như: Bài tập Lat Pull - down, bài tập T-bar rowing, standing Overhead (Dumbbell) shoulder Presses,...
Cũng giống như cách tập luyện gym thông thường, người tập luyện cần có 1 chế độ ăn phù hợp, tránh ăn dầu mỡ, uống nhiều nước, ăn nhiều rau và trái cây,...
Các vận động viên thể hình hiện đại tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng cơ bắp to lớn, nhưng bạn đừng bao giờ được bỏ qua tầm quan trọng của việc có sự cân đối phù hợp với vóc dáng.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.