Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Các Đội Hình Bóng Đá Khắc Chế Nhau

Các đội hình bóng đá đều có ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, có các đội hình bóng đá khắc chế nhau - điều mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Trong bộ môn bóng đá hiện nay, các kiểu đội hình trong bóng đá vô cùng đa dạng cũng như phù hợp với tùy từng đội tuyển trong những tình huống khác nhau. Việc tìm hiểu đội hình bóng đá nào có thể khắc chế được đội hình bóng đá mà đối thủ đang sử dụng sẽ giúp đội bạn toàn thắng. Cùng tìm hiểu.

1. Đội hình bóng đá 4-4-2 bị khắc chế bởi 4-2-3-1

Đội hình bóng đá chuẩn 4-4-2 là đội hình có sơ đồ trên sân bóng gồm:

  • 4 cầu thủ phòng ngự trong đó có 2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh. 
  • 4 tiền vệ bao gồm 2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh. 
  • 2 cầu thủ tiền đạo bao gồm 1 tiền đạo trung phong và 1 tiền đạo hộ công.

Đội hình bóng đá này được đánh giá là cách sắp xếp hợp lý về khoảng cách, giúp đội bóng có điều kiện tốt cho việc tấn công. Thế nhưng, hiện nay,  trong các đội hình bóng đá khắc chế nhau thì đội hình 4-4-2 đã bị khắc chế bởi sơ đồ 4-2-3-1. Sơ đồ 4-2-3-1 bao gồm 3 tiền vệ ở giữa nên có thể  áp đảo về quân số trước sơ đồ 4-4-2. Chỉ cần tiền vệ của đối phương sơ hở, lỏng lẻo và yếu sức, ngay lập tức đội hình 4-2-3-1 sẽ chiếm được ưu thế và nhanh chóng giành được bàn thắng.

các đội hình bóng đá khắc chế nhau

Đội hình bóng đá 4-2-3-1 khắc chế được đội hình bóng đá 4-4-2

2. Đội hình bóng đá 4-2-3-1 bị khắc chế bởi 4-1-1-4

“Núi cao còn có núi cao hơn”. Vì vậy, đội hình bóng đá 4-2-3-1 lại bị khắc chế bởi sơ đồ 4-1-1-4. Trong cách xếp đội hình bóng đá theo sơ đồ này, sẽ có 4 tiền đạo kết nối trực tiếp với nhau khi tấn công và áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ, gây ra áp lực cực lớn cho hàng phòng ngự của đội đối thủ. 4 tiền đạo bao gồm 2 tiền đạo trung tâm và 2 tiền đạo ở cánh.

Ngay phía sau 4 vị trí tiền đạo này là sự góp mặt của tiền vệ trung tâm. Vị trí này có tác dụng kết nối tiền đạo tiến công và hàng phòng ngự với nhau. Ngoài ra, đây là tuyến 2 có nhiệm vụ điều tiết lối chơi trong những tình huống tấn công của đội hình để cả đội có sự kết nối và làm việc hiệu quả.

Phía dưới tiền vệ là hệ thống phòng ngự với 3 cầu thủ. 3 cầu thủ này có nhiệm vụ đánh chặn, càn quét và tạo không gian cho tiền vệ trung tâm có thể kiến thiết lối chơi cũng như hoạt động hiệu quả nhất. Nhiệm vụ của các cầu thủ phòng ngự này còn là luôn sẵn sàng dâng lên đánh chặn từ phía xa. Trong khi đó, trung vệ còn lại có thể bọc lót ở phía sau một cách tốt nhất. Cũng chính vì vậy, trong các đội hình bóng đá khắc chế nhau thì sơ đồ 4-2-3-1 đang bị khắc chế bởi sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4.

các đội hình bóng đá khắc chế nhau

Đội hình bóng đá 4-1-1-4 khắc chế được đội hình 4-2-3-1

Trên đây là các đội hình bóng đá khắc chế nhau mà đội tuyển bạn có thể sử dụng để "bắt bài" đối thủ và giành chiến thắng. Dù sử dụng đội hình nào thì thể lực tốt vẫn luôn là điều cần thiết. Vì vậy, đừng bỏ qua máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport để sở hữu sức khỏe chiến binh.

Thảo Phạm 

Bộ môn bóng đá luôn tạo nên những cảm hứng tuyệt vời cho những người tham gia. Xây dựng nên một đội hình bóng đá hiệu quả là sự kết hợp của nhiều yếu tố trong đó có thể lực. Hãy nâng cao thể lực "siêu chiến binh" cho mình cùng đồng đội bằng cách tập luyện thể thao trên các thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập tại chổ của thương hiệu thể thao Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế massage giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau khi tập nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.