• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Các Lỗi Quy Định Trong Luật Thi Đấu Bóng Đá Bãi Biển

Bóng đá bãi biển là một loại hình thể thao rất thu hút. Để có thể chơi được môn này, chúng ta cần nắm rõ các quy định về luật thi đấu bóng đá bãi biển, đặc biệt là các lỗi dễ mắc phải.

Với sự phát triển hiện nay của bộ môn này, thông tin về luật thi đấu bóng đá bãi biển là những điều mà ai cũng muốn biết. Thấu hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ ràng mọi thắc mắc đến bạn đọc, đặc biệt những người yêu thích bộ môn thể thao trên bãi biển này. 

1. Luật thi đấu bóng đá bãi biển dẫn đến đá phạt trực tiếp

luật thi đấu bóng đá bãi biển quy định rất rõ các trường hợp sẽ dẫn đến các quả đá phạt trực tiếp. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất:

 • Cầu thủ cố tình đẩy, kéo, gạt chân đối phương trong khi thi đấu.
 • Trong những pha cản phá bóng, chạm bóng sau khi chạm cầu thủ đối phương. Một pha cản phá bóng thành công chỉ được tính hợp luật khi để chân cầu thủ đó chạm vào bóng trước.
 • Cầu thủ thi đấu (trừ thủ môn) cố tình chơi bóng bằng tay. Lưu ý thủ môn cũng chỉ được chơi bóng bằng tay trong khu vực cấm mà thôi.

Cú đá phạt trực tiếp sẽ được thực hiện bởi cầu thủ bị phạm lỗi. Hầu như vị trí đá phạt là vị trí tranh chấp bóng dẫn gây ra phạm lỗi trong luật thi đấu bóng đá bãi biển. Một lưu ý khá quan trọng khác trong luật chơi bóng đá bãi biển đó là cầu thủ đá phạt chỉ được chạm vào bóng lần thứ 2 sau khi bóng đã qua chân của cầu thủ khác. Do vậy, các trường hợp đá phạt “nhử” hay muốn đánh lạc hướng bóng đều không được chấp nhận.

luật thi đấu bóng đá bãi biển

Bóng đá bãi biển

2. Các quả đá phạt penalty

Tất cả những lỗi vi phạm trong vùng cấm đều phạm luật bóng đá bãi biển, đối thủ đều được hưởng một quả phạt đền. Khu vực được tính là vòng cấm chính là khu vực thủ môn được chơi bóng bằng tay ngay trước khung thành.

Khi đá phạt penalty, vị trí đặt bóng chính là điểm nằm trên chấm 11m. Một cầu thủ (không cần thiết là cầu thủ bị phạm lỗi) sẽ thực hiện quả đá phạt này. Tất cả các cầu thủ còn lại đều phải đứng ở phía sau. Trong những trường hợp này, cầu thủ thực hiện chỉ phải đối mặt với một đối thủ duy nhất đó là thủ môn.

Do vậy, xác suất thực hiện thành công quả đá phạt là rất cao. Rất nhiều trận đấu, chiến thắng quyết định là nằm ở quả đá phạt này.

3. Hình thức cảnh cáo khi phạm luật

Một vài trường hợp phạm lỗi sẽ bị trọng tài cảnh cáo nằm trong luật thi đấu bóng đá bãi biển. Các cảnh cáo này nếu xảy ra nhiều lần có thể dẫn đến thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Vì vậy bạn hãy lưu ý đến một số trường hợp sau:

 • Vi phạm khoảng cách theo quy định khi thực hiện đá phạt.
 • Gây ra các hành vi như lôi, kéo, xô đẩy một cách cố ý.
 • Cầu thủ cố tình dùng tay chơi bóng để ngăn chặn đối phương hay để ghi bàn.
 • Cầu thủ vi phạm lỗi nhiều lần sẽ bị cảnh cáo bởi trọng tài.
 • Cầu thủ có hành vi phản đối gay gắt với các quyết định của trọng tài.
 • Cầu thủ cố tình giữ bóng, chơi theo lối “câu giờ”.

luật thi đấu bóng đá bãi biển

Các lỗi vi phạm của môn thi đấu bóng đá bãi biển

Vừa rồi là quy định về luật thi đấu bóng đá bãi biển đối với các lỗi vi phạm. Muốn chơi tốt môn thể thao này, bạn cần có sự dẻo dai và bền bỉ. Để ta có thể sở hữu sức khỏe với những trận bóng kéo dài hết sức gay cấn, tất cả cầu thủ đều cần phải luyện tập thường xuyên. Ai cũng có thể trở thành những người như thế. Hãy chạm tay tới cơ hội sở hữu sức mạnh chiến binh bằng cách tập luyện tại nhà với máy chạy bộ đa năng, máy tập thể dục đạp xe của Elipsport. Gọi vào hotline 1800 6854 để được tư vấn thêm bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage...vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.