• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Quy Định Về Các Thẻ Phạt Trong Bóng Đá

Thẻ phạt trong bóng đá bao gồm thẻ vàng và thẻ đỏ. Các cầu thủ phải nhận những chiếc thẻ này khi phạm phải những lỗi mà chúng tôi liệt kê sau đây.

Bóng đá là một môn thể thao luôn đầy kịch tính. Cũng vì vậy, mà rất nhiều cầu thủ trở nên mất bình tĩnh, sử dụng chiêu trò, … Lúc này, những chiếc thẻ phạt trong bóng đá sẽ được trọng tài sử dụng. 

1. Thẻ vàng trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Theo luật phạt thẻ bóng đá thì thẻ vàng là một cảnh cáo. Người chơi có hành vi sai trái hoặc một số hành vi vi phạm nghiêm trọng khác sẽ phải nhận thẻ này. Có tổng cộng sáu hành vi vi phạm có thể dẫn đến thẻ vàng, bao gồm:

1.1. Ứng xử không đúng mực

Nhiều hành động phi thể thao như cố gắng đánh lừa trọng tài hoặc ăn mừng bàn thắng một cách quá cầu kỳ.

1.2. Bất đồng bằng hành động hoặc lời nói

Trọng tài phải có toàn quyền trên sân. Bất kỳ cầu thủ nào có sự bất đồng bằng lời nói nặng nề, hành động quá khích đều có thể bị coi là bất đồng quan điểm. 

1.3. Liên tục vi phạm luật

Có thể hiểu được rằng một số hình thức vi phạm các quy tắc sẽ xảy ra trong một trận đấu bóng đá. Tuy nhiên, nếu một cầu thủ bị coi là cố tình vi phạm nhiều lần, trọng tài sẽ rút thẻ vàng đối với họ.

1.4. Trì hoãn trận đấu

Ví dụ như một cầu thủ dành quá nhiều thời gian để thực hiện một quả phạt trực tiếp hoặc thậm chí cố tình thực hiện nó từ một vị trí không chính xác khi biết trọng tài sẽ ra lệnh thực hiện lại.

1.5. Không đứng đúng khoảng cách yêu cầu

Cầu thủ đối phương phải đứng cách xa quả bóng 10 thước trong một quả phạt góc hoặc quả phạt góc. Nếu không sau khi bị cảnh cáo có thể bị nhận thẻ phạt trong bóng đá.

1.6. Ra vào sân tự ý

Khi trận đấu đang diễn ra, các đấu thủ không được vào sân trở lại hoặc cố tình rời khỏi sân thi đấu mà không được sự cho phép của trọng tài.

thẻ phạt trong bóng đá

Thẻ vàng

2. Thẻ đỏ trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Có năm lý do chính khiến thẻ đỏ được đưa ra, bao gồm:

2.1. Chơi phạm lỗi nghiêm trọng

Ví dụ: Các hành động như tranh bóng bằng 2 chân hoặc các hành vi có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của cầu thủ khác.

2.2. Ngôn ngữ phỉ báng và lăng mạ

Khạc nhổ và ngôn từ lăng mạ bị xử lý nghiêm khắc, ví dụ như lời nói xúc phạm, lăng mạ, phân biệt chủng tộc.

2.3. Bạo lực

Các hành vi đá, đấm, thúc cùi chỏ, quỳ gối và các hành vi tấn công đối thủ.

2.4. Phạm lỗi để ngăn bàn thắng

Khi một cầu thủ có cơ hội ghi bàn rõ ràng và cầu thủ đội đối thủ cố tình phạm lỗi như dùng tay chạm bóng, đẩy người, đá chân, ... để ngăn cản bàn thắng đó, cầu thủ phạm lỗi sẽ phải nhận ngay 1 thẻ đỏ. 

2.5. Hai thẻ vàng

Trong các thẻ phạt trong bóng đá thì cầu thủ phạm nhận hai thẻ vàng thì tương đương với nhận một thẻ đỏ và phải rời sân thi đấu. 

thẻ phạt trong bóng đá

Thẻ đỏ

Thông qua những chia sẻ bên trên về các loại thẻ phạt trong bóng đá. Chơi bóng đá trên những sân bóng chuyên nghiệp hay chạy bộ với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp tập thể dục của tập đoàn thể thao Elipsport đều là cách giải trí, luyện tập lành mạnh để sở hữu sức mạnh chiến binh. 

Thảo Phạm

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ Elip hoặc Xe đạp tập , Ngoài ra giác ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc Ghế massage ELip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.