• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách Chọn Cỏ Sân Bóng Đá Nhân Tạo

Hiện nay, cỏ sân bóng đá thường được làm bằng cỏ nhân tạo. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do những loại cỏ nhân tạo thường có độ bền cao, màu sắc đẹp, không tốn công chăm sóc và giá thành rẻ. Tuy nhiên so với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo thường không mềm mại và ma sát bằng. Nhưng nếu biết cách chọn cỏ phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của cỏ tự nhiên.

Để tránh được những chấn thương do tiếp xúc trực tiếp với mặt sân khi đá bóng, tạo độ ma sát tránh trơn trượt khi đá bóng người ta đã trồng cỏ trên sân. Tuy nhiên, việc trồng cỏ trên sân vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như tốn công chăm sóc, cắt tỉa, tạo hình. Ngoài ra, với sân cỏ tự nhiên bạn không thể luyện tập và thi đấu liên tục trên sân để bảo vệ lớp cỏ được trồng. Đây chính là lý do khiến nhiều người hướng đến những mẫu có nhân tạo để thay thế. Dưới đây là cách giúp bạn chọn loại cỏ phù hợp.

1. Chọn cỏ sân bóng đá theo thông số kỹ thuật

Để chọn được loại cỏ phù hợp bạn cần nghiên cứu kỹ về những thông số kỹ thuật sau:

  • Pile height: Thông số thể hiện chiều cao của cỏ
  • Dtex: Thông số thể hiện trọng lượng của sợi cỏ.
  • Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ trên bề mặt ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm).
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (3/4 inch = 19 mm).
  • Density: Số lượng mũi khâu cỏ trên một mét vuông.

Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và dễ nhận biết cho nhà kinh doanh sân cỏ nhân tạo Stitch rate, Gauge, Density. Những đều chỉ ra độ dày của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo trên sân cỏ nhân tạo. Khi chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, ngoài xem kỹ các chỉ số kỹ thuật, người chủ sân cần nghiên cứu thật kỹ các đặc điểm của loại cỏ và chọn ra loại phù hợp cho diện tích sân bóng của mình nhất. Ngoài chú ý đến thông số trên thì bạn cũng cần lưu tâm đến những vấn đề sau khi chọn cỏ.

Cách Chọn Cỏ Sân Bóng Đá Nhân Tạo

Cỏ nhân tạo sân bóng đá giá rẻ là một lợi thế so với cỏ tự nhiên

2. Lớp đế cỏ nhân tạo

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất cỏ nhân tạo đều sản xuất 3 lớp. Trong đó, đế và sử dụng chất liệu bạt nhựa PP, lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết và lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo. Điểm khác biệt giữa các nhà sản xuất chỉ là sử dụng chất liệu PP nguyên chất hay sử dụng PP đã qua tái chế và chất lượng của phần keo dán. 

Nhưng tất cả sự khác biệt này không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ của cỏ nhân tạo. Bởi nhựa PP là thành phất không tan trong đất chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Do vậy, hầu hết những mẫu cỏ nhân tạo hiện nay đều có độ bền trên 5 năm. Điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế đã sử dụng.

3. Sợi cỏ nhân tạo

Sợi cỏ nhân tạo là phẩn ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sân bóng đá. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề mà rất ít nhà đầu tư không quan tâm đúng mức. Việc sợi cỏ sử dụng được như thế nào và sử dụng trong thời gian bao lâu là rất quan trọng. Chọn loại sợi cỏ nhân tạo tốt bạn có thể an tâm sử dụng 5-10 năm mà không sợ cỏ bị bạc màu, rút sợi, chẻ sợi.

Cách Chọn Cỏ Sân Bóng Đá Nhân Tạo

Cỏ nhân tạo không tốn công chăm sóc

Với cách chọn cỏ sân bóng đá như trên bạn đã có thể tìm được mẫu cỏ phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng. Việc thường xuyên đến sân cỏ luyện tập là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe. Đối với những người ít thời gian đến sân thì có thể luyện tập tại nhà với máy tập chạy bộ. Đây cũng là cách cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng được nhiều người lựa chọn. Có 1 sức khỏe tốt đã là cách bạn góp phần xây dựng một Việt Nam tự lực hùng cường.

Nguyễn Nụ

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.