Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Bóng Đá Có Mấy Người Chơi Trên Sân?

Cùng tìm kiếm câu trả lời bóng đá có mấy người chơi trên sân cũng như có bao nhiêu cầu thủ dự bị qua bài viết sau đây.

Luật chơi bóng đá quy định rõ ràng về số lượng cầu thủ trên sân, cầu thủ dự bị có trong danh sách thi đấu. Tất cả các trận đấu chuyên nghiệp cả ở giải quốc gia lẫn quốc tế đều phải áp dụng quy định này.

1. Bóng đá có mấy người chơi trên sân?

Một trận đấu được chơi bởi 2 đội, mỗi đội có tối đa 11 người chơi. Trong đó, 1 người phải là thủ môn. Một trận đấu có thể không bắt đầu hoặc không thể tiếp tục nếu 1 trong 2 đội có ít hơn 7 người chơi. Nếu một đội có ít hơn 7 cầu thủ do một hoặc nhiều cầu thủ cố tình rời khỏi sân thi đấu, thì trọng tài không có nghĩa vụ dừng trận đấu. Nhưng trận đấu không được tiếp tục sau khi bóng đã hết. Luật thi đấu quy định rằng tất cả các cầu thủ và cầu thủ dự bị phải được nêu tên trước khi bắt đầu trận đấu. Và khi một đội bắt đầu trận đấu với ít hơn 11 cầu thủ, thì chỉ những cầu thủ và cầu thủ dự bị có tên trong đội hình xuất phát mới có thể tham gia trận đấu.

Số lượng 11 là số lượng cầu thủ của một đội trong giải bóng chuyên nghiệp. Còn bóng đá có mấy người chơi trong những giải đấu nghiệp dư? Để chơi giải trí, có nhiều hình thức tổ chức như mỗi đội 5, 6, 7 hoặc 8, 9 người. 

bóng đá có mấy người

Đội bóng đá tiêu chuẩn quốc tế

2. Bóng đá có những vị trí nào?

Đội hình bóng đá trên trong một trận đấu sẽ có 11 cầu thủ, các vị trí đó là: thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Tùy theo đội hình thi đấu, chiến thuật thi đấu mà số lượng hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo có thể thay đổi. Tuy nhiên, mỗi đội luôn bắt buộc phải có 1 thủ môn trên sân. Nếu có bất kỳ lý do nào khiến thủ môn phải rời sân (như nhận thẻ đỏ, bị chấn thương, …) và đội bóng đã hết lượt thay cầu thủ thì các cầu thủ còn lại trên sân buộc phải có 1 người đứng trước khung thành thay vị trí thủ môn.

Chia sẻ bí quyết luyện tập của những cầu thủ, vận động viên trên xe đạp tập thể dục:

3. Số lần thay thế cầu thủ trên sân

Số lượng cầu thủ thay thế, tối đa là 5, có thể được sử dụng trong bất kỳ trận đấu nào diễn ra trong một trận đấu chính thức được quản lý bởi FIFA, liên đoàn hoặc hiệp hội bóng đá quốc gia. Trong các trận đấu bóng đá giải địa phương, tối đa 12 cầu thủ thay thế trong danh sách. Trong đó, có tối đa 6 cầu thủ có thể được sử dụng. Trong tất cả các trận đấu khác, có thể sử dụng nhiều cầu thủ thay thế hơn với điều kiện:

  • Tất cả các đội đạt được thỏa thuận về số lượng tối đa.
  • Trọng tài được thông báo trước trận đấu.
  • Nếu trọng tài không được thông báo, hoặc không đạt được thỏa thuận với các đội bóng trước trận đấu, mỗi đội được phép có tối đa sáu cầu thủ thay thế.

bóng đá có mấy người

Đội bóng đá tiêu chuẩn quốc tế

Những thông tin trên hẳn đã giúp bạn giải đáp câu hỏi bóng đá có mấy người chơi trên sân. Ngoài ra, bạn có biết rằng để luôn giữ được phong độ tốt, các cầu thủ phải rèn luyện liên tục các bài tập tăng cơ bắp, tăng sức bền. Một trong số đó là chạy bộ, đạp xe. Bạn có muốn có sức khỏe như chiến binh giống cầu thủ? Chọn ngay máy chạy bộ điện giá rẻ, xe đạp tập thể dục của Elipsport!

Hy vọng những thông tin mà Elipsport cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo các thiết bị rèn luyện sức khỏe tại nhà đến từ tập đoàn thể thao Elipsport:

Đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3