Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Các Chiến Thuật Bóng Đá Mini Hay Nhất

Bóng đá 5 người ngày càng phổ biến trên toàn cầu, ngày càng nhiều người Việt áp dụng hình thức chơi này. Nếu bạn đang muốn tham gia hoặc là người mới cho môn thể thao này, hãy áp dụng các chiến thuật bóng đá mini sau đây, cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn nhiều đấy!

Bóng đá 5 người được chơi trên sân nhỏ nên dễ ghi bàn hơn, đội nào ghi điểm trước sẽ có lợi thế hơn. Bên cạnh đó, đặc điểm của bóng đá 5 người là ít có sự va chạm trên sân nên dễ qua người, 1 người muốn vượt 1 đối thủ và ghi bàn không quá khó. Chính vì vậy, khi chơi bạn cần có các chiến thuật bóng đá mini hợp lý để bọc lót, hỗ trợ kịp thời.

các chiến thuật bóng đá mini

Chia sẻ các chiến thuật bóng đá mini

1. Chiến thuật bóng đá mini "kim cương đen"

Trong các chiến thuật bóng đá mini, chiến thuật "kim cương đen" được đánh giá là mang lại sự hài hòa giữa các cầu thủ, cân bằng tấn công và phòng thủ. Yêu cầu của chiến thuật này là tại vị trí được giao phải thường xuyên cắm chốt 1 hậu vệ và 1 tiền đạo, 2 tiền vệ vừa phải hỗ trợ tấn công vừa phòng thủ.

Điểm mạnh:

 • 2 biên mở cho phép cầu thủ chuyền nhiều hướng.
 • Linh hoạt đổi vị trí 2 bên cạnh để phòng ngự sâu và tấn công mạnh mẽ.
 • 2 tiền vệ có thể tham gia tấn công cùng lúc hoặc 1 người công, 1 người hỗ trợ phía sau.

Điểm yếu:

 • Hàng phòng thủ dễ vỡ, có thể bị đối phương bắt bài khi cả 2 tiền vệ có thiên hướng tấn công.
 • Kỹ thuật cá nhân, thể lực và sự ăn ý của 2 tiền vệ phải tốt, biết khi nào tấn công, lúc nào cần lùi lại để kiến tạo cơ hội để đồng đội phản công.

2. Chiến thuật bóng đá mini "tứ trụ triều đình"

4 cầu thủ phân thành 2 khu vực rõ ràng là phòng thủ và tấn công. Theo lý thuyết, mỗi cầu thủ sẽ đảm nhiệm vai trò riêng theo vị trí được phân công, nhưng thực tế thì cần vận dụng linh hoạt. Tùy vào tình huống mà cầu thủ phòng ngự có thể dâng lên tấn công và cầu thủ tấn công lùi vè hỗ trợ hàng phòng ngự. 

các chiến thuật bóng đá mini

Chiến thuật tứ trụ triều điều tạo thế cân bằng phòng thủ

Điểm mạnh:

 • Cân bằng phòng thủ và tấn công.
 • Tạo ý thức đoàn kết, các cầu thủ hỗ trợ nhau.

Điểm yếu:

 • Nếu tiền vệ và hậu vệ dâng lên tham chiến mà không kịp lùi về tiền đạo, hàng thủ tạo nhiều khoảng trống dễ bị phá lưới.
 • Trách nhiệm, vai trò không rõ ràng, khiến các cầu thủ đôi khi sẽ lưỡng lự việc nên công hay thủ.
 • Các cầu thủ cần phải hiểu nhau, phối hợp ăn ý.

3. Chiến thuật bóng đá mini "kim tự tháp"

Trong các chiến thuật bóng đá mini, chiến thuật kim tự tháp thiên về tấn công với sơ đồ bố trí luôn có 1 tiền vệ làm trung tâm ở giữa để sẵn sàng tham gia dâng lên tấn công hoặc lùi về hỗ trợ hàng phòng thủ.

Điểm mạnh:

 • Thích hợp cho đội bóng mạnh, dễ đoạt bóng và phản công nhanh. Tiền đạo có thể trực diện tấn công hay làm tường giúp tiền vệ trung tâm dứt điểm.
 • Khi bị tấn công luôn có tối thiểu 1 hậu vệ phòng ngự.
 • Tiền vệ được tham gia nhiều vị trí trên sân.

Điểm yếu:

 • Tiền vệ cần đảm bảo có kỹ thuật tốt để thực hiện tấn công hoặc phòng ngự trong các tình huống.
 • Tiền vệ và hậu vệ cần phối hợp ăn ý để tiền vệ có cơ hội tấn công.

Với các chiến thuật bóng đá mini được giới thiệu trong bài viết, bạn hãy áp dụng cho phù hợp với đội bóng của mình nhé. Mời bạn theo dõi website của Tập đoàn Elipsport để biết thêm các kiến thức về bóng đá mini khác. Nếu có nhu cầu mua sắm thiết bị thể dục thể thao, bạn hãy gọi đến hotline 1800 6854 để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng nhanh chóng, miễn phí.

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.