• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Cách chọn kính áp tròng cận phù hợp

Bạn đã biết cách chọn kính áp tròng cận phù hợp để điều chỉnh và khắc phục tật cận thị chưa?. Kính áp tròng ngày một phổ biến hơn với đa dạng mẫu mã hơn, có thể sử dụng cho cả mắt thường lẫn mắt cận. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn kính áp tròng cận.

Ngoài việc dùng để điều chỉnh tật khúc xạ ở mắt thì kính áp tròng cũng được dùng để làm điểm nhấn nổi bật cho đôi mắt nữa đó. Vậy đeo kính áp tròng nhiều có tốt không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Đeo kính áp tròng cận có tốt không?

cách chọn kính áp tròng cận phù hợp

Đeo kính áp tròng cận có tốt không?

Từ trước đến nay, việc đeo những cặp kính có gọng đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ. Bởi sự khó chịu, cồng kềnh mà còn làm che đi một phần khuôn mặt.

Nhưng khi có sự xuất hiện của kính áp tròng, nó đã giúp cho nhiều người giải tỏa được nỗi lòng. Nhưng kính áp tròng cận là gì và đeo kính áp tròng cận liệu có thực sự tốt?

Kính áp tròng là loại kính được ứng dụng công nghệ hiện đại, chỉ cần đặt kính dính trực tiếp lên võng mạc, khi đó mắt sẽ nhìn rõ mọi vật và sáng hơn so với việc đeo kính gọng thông thường.

Kính áp tròng trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi sự tiện lợi và thoải mái nó đem lại cho người sử dụng. Thêm vào đó, kính áp tròng còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Có nhiều cách chọn kính áp tròng cận phù hợp cho mỗi người.

2. Cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

cách chọn kính áp tròng cận phù hợp

Cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Dựa trên nhiều nghiên cứu cũng như theo quy định của nhãn khoa, cận thị nặng là khi bị cận từ 6 độ trở nên. Đối với những người bị cận nặng thì hoàn toàn có thể sử dụng kính áp tròng để khắc phục.

Hiện tại trên thị trường đang có các mẫu lens với độ cận từ 0.00 – 12.00 Diop. Do vậy các bạn cận nặng hoàn toàn có thể sử dụng kính áp tròng cận được.Tuy nhiên đối với một số người vừa cận nặng vừa thêm loạn thị thì nên hạn chế sử dụng kính áp tròng.

Lưu ý khi đeo kính áp tròng: Đối với những bạn có giác mạc mỏng thì không nên sử dụng kính áp tròng có độ cận cao, vì kính độ cận cao sẽ dày hơn bình thường, điều này dễ gây cộm và xước giác mạc, gây tổn thương cho mắt.

Và để xác định sức khỏe của mắt cũng như giác mạc có tốt không thì bạn nên tìm đến các bác sĩ ở bệnh viện mắt để cho lời khuyên hữu ích nhất.

Kết luận: Việc đeo kính áp tròng cận thị sử dụng chất liệu Silicone Hydrogel liên tục trong 30 đêm sẽ cho kết quả cận thị ít hơn so với việc đeo kính áp tròng có chỉ số Dk/t hydrogel thấp. Nghiên cứu này cũng dựa trên độ tuổi phân tích dữ liệu và môi trường sống của nhiều trường hợp khác nhau.

3. Những lý do bạn nên đeo kính áp tròng cận

cách chọn kính áp tròng cận phù hợp

Những lý do bạn nên đeo kính áp tròng cận

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng như:

 • Đeo kính có gọng gây mất thẩm mỹ, nhất là với các bạn mắc tật khúc xạ ở mắt tình trạng nặng.
 • Gọng kính cận gây giới hạn tầm nhìn của chúng ta.
 • Cảnh vật sau lớp kính bị biến dạng và không rõ nét.

Hoặc tác dụng của kính áp tròng cận đem lại:

 • Cải thiện hoàn toàn 100% tầm nhìn vì được thiết kế theo con ngươi của mắt bạn.
 • Từ đó giúp bạn trở nên thoải mái hơn trong các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.
 • Kính áp tròng cận sử dụng khi chơi thể thao cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn, giảm thiểu các chấn thương do gọng kính cận bình thường gây ra.
 • Thời trang và đẹp hơn khi sử dụng kính áp tròng màu.
 • Khi đi mưa hoặc ở những nơi có hơi nước nhiều không sợ tình trạng bị bám hơi nước trên tròng kính.
 • Kính áp tròng cận có màu sắc giúp bạn phù hợp nhiều style hơn như đi làm, đi học hoặc đi party,,..
 • Tham gia được vào các công việc, ngành nghề như Công An, Cảnh Sát,…

