• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách bắt việt vị trong bóng đá bạn cần biết

Cùng tìm hiểu xem bắt việt vị trong bóng đá được quy định như thế nào nhé. Đây là 1 lỗi rất thường gặp của các cầu thủ trên sân đấy. Tuy nhiên, lỗi này vẫn vấp phải rất nhiều tranh cãi, nhiều người vẫn cho rằng nhiều trường hợp cầu thủ không hề việt vị nhưng vẫn bị thổi.

Trong môn bóng đá cũng có rất nhiều điều luật quy định để đảm bảo tính công bằng cũng như hướng bộ môn này đi theo 1 trật tự. Trong đó, lỗi việt vị vẫn được nhiều người nhắc đi nhắc lại sau mỗi trận đấu có xuất hiện lỗi này nhất là có những lỗi việt vị thành bàn. Vậy việt vị là gì được quy định cụ thể như thế nào trong bóng đá, cùng tìm hiểu ngay.

1. Luật việt vị trong bóng đá là gì? Quy định như thế nào?

Luật việt vị trong bóng  là 1 trong những quy tắc rất cơ bản trong môn bóng đá. Luật việt vị bắt nguồn từ những hệ quy tắc bóng đá xuất phát từ Anh quốc ở vào thế kỷ XIX. Mọi người vẫn thường nói là Anh quốc chính là cái nôi của nền bóng đá thế giới. Theo quy định của FIFA thì 1 vị cầu thủ sẽ bị cho là mắc lỗi việt vị nếu như khi bóng được đưa về phía trước tức là về nửa sân của đối phương, đồng thời cũng không có cầu thủ nào của đối phương ngăn cách ở giữa cầu thủ này cùng thủ môn của đối phương.

Khi cầu thủ ở vào tư thế việt vị thì sẽ không được xét là hành vi bị lỗi. Đây là hành vi mà người chơi không hề ý thức được bản thân đã phạm lỗi vì quá tập trung chơi bóng, “tích cực tham gia chơi bóng” là câu trả lời hợp lý cho trường hợp này.

Khi phát hiện cầu thủ việt vị trong bóng đá, trọng tài biên sẽ đến ngay đường biên vị trí xảy ra việt vị và thực hiện động tác giơ lá cờ ra trước mặt. Lúc này, trọng tài chính sẽ huýt còi báo hiệu cho dừng pha đi bóng.

Cách Bắt Việt Vị Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Việt vị là gì trong bóng đá

2. Điều gì xảy ra sau khi việt vị?

  • Không có hình phạt nào dành cho cá nhân cầu thủ mắc phải lỗi việt vị.
  • Bóng được trả lại cho các cầu đối thủ và họ sẽ thực hiện 1 cú đá bóng lên theo dạng như cú đá phạt (ở tại điểm việt vị cố định) tại nửa sân của họ.

3. Những tình huống không tính lỗi việt vị trong bóng đá

  • Cầu thủ nhận bóng tại nửa sân của đội mình (từ đồng đội hoặc 1 cầu thủ đối phương.
  • Cầu thủ tấn công nhận bóng từ cú chuyền của cầu thủ đối phương ở nửa sân đối phương.
  • Trong trường hợp cầu thủ tấn công ở nửa sân của đối phương nhận bóng nhưng ở vào tư thế chơi ngược lại (tức là quay lưng lại đối với khung thành của đối phương). Lúc này thì cho dù có cầu thủ đội đối phương đứng ở giữa họ cùng thủ môn hay không thì họ vẫn được tiếp tục pha đi bóng của mình mà không bị thổi việt vị.
  • Cầu thủ tấn công nhận được bóng từ quả đá lên từ cầu môn, quả đá phạt góc hay ném biên.

Cách Bắt Việt Vị Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Việt vị sẽ không có hình phạt

Việt vị trong bóng đá sẽ không mang lại 1 quả phạt nào vì đây chỉ là sự nhiệt tình chơi bóng của cầu thủ tấn công. Tuy nhiên, những bàn thắng được ghi nhờ việt vị sẽ không được công nhận. Dù bạn có là cổ động viên bóng đá hay không thì vẫn nên tập luyện thể thao nhé. Hãy đến ngay các cửa hàng của Tập đoàn thể thao Elipsport để khám phá ngay những sản phẩm chất lượng như máy tập chạy bộ, máy tập thể dục đạp xe,...chúng sẽ giúp bạn có được 1 nguồn thể lực siêu chiến binh.

Anh Đào

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ Elip hoặc Xe đạp tập , Ngoài ra giác ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc Ghế massage ELip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.