1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách đi giày cao gót tự tin, uyển chuyển cho người mới tập

Cách đi giày cao gót đơn giản dành cho người mới bắt đầu chinh phục những đôi giày gót nhọn, giày 10 phân,... trở nên dễ dàng, tự nhiên và thanh lịch nhất. Tham khảo ngay!

Dù bạn không phải là cao thủ về giày cao gót, sau một thời gian tập luyện, bạn có thể điều khiển được những đôi giày gót nhọn từ 8-10 cm. Tất cả bí quyết chỉ là bạn thực hiện đúng những bước sau đây. 

cách đi giày cao gót

Bước chân trên những đôi giày gót nhọn tự tin

1. Cách đi giày cao gót cho người mới tập từ thấp tới cao

Cách đi giày cao gót 11cm là bạn buộc phải tăng dần chiều cao: 3cm, 5cm, sau đó lên 8cm rồi mới tới 11cm. Vì nguyên tắc đi giày cao gót hoàn toàn khác với việc đi giày bệt, chỉ có cách này bạn mới có thể làm quen được. Khi mới bắt đầu, hãy chọn những đôi giày có quai đeo quanh bàn chân, cổ chân để có nhiều điểm hỗ trợ bạn đi hơn.

cách đi giày cao gót

Làm thân với những đôi giày cao gót có quai

Khi mới bắt đầu đi giày cao gót, bạn có thể đi vòng quanh hành lang hoặc gần nhà, từ từ thích nghi với độ cao, từ từ thích nghi với đôi giày mới. Đừng đi xa ngay từ đầu để tránh bối rối do không thích nghi với giày. Đi dạo bên ngoài vào ban đêm, đi mua sắm trong siêu thị ở tầng dưới đều là những cơ hội để tập trên giày cao gót. Có một mẹo nhỏ thường thấy trên đường phố Paris: hãy mang theo một đôi giày bệt nhẹ và dễ đi trong túi xách. Với cách này, bạn có thể đổi sang giày bệt nếu không quen đi giày cao gót. Nhiều người cũng mang theo giày bệt trong ô tô hoặc văn phòng của họ để đề phòng.

cách đi giày cao gót

Đi gần nhà khi mới tập đi với giày cao gót

2. Hướng dẫn tư thế chuẩn bị đi giày cao gót đúng cách

Trong hướng dẫn cách đi giày cao gót tự tin thì trước hết, bạn cần phải đứng thẳng. Tư thế đứng sai, tư thế đi sai đi giày bệt không sao. Nhưng khi bạn đi trên đôi giày cao gót, bạn sẽ thấy rằng bạn không thoải mái cho dù bạn đi như thế nào, và mức độ dáng đi - đứng xấu xí càng được tăng lên. Hãy là giữ gáy thẳng, khi đi đứng có thể cúi đầu xuống chứ không cần luôn ngẩng cao đầu như nhiều người vẫn nghĩ. Trong tư thế đứng trên giày cao gót, bộ phận đầu tiên cần lưu ý tư thế là xương bả vai. Cố gắng thả lỏng vai và cổ càng nhiều càng tốt. Sau đó, hạ vai xuống phía dưới và áp sát chúng vào nhau. Nếu bạn có thể tìm thấy cảm giác này một cách chính xác, bạn có thể đạt được hiệu quả kép là duỗi thẳng gáy và thẳng lưng.

Điều thứ hai cần nhớ là cơ hai bên eo sau, cảm giác cần phải tìm là kéo căng hai cơ này ra ngoài. Bằng cách này, bụng của bạn sẽ được “hút” vào trong một cách tự nhiên. Lần sau nếu bạn muốn giấu bụng, đừng nín thở mà chỉ bằng cách kéo căng cơ lưng thì bụng dưới mới có thể co lại một cách tự nhiên và lúc này xương chậu và hông vào đúng vị trí. Chỉ cần tìm và ghi nhớ hai cảm giác này, và tư thế của bạn khi đi giày cao gót là đúng. 

