1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

4 cách làm bánh Biscotti ăn kiêng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Tác giả: Cộng tác viên - SEO - Ngày cập nhật: 11/03/2024 09:18:19

Theo đánh giá của nhiều người loại bánh Biscotti ăn không béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Bởi vì bánh có chứa ít calo và được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Hãy cùng Elipsport tìm hiểu ngay cách làm bánh Biscotti ăn kiêng qua bài viết sau nhé!

1. Bánh Biscotti là bánh gì?

Biscotti là món bánh quy thơm ngon, vị giòn tan. Đây là món bánh nổi tiếng ở