• 1800 6854

Bơi sải có cao không? Nên bơi như thế nào để có thể đạt hiệu quả tốt nhất?

Bơi sải không hề xa lạ với những ai đã từng học bơi. Tuy nhiên, bơi sải có cao không thì không phải ai cũng trả lời được. Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn này với rất nhiều người khác thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 1. Các Bước Skincare Cho Da Dầu Mụn Ẩn
 2. Tập Bao Lâu Để Có Cơ Bụng Số 11? Cách Tập Cơ Bụng Số 11 Tại Nhà Dành Cho Nữ
 3. Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh

bơi sải có cao không

Bơi sải

1. Bơi sải có cao không?

Bơi lội được coi là một trong những bộ môn giúp tăng chiều cao kinh điển nhất. Tuy nhiên, bơi lội có rất nhiều kiểu và mỗi kiểu lại có sự tác động khác nhau đến các vùng của cơ thể. Do đó, tác động của những kiểu bơi này đến chiều cao cũng khác nhau. Vậy bơi sải có cao không

Trước hết, cần phải khẳng định rằng bơi sải giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất trong các kiểu bơi. Do vậy, nếu muốn tăng chiều cao, bơi sải là một lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn nên tham khảo và lựa chọn. Nguyên nhân của điều này là do bơi sải đòi hỏi hai chân phải liên tục vận động và co duỗi, trong khi đó cơ thể đồng thời phải rướn về phía trước. Chính những tác động tích cực này sẽ giúp chúng ta cải thiện chiều cao tốt hơn so với việc thực hiện những kiểu bơi khác.

2. Vì sao bơi sải giúp cao lên?

Bơi sải có cao không? Chắc chắn có. Vậy vì sao bơi sải giúp chúng ta cao lên? 

 • Bơi sải đòi hỏi sự vận động của toàn thân: Để phát triển chiều cao, chúng ta cần tập luyện các môn thể thao yêu cầu toàn thân phải vận động. Điều này hoàn toàn đúng với bơi lội, đặc biệt là bơi sải. Chính việc vận động toàn thân này sẽ giúp cơ thể được tác động đồng đều và thúc đẩy sự phát triển của hệ xương.
 • Bơi sải giúp kéo giãn xương khớp: Khi bơi sải, hai chân và vùng xương sống là bộ phận phải vận động và chịu tác động nhiều nhất. Khi bơi sải, hai chân phải liên tục cơ duỗi để đẩy nước, trong khi có cơ thể phải rướn hết cỡ về phía trước. Điều này khiến cho các khớp xương linh hoạt và kéo dài ra. Đồng thời, các sụn xương có không gian để sản sinh tế bào, chính điều này sẽ kéo dài xương và làm tăng chiều cao. Đây cũng là nguyên nhân chính để trả lời cho câu hỏi bơi sải có cao không.
 • Bơi sải giúp kích thích sản sinh hormone tăng trưởng: Vận động không chỉ giúp hệ xương phát triển mà còn tác động đến tuyến yên. Đây là khu vực giúp sản sinh hormone tăng trưởng - một loại hormone ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Nếu hormone này được tiết ra nhiều, nghĩa là khả năng tăng chiều cao cũng nhiều hơn.

bơi sải có cao không

Bơi sải kéo giãn xương khớp và làm xương dài ra

Có thể bạn quan tâm:

 1. Máy tập thể dục đi bộ, chạy bộ giá rẻ
 2. Cách điều chỉnh máy chạy bộ đơn giản cho người mới
 3. Máy chạy bộ điện giá rẻ nhất của Elipsport

3. Những lưu ý khi bơi sải để tăng chiều cao hiệu quả

Bơi sải giúp tăng chiều cao là điều chắc chắn. Tuy nhiên, bơi sải có cao không còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như kỹ thuật bơi lội, cường độ tập luyện…. Để bơi sải giúp phát huy chiều cao hiệu quả, chúng ta cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Tập luyện trên cạn trước khi xuống dưới nước: Bơi sải có cao không phụ thuộc vào việc chúng ta bơi sải có đúng kỹ thuật không. Để đảm bảo điều này, hãy tập các động tác của bơi sải ở trên cạn trước khi xuống nước. Các động tác của bơi sải bao gồm đập chân, quạt tay, rướn người về phía trước. Không cần quá vội vàng, bạn có thể thực hiện từng động tác tay chân sao cho nhuần nhuyễn trước khi kết hợp việc tập cả tay và chân phối hợp. Tốt nhất, chúng ta nên có một huấn luyện viên bơi lội để bảo đảm bơi đúng cách, cũng như chắc chắn được hiệu quả của việc bơi sải có cao không.
 • Tập luyện dưới nước theo từng bước: Cần phải biết rằng, bơi sải nói riêng và bơi lội nói chung đều không dễ dàng ngay từ khi mới bắt đầu. Do vậy, khi tập luyện bơi sải dưới nước, hãy tập theo từng giai đoạn. Bạn có thể bắt đầu tập bơi sải bằng cách hai tay bám vào thành hồ hoặc phao, giữ thẳng chân, nâng lên đập xuống liên tục cho quen rồi bắt đầu tập đến tay và cuối cùng là kết hợp chân, tay, thở.
 • Cải thiện chế độ ăn uống: Dinh dưỡng liên quan rất lớn đến việc bơi sải có cao không. Việc thực hiện các kỹ thuật bơi sải giúp hệ xương phát triển và kéo dài ra. Tuy nhiên, bạn cần có đủ chất dinh dưỡng để phục vụ cho quá trình phát triển này. Do vậy, chúng ta cần chú ý và cải thiện chế độ ăn song song với việc tập luyện nếu muốn phát huy hiệu quả tối đa.
 • Ngủ đủ giấc, xây dựng lối sống lành mạnh: Ngoài kỹ thuật tập luyện và chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ cũng như lối sống cũng có những tác động và liên quan đến việc bơi sải có cao không. Thời gian ngủ và nghỉ ngơi chính là thời gian mà hormone tăng trưởng được sản sinh cũng như các tế bào xương đa phần đều phát triển trong thời gian này. Do vậy, sau mỗi khoảng thời gian bơi sải hằng ngày, bạn nên dành cho cơ thể khoảng thời gian ngủ nghỉ hợp lý đồng thời thư giãn cơ thể với ghế massage. Bên cạnh đó, các chất kích thích, đặc biệt là nicotin trong thuốc lá sẽ ức chế phát triển chiều cao nên chúng ta cần hạn chế.

bơi sải có cao không

Để bơi sải tăng chiều cao hiệu quả cần chú ý đến dinh dưỡng

Xem thêm:

 1. Tốc độ trên máy chạy bộ đạt bao nhiêu là lý tưởng?
 2. Cách tra dầu bôi trơn silicon cho máy chạy bộ
 3. Những Mẫu Máy Chạy Bộ Điện Đẹp, Tốt Được Khách Hàng Tin Dùng

Với những thông tin trong bài, hẳn chúng ta đã trả lời được câu hỏi bơi sải có cao không. Thực hiện bơi sải mỗi ngày cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn cao lên đáng kể. Nếu không muốn bơi lội, các môn thể dục đơn giản hơn như nhảy dây, chạy với máy chạy bộ, đạp xe đạp tập cũng kích thích phát triển chiều cao rất tốt. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.