Cách đi giày cao gót

Tư thế thân trên chuẩn nhất khi đi giày cao gót

3. Các bước trong cách đi giày cao gót uyển chuyển

Sau khi tìm được tư thế thân trên phù hợp, những điều cần thiết khi đi giày cao gót như sau:

  • Thả lỏng hông thay vì vặn mông. Ngắm nhìn các mỹ nhân đi giày cao gót, đừng nghĩ rằng họ đang cố tình vặn hông mà phải thả lỏng cơ chân.
  • Thư giãn đầu gối. Dù bước trên một đôi giày cao gót nhưng đừng lúc nào cũng tập trung vào đôi chân của mình. Thay vào đó, hãy sử dụng sức mạnh của đôi chân. Đùi thúc đẩy bắp chân bước đi. Vì vậy, hãy thư giãn đầu gối và nâng cao chân của bạn. Nếu không, đi lại mà đầu gối cứng rất dễ bị ngã.
  • Cố gắng đi trên một đường thẳng với giày cao gót. Có nghĩa là bàn chân trước và bàn chân sau nằm trên một đường thẳng, và mũi chân sau hướng vào gót chân của bàn chân trước. Tất nhiên, trong một số buổi trình diễn catwalk, người mẫu sẽ bắt chéo chân, điều đó mang tính chất biểu diễn, thường thì bước đi trên đường thẳng sẽ tự nhiên hơn.
  • Sức mạnh và trọng tâm được phân bố trên toàn bộ bàn chân càng nhiều càng tốt. Nó không chỉ ở gót giày, cũng không phải ở lòng bàn chân hay nghiêng người về phía trước.
  • Chạm đất bằng gót chân trước và bước lớn hơn một chút. Khi đi giày cao gót, mỗi bước đi sẽ mất nhiều thời gian hơn đi giày đế bẹt. Nếu bạn muốn bước đi vững vàng hơn, bạn nên bước những bước lớn hơn một chút (nhưng không quá lớn), và bước từng bước đều đặn. Những người mới bắt đầu nên tránh vội vã hoảng sợ trên đôi giày cao gót. Nếu bạn thực sự phải đi giày cao gót để chạy (ví dụ, để kịp xe bus hoặc thang máy), thì bạn nên chạy từng bước nhỏ để giữ an toàn tối đa.

cách đi giày cao gót

Đi thành đường thẳng trên giày cao gót

4. Tần suất đi giày cao gót

Trong cách đi giày cao gót tự nhiên thì bạn không nên đi giày cao gót quá thường xuyên, thời gian dài mỗi ngày. Nếu bạn phải mang giày cao gót hàng ngày, đừng mang một đôi giày giống nhau mỗi ngày, hãy đổi một vài đôi giày khác nhau. Đầu tiên, mỗi đôi giày tạo áp lực khác nhau lên bước chân. Việc đổi sang mang giày thực chất là một kiểu thư giãn cho chân và bàn chân. Giúp bạn có thể tránh được các vết chai do luôn cọ xát một phần. Thứ hai, giày da cũng cần được thở và thư giãn. 

cách đi giày cao gót

Thường xuyên thay đổi các đôi giày khác nhau

Trên đây là hướng dẫn cách đi giày cao gót mũi nhọn lẫn giày mũi vuông, cao trên 10 cm cho tất cả chị em áp dụng. Thực hiện từng bước một để nhanh chóng sở hữu thần thái đỉnh cao, tự tin khi sải bước trên những đôi giày gót nhọn. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc dưỡng da chân vào ban đêm, tẩy tế bào chết + dưỡng ẩm cho da chân. Nếu bạn có vết chai trên bàn chân, hoặc có da khô và nứt nẻ, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình.f

Và tất nhiên để trở nên đẹp hơn chúng ta không thể bỏ qua sự hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị hiện đại như ghế mát-xa toàn thân, máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể dục. Hãy tận dụng công nghệ để xây dựng một vẻ đẹp toàn diện, mang lại sự tự tin và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về thông tin của các sản phẩm tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Hãy lựa chọn những đôi giày đế thấp, sau đó tăng dần chiều cao: 3cm, 5cm, sau đó lên 8cm rồi mới tới 11cm. Vì nguyên tắc đi giày cao gót hoàn toàn khác với việc đi giày bệt, chỉ có cách này bạn mới có thể làm quen được. Khi mới bắt đầu, hãy chọn những đôi giày có quai đeo quanh bàn chân, cổ chân để có nhiều điểm hỗ trợ bạn đi hơn.
Danh mục sản phẩm