1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Các Loại Giày Bóng Đá Đinh Sân Cỏ Phổ Biến

Giày bóng đá đinh sân cỏ bao gồm hai loại chính là đinh dài và đinh ngắn, với công dụng khác nhau, phù hợp cho các loại sân khác nhau được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây.

Mỗi đôi giày sẽ có từ 6 cho tới 20 chiếc đinh tán để hỗ trợ người chơi. Đinh tán được gắn vào mặt đế giày giúp tạo lực kéo trên bề mặt sân, tăng cường độ ổn định và ngăn người chơi bị trơn trượt. Và lựa chọn đinh tán phù hợp với mặt sân mà bạn chơi bóng đá là điều cực kỳ quan trọng. Điều này không chỉ giúp ích cho lối chơi của bạn đạt hiệu quả tốt hơn mà còn giúp ngăn ngừa chấn thương.

1. Giày bóng đá đinh SG

Giày bóng đá đinh sân cỏ với đinh hình nón dài được sản xuất bằng kim loại (sắt hoặc nhôm) là loại dành riêng cho sân cỏ tự nhiên. Những chiếc đinh này có tác dụng hỗ trợ người chơi bám sân tốt hơn. Chiều dài của chúng phù hợp với lớp cỏ tự nhiên cao và dày. Thêm vào đó, ưu điểm của loại đinh tán này là có thể thay thế sau một thời gian dài sử dụng, khi đinh đã bị hư hỏng. 

2. Giày bóng đá đinh sân cỏ AG

Loại đế giày có những chiếc đinh tán dài lại không phù hợp và thậm chí không được mang vào sân cỏ nhân tạo vì nó có thể làm nát lớp cỏ nhân tạo. Thêm vào đó, sân cỏ nhân tạo thường trơn và cứng, đinh tán dày bằng kim loại rất dễ khiến cầu thủ bị chấn thương. Thay vào đó, người ta sử dụng đinh tán hình nón hoặc hình tam giác, hình lưỡi có chiều dài ngắn hơn và được thiết kế bằng nhựa chuyên dùng cho sân cỏ nhân tạo cao và dày. Nhược điểm của đinh tán bằng nhựa là sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị mài mòn. Và bạn không thể thay thế như lớp đinh kim loại, mà phải mua mới một đôi giày khác.

giày bóng đá đinh sân cỏ

Giày bóng đá chính hãng Adidas có đinh hình nón bằng nhựa

3. Giày bóng đá đinh CG

Loại đinh này có số lượng rất nhiều, rải đều khắp đế giày. Chúng được làm bằng nhựa tổng hợp, có hình tròn nhỏ và chiều dài siêu ngắn, cho cảm giác đế gần như bằng phẳng. Nhờ đó, loại đế này vừa có thể sử cho các loại sân cứng như sân bê tông, nền gạch, vừa sử dụng được cho sân cỏ nhân tạo thấp và mỏng.

4. Giày bóng đá đinh sân cỏ FG

Trong khi đinh tán SG có tác dụng bám tốt hơn và ổn định trên bề mặt cỏ tự nhiên dày thì giày có đinh FG phù hợp với cỏ tự nhiên mỏng và chiều dài cỏ ngắn. Đinh FG được làm từ nhựa carbon có độ bền cao, được thiết kế mỏng và dài hơn so với đinh AG. 

5. Giày bóng đá đinh kết hợp FG/AG

Hiện nay, một số loại giày đá bóng đẹp có thêm loại có đinh tán vừa dùng được cho sân cỏ nhân tạo dày và cao vừa dùng được cho sân cỏ tự nhiên. Chúng được gọi là giày dòng FG/AG. 

giày bóng đá đinh sân cỏ

Một số loại đinh trên đế giày

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về các loại giày bóng đá đinh sân cỏ phổ biến nhất hiện nay. Ngoài chơi bóng đá trên sân cỏ vào những ngày thời tiết đẹp, thì bạn có thể kết hợp cả tập luyện trong nhà vào những ngày mưa gios. Hãy đến với hàng loạt thiết bị máy tập chạy bộ, xe đạp tập gym, … của tập đoàn thể thao Elipsport. Luyện tập đều đặn các bộ môn khác nhau giúp bạn nhanh chóng sở hữu sức khỏe, thể lực chiến binh.

Thảo Phạm

Giày bóng đá là công cụ quan trọng giúp bạn tạo nên những đường chuyền và cú sút chính xác trên sân cỏ.

Tuy nhiên để thể hiện tối đa khả năng bạn cần cơ thể khỏe mạnh và bền bỉ. 

Đừng lo lắng vì Elipsport sẽ đem đến cho bạn giải pháp tập luyện tại nhà với các thiết bị:

Ghé thăm website của Elipsport: https://elipsport.vn/ để khám phá thêm về các sản phẩm tập luyện chất lượng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm