• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách Đánh Cầu Lông Đơn Đơn Giản Cho Người Mới Chơi

Trong cầu lông, áp dụng cách đánh cầu lông phát cầu hợp lý kết hợp với kỹ thuật đánh thành thạo sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giành chiến thắng trong trận đấu. Đồng thời, chiến thuật phù hợp cũng giúp bạn đỡ hao tốn sức lực hơn.

Từng phương pháp đánh cầu lông cơ bản hay nâng cao, người chơi cần phải chủ động trong việc luyện tập chuẩn xác từng động tác. Hãy trang bị cho mình các cách đánh cầu lông đơn hiệu quả để có thể áp dụng vào đúng thời điểm thích hợp.

1. Các tư thế trong đánh cầu lông đơn

1.1. Tư thế tấn công 

Với tư thế đứng này người chơi sẽ áp dụng trước khi thực hiện những cú đánh cầu thuận tay cao qua đầu. Đầu tiên người chơi cần xoay người hướng về phía các đường biên dọc, đồng thời hai chân mở rộng bằng vai và cầm vợt với tay thuận sang bên hông cơ thể. Sau đó, giơ cả 2 tay lên cao để tạo ra lực tấn công tốt, giúp cho quả cầu bay đúng theo quỹ đạo vòng cung hướng xuống.

1.2. Tư thế phòng thủ

Khi đứng trước những cú đập cầu mạnh của đối thủ, bạn sẽ thực hiện tư thế phòng thủ này. Bạn cần xoay người đối diện với lưới, tay thuận đưa vợt ra trước mặt vị trí ngang thắt lưng, người có xu hướng hơi nghiêng nhẹ về phía trước. Bạn có thể thả lỏng tay không còn lại không cầm vợt, nhưng vẫn phải đảm bảo giữ thăng bằng tốt.

các cách đánh cầu lông đơn

1.3. Tư thế đỡ cầu

Sau khi bạn  thực hiện 1 cú đẩy cầu qua lưới, hãy áp dụng tư thế này để chuẩn bị đón đường cầu của đối thủ. Bạn phải đặt chân cùng phía với tay cầm vợt lên phía trước, chân còn lại đặt ở phía sau.

Lúc này, tay cầm vợt được đưa lên phía trước mặt và đặt ở vị trí hơi cao hơn thắt lưng một chút. Với tư thế này, để sẵn sàng cho những cú lao người đỡ cầu. Ngoài ram bạn cũng nên nâng cả tay không cầm vợt lên cao, người đổ nhẹ về phía trước. 

2. Kỹ thuật di chuyển chân

Kỹ thuật di chuyển chân là một trong các cách đánh cầu lông đơn đóng vai trò quan trọng giúp bạn di chuyển một cách trình tự và hiệu quả hơn. Để có những bước chuyển chân một cách hiệu quả, bạn cần nhớ rằng:

  • Luôn ghi nhớ vị trí bắt đầu
  • Chỉ di chuyển 1 bước sang ngang
  • Chỉ di chuyển 2 – 3 bước tiến về phía trước hoặc lùi phía sau.

3. Cách đánh cầu lông phát cầu

Giao cầu là một trong các cách đánh cầu lông đơn hay cầu lông đôi mà bạn phải thành thạo. Trước khi muốn thực hiện các kỹ thuật giao cầu khó, bạn cần nắm rõ các luật giao cầu. Từ đó có thể thực hiện một cú giao cầu hợp lệ, hạn chế xảy ra những lỗi đáng tiếc. Dựa theo đường bay và cách tiếp đất của cầu, sẽ có hai cách phát cầu cơ bản.

3.1. Cách đánh cầu lông cao tay 

Giao cầu cao tay là những cú giao cầu với mục đích đưa cầu sang phần cuối sân của đối thủ. Bạn nên thực hiện các cú giao cầu này trong trường hợp đối thủ có khả năng thực hiện những cú đập cầu mạnh. Lưu ý rằng đối thủ của bạn vẫn có thể đánh trả cú giao cầu cao tay này bằng cú lốp cầu hoặc cú bỏ nhỏ cầu qua lưới. Bạn nên giao cầu vào phần sân trái tay của đối thủ, vì đây là điểm yếu của đa số những người chơi cầu lông. 

các cách đánh cầu lông đơn

3.2. Cách đánh cầu lông thấp tay 

Giao cầu thấp tay sẽ khác hoàn toàn với cao tay, mục đích đưa cầu vào phần trên của sân đấu. Từ đó đường cầu bay qua ngay phía trên lưới và rơi vào góc trên của sân. Khi thực hiện cách giao cầu này, nếu không khéo léo, đối thủ của bạn sẽ có cơ hội thực hiện một cú đập cầu để đáp trả.

Với các cách đánh cầu lông đơn trên đây, là bước đệm vững chắc cho bạn trước khi muốn trau dồi các kỹ thuật nâng cao khác. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những bài viết thể thao khác tại Elipsport.vn. Tại đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm chơi các môn thể thao hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các dòng vợt cầu lông tốt, khi có nhu cầu tư vấn miễn phí cách lựa chọn hãy gọi ngay số 1800 6854.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.