4. Các loại kính áp tròng cho người cận thị

Kính áp tròng cận có 2 loại là kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Với kính áp tròng mềm chúng ta chia làm 2 loại:

 • Kính áp tròng cận có màu
 • Kính áp tròng cận không màu ( kính áp tròng trong suốt)

Còn với kính áp tròng cứng hay còn được gọi là Ortho – K, một phương pháp chữa cận thị bằng việc đeo kính áp tròng cận xuyên suốt vào ban đêm.

5. Hạn sử dụng kính áp tròng cận

Đối với các loại kính cận áp tròng cận bạn cần kỹ lưỡng hơn trong việc chăm sóc và bảo quản.Theo khuyến cáo của các chuyên gia khoa mắt và bác sĩ:

Đối với những người mới sử dụng lần đầu thì có thể tham khảo các khung thời gian sau:

 • Ngày thứ nhất sử dụng từ 3 - 4 tiếng
 • Ngày thứ hai sử dụng từ 4 - 5 tiếng
 • Ngày thứ 5 và thứ 6 sử dụng từ 6 - 8 tiếng.

Sau một thời gian sử dụng, bạn dần quen với kính áp tròng cận, bạn có thể sử dụng loại:

 • Chỉ dùng trong 1 ngày thôi nhé.
 • Loại dùng nhiều ngày có thể đeo qua đêm ( liên tục trong 7 ngày mà không cần tháo).
 • Với kính áp tròng cứng thường sẽ có hạn sử dụng khác.

6. Giá kính áp tròng cho người cận

6.1 Kính áp tròng cận có màu

Kính áp tròng cận có màu thường sử dụng cho những người cận độ nhẹ và trong những trường hợp đặc biệt. Kính áp tròng cận có màu không chỉ giúp cho người dùng khắc phục tật cận của mắt, mà còn giúp đôi mắt bạn thêm hoàn hảo, thu hút và nổi bật hơn. Gia tăng sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp.

6.2 Kính áp tròng cận không màu 

Loại kính này ra đời nhằm phục vụ cho những ai bị tật cận ở mắt mức độ nặng. Bởi khi độ cận càng cao thì bề dày của kính cũng tỉ lệ thuận với nó, điều này khiến cho người sử dụng khó khăn và bất tiện.

Chính vì điều đó mà kính áp tròng cận thị không màu trở thành vị cứu tinh cho những ai cận nặng. Người đeo sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và tùy vào chất lượng của kính mà giá kính áp tròng cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là cách chọn kính áp tròng cận phù hợp cho bạn. Bạn có thể tham khảo và thử đeo những loại kính phù hợp với mình tùy mỗi dịp. Hãy đọc thêm nhiều bài viết hay nữa của Elipsport để có sức khỏe và cuộc sống tốt hơn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Kính áp tròng cận mang lại những tác dụng gì?
Kính áp tròng trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi sự tiện lợi và thoải mái nó đem lại cho người sử dụng. Thêm vào đó, kính áp tròng còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
Đối với những bạn có giác mạc mỏng thì không nên sử dụng kính áp tròng có độ cận cao, vì kính độ cận cao sẽ dày hơn bình thường, điều này dễ gây cộm và xước giác mạc, gây tổn thương cho mắt.
Đeo kính có gọng gây mất thẩm mỹ, nhất là với các bạn mắc tật khúc xạ ở mắt tình trạng nặng. Gọng kính cận gây giới hạn tầm nhìn của chúng ta. Cảnh vật sau lớp kính bị biến dạng và không rõ nét.
Kính áp tròng cận có 2 loại là kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm. Với kính áp tròng mềm chúng ta chia làm 2 loại: Kính áp tròng cận có màu Kính áp tròng cận không màu ( kính áp tròng trong suốt) Còn với kính áp tròng cứng hay còn được gọi là Ortho – K, một phương pháp chữa cận thị bằng việc đeo kính áp tròng cận xuyên suốt vào ban đêm.
Kính áp tròng cận có màu thường sử dụng cho những người cận độ nhẹ và trong những trường hợp đặc biệt. Kính áp tròng cận có màu không chỉ giúp cho người dùng khắc phục tật cận của mắt, mà còn giúp đôi mắt bạn thêm hoàn hảo, thu hút và nổi bật hơn. Gia tăng sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.