1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Các chiến thuật bóng đá 6 người hay nhất

Tương tự như loại hình bóng đá khác, đội hình bóng đá 6 người cũng cần có chiến thuật để giành chiến thắng. Bạn biết sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người nào là hiệu quả và phù hợp với đội bóng đang dẫn dắt chưa? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Thật sự phải nói cho bạn biết rằng không có chiến thuật đá bóng sân 6 người nào là bất bại. Mỗi loại chiến thuật đều có điểm mạnh cùng điểm yếu và kỹ thuật của mỗi cá nhân cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả trận đấu. Do đó, bạn cần dựa vào tình hình trên sân cỏ để bố trí đội hình phù hợp để áp đảo đối thủ hoặc lật ngược tình thế.

1. Chiến thuật bóng đá 6 người 2 - 2 - 1

Chiến thuật bóng đá mini 6 người này cân bằng giữa công và thủ. Sơ đồ gồm: 1 thủ môn, 2 hậu vệ, 2 tiền vệ, 1 tiền đạo. Khung thành luôn được 2 hậu vệ bảo vệ, 2 tiền đạo giữ vai trò quan trọng, hỗ trợ cả tấn công và phòng thủ. Cả chiến thuật có thể bị phá vỡ nếu tiền vệ chơi hỗn loạn.

chiến thuật bóng đá 6 người

Chiến thuật 2 - 2 - 1 là lối chơi an toàn, phù hợp cho người mới làm quen với bóng đá

2. Chiến thuật 1 - 3 - 1 cho bóng đá 6 người

Độ linh hoạt của chiến thuật bóng đá 6 người 1 - 3 -1 rất cao, phù hợp cho đội mạnh hơn đối thủ. Sơ đồ gồm: 1 thủ môn, 1 hậu vệ, 3 tiền vệ, 1 tiền đạo. 3 tiền vệ đảm nhiệm vai trò vừa phòng thủ vừa tấn công. Ưu điểm của chiến thuật là có đến 4 cầu thủ tham gia tấn công. Nhược điểm là hàng phòng ngự yếu nếu hàng tiền vệ chơi không hiệu quả.

3. Chiến thuật bóng đá 2 - 1 - 2 cho 6 người

Chiến thuật này khá thú vị khi có 2 tiền đạo ghi bàn. Nếu đội bạn mạnh hơn đối thủ hoặc đang cần ghi điểm hãy sử dụng chiến thuật 2 - 1 -2. Vị trí tiền đạo ở chiến thuật 2 - 1 - 2 rất quan trọng. Trường hợp, tiền đạo chơi tốt sẽ tạo bước ngoặc cho đội bóng. Ngược lại, khi hàng tiền đạo hoạt động kém hiệu quả, khung thành sẽ bị đe dọa vì lúc này chỉ có 1 tiền vệ cùng 2 hậu vệ cản phá tấn công.

4. Chiến thuật bóng đá 6 người 3 - 1 - 1

Khi bạn gặp đối thủ mạnh hoặc cần bảo toàn điểm số thì hãy áp dụng chiến thuật thiên về phòng thủ 3 - 1 - 1. Sơ đồ gồm: 1 thủ môn, 3 hậu vệ, 1 tiền vệ, 1 tiền đạo.Tại phần sân nhà, thủ môn và 3 hậu vệ sẽ bảo vệ chắc chắn khung thành, hạn chế nguy cơ lọt lưới. Ở giữa sân, tiền đạo cùng tiền vệ sẽ chờ đợi cơ hội ghi điểm. Đây là lối chơi khá chắc chắn, nếu muốn đột phá điểm số, hậu vệ cần bắt đúng thời cơ dâng cao đội hình đồng thời vẫn có thể hỗ trợ khung thành.

chiến thuật bóng đá 6 người

Tiền vệ chịu áp lực lớn khi áp dụng chiến thuật bóng đá cho 6 người 3 - 1 - 1

Bên trên là 4 chiến thuật bóng đá 6 người phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bạn nên vận dụng linh hoạt các chiến thuật dựa theo tình hình trên sân, đừng dùng cố định bất kỳ chiến thuật vì có thể bị đối phương bắt bài, như thế thì nguy cơ thắng lợi không cao. Nếu bạn muốn ghi điểm "thần tốc" thì chọn chiến thuật 2 - 1 - 2, trường hợp đội bóng yếu thế hơn hãy dùng chiến thuật 3 - 1 - 1, 2 chiến thuật còn lại thì cân bằng giữa công và thủ. Mời bạn thường xuyên cập nhật website của Tập đoàn Elipsport để cập nhật thêm các kiến thức bóng đá khác.

Ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực để trở thành những vận động viên chuyên nghiệp. Xem thêm tin tức thể thao trên website: https://elipsport.vn/. Gợi ý bạn đọc những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế mát xa,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm