• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Các Lỗi Phạt Gián Tiếp Trong Bóng Đá Là Gì?

Các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá thường là một phần khó có thể thiếu trong những trận cầu nảy lửa. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều fan hâm mộ vẫn còn chưa biết những lỗi này thực chất là như thế nào. Hãy tìm hiểu về các lỗi phạt và những quả đá phạt gián tiếp của bóng đá thông qua bài viết sau đây. Những thông tin hữu ích này sẽ giải thích rất nhiều cho các tình huống hấp dẫn trên sân bóng.

1. Khái niệm về các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá và những pha đá phạt gián tiếp dường như không mấy xa lạ với nhiều người. Những cú đá phạt này chỉ được công nhận khi trái bóng chạm vào một cầu thủ khác sau khi thực hiện cú sút.

Đúng với luật thì các lỗi phạt gián tiếp tức là khi mà cầu thủ đội nhà chuyền bóng về thủ môn. Thủ môn lúc này không được dùng tay để bắt bóng trong vòng cấm, nếu vi phạm sẽ xảy ra các pha đá phạt gián tiếp. Những quả phạt này dựa trên quyết định và cảm giác của trọng tài.

các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá là gì?

3. Các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá được tính theo luật ở trên, cụ thể là:

  • Thủ môn đã di chuyển hơn 4 bước khi cầu thủ này giữ bóng bằng tay hay là đập bóng xuống đất, tung bóng lên bắt bóng mà không đưa bóng vào trong sân.
  • Sau khi thủ môn đã ôm bóng và di chuyển đủ 4 bước theo luật, nếu cầu thủ thả bóng lăn vào trong cuộc sau đó thì lại nhận trái bóng lại bằng tay sẽ bị tính một lỗi phạt.
  • Thủ môn dùng tay để chạm vào bóng khi đồng đội đá về khung thành đội nhà bằng chân.
  • Thủ môn bắt bóng trực tiếp từ quả ném bóng biên của đồng đội mình.
  • Cuối cùng đó là thủ môn có hành động cố ý kéo dài thời gian (câu giờ) theo nhận định từ phía của trọng tài.

3. Luật đá phạt gián tiếp trong trận đấu

Những quả đá phạt từ các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá sẽ được thực hiện như sau:

  • Ký hiệu đá phạt gián tiếp từ phía trọng tài:

Trọng tài xác nhận chính thức quả đá phạt gián tiếp bằng cách giơ thẳng cánh tay lên cao, sau đó thì sẽ giữ nguyên tư thế này cho đến khi mà quả đá phạt gián tiếp đã thực hiện xong.

  • Quy định khi bóng vào cầu môn trong một pha đá phạt gián tiếp:

- Bàn thắng từ quả đá phạt gián tiếp sẽ chỉ được công nhận nếu như trước khi đi vào cầu môn, bóng đã chạm vào một cầu thủ khác.

- Giả sử như bóng đã trực tiếp đi vào cầu môn của đối phương thì đội đối phương sẽ ngay lập tức được hưởng một quả đá phạt góc.

- Giả sử như bóng trực tiếp đi vào cầu môn của đội nhà, đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt góc.

Một đội bóng biết tận dụng thời cơ và tổ chức tốt thì các đá phạt gián tiếp có thể sẽ là một cơ hội ngàn vàng để ghi được bàn thắng.

các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Nắm rõ về luật sẽ giúp đội bóng chơi tốt hơn

Trên đây là những thông tin về các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá. Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi thể lực cao. Do vậy, để có thể chơi tốt được bộ môn này, bạn cần phải kết hợp rèn luyện thêm với các sản phẩm khác như máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập gym,... hoặc các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, cầu lông,... Dựa trên tinh thần chiến binh và thể lực vững mạnh, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được mọi cuộc chơi của mình. Nếu muốn biết thông tin về các sản phẩm, truy cập ngay vào website elipsport.vn bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ Elip hoặc Xe đạp tập , Ngoài ra giác ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc Ghế massage ELip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.