Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Các Cách Phòng Ngự Bóng Đá Phổ Biến

Kỹ thuật với những cách phòng ngự bóng đá là những thứ bất cứ cầu thủ nào cũng phải rèn luyện đến mức thành thạo. Tuy vậy, kiến thức làm để nào để tổ chức phòng ngự hiệu quả, nhiều cầu thủ vẫn đang chưa nắm được rõ.

Bài viết dưới đây là những cách phòng ngự bóng đá chính là thứ mà bạn đang cần biết để cập nhật ngay cho mình các kỹ năng chơi bóng tối ưu. Đọc hết bài viết để lĩnh hội hết tất cả các kỹ năng hay bạn nhé. 

1. Cách phòng ngự bóng đá - cách kèm người

1.1. Áp sát đối phương thật nhanh

Cách phòng ngự bóng đá bằng việc áp sát đối phương là một trong những hành động cần thực hiện ngay khi đối phương đang có bóng. Ta cần phải di chuyển nhanh đến gần đối thủ và cố gắng giữ cho đối thủ ở trước mặt mình. Sau đó, gây áp lực cho đối phương bằng cách áp sát nhanh và cúi đầu thấp. Chú ý: Không nên la vào đối phương quá vội.

Tuy vậy, ta cũng cần giữ khoảng cách (khoảng cách một sải tay là hợp lý) và không được chạm vào người đối phương. Cầu thủ nên chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt đối thủ rồi hãy tập trung vào đôi chân đối phương để đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại bóng một cách nhanh nhất.

cách phòng ngự bóng đá

Vị trí phòng ngự quan trọng của một đội bóng

1.2. Ập vào đối thủ

Sau khi ta đã áp sát và gây áp lực cho đối phương lẽ chắc chắn, trong tình huống đối mặt và trường hợp không có nhiều cơ hội thì đối phương rất dễ sơ hở và mắc những sai lầm. Chúng ta cần phải biết cách chớp cơ hội thật nhanh rồi ập vào để đoạt bóng hoặc phá bóng ngay tại chân đối phương trong tình huống ấy. Nếu đối phương có ý định sử dụng các kỹ thuật hoặc đường chuyền, hãy cố gắng nắm bắt ý đồ và đánh chặn ngay pha bóng đó.

1.3. Cách phòng ngự bóng đá: Ép góc

Giả sử bóng ở gần biên hoặc ở phía xa khung thành thì việc kèm người sẽ đơn giản hơn nhiều. Bởi lẽ cứ gần khung thành là các hậu vệ thường sẽ bị tâm lý trước các đường đi bóng của tiền đạo bên đối phương. Do đó, cần cố gắng ép đối phương đưa bóng ra khỏi vùng nguy hiểm, nhất là ở gần biên hoặc đến các vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Sau đó người và đánh chặn đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn họ chạy đến - buộc đối phương phải thay đổi ý định nhắm vào khung thành ngay lúc ấy.

2. Các kỹ thuật phòng ngự đơn giản nhất

Dưới đây là cách phòng ngự bóng đá với những kỹ thuật đơn giản, phổ biến nhất:

  • Tắc bóng.
  • Đeo bám.
  • Đánh chặn từ xa.
  • Bẫy việt vị.

3. Kèm người – phòng thủ trong bóng đá

Thực hiện những cách phòng ngự bóng đá không chỉ là nhiệm vụ của mỗi cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ mà đó là cả toàn đội. Chính vì thế, các đồng đội cần liên kết và phối hợp với nhau. Đồng thời bố trí sơ đồ kèm người thông minh, chốt chặn những vị trí quan trọng trên sân:

  • Cầu thủ hậu vệ biên: Tốc độ nhanh, Không cho cầu thủ tạt cánh vào bên trong, ép đối thủ đưa bóng ra biên.
  • Các cầu thủ trung vệ: Thể hình tốt, áp sát nhanh, kỹ năng chặn bóng thành thạo. Đặc biệt tỉnh táo trước và đưa ra hướng xử lý tốt.
  • Cầu thủ tiền vệ trung tâm: Giữ cự ly chính xác, đánh chặn từ xa, đeo bám đối phương, tắc đoạt bóng. Hỗ trợ và bọc lót cho phía hậu vệ. Lui về hợp lý khi đang bị tấn công.
  • Cầu thủ tiền đạo trung tâm: Giữ khoảng cách, áp sát nhanh, lui về hỗ trợ phòng thủ hợp lý, kỹ năng xử lý cá nhân tốt.

cách phòng ngự bóng đá

Phòng ngự thô bạo có thể dẫn đến các tình huống phạt

Trên đây là những cách phòng ngự bóng đá phổ biến nhất mà ai cũng nên biết nếu đã yêu mến môn thể thao Vua. Ngoài việc luyện tập thể thao, đừng quên nâng cao thể lực qua cách sử dụng máy tập chạy bộ giá rẻ hoặc xe đạp tập thể dục tại nhà của Tập đoàn Thể thao Elipsport. Chúng tôi đã, đang và sẽ hướng tới mục tiêu xây dựng một Việt Nam tự lực, hùng cường bằng tinh thần chiến binh mạnh mẽ sau mỗi lần vận động lành mạnh. Hãy tham gia cùng chúng tôi bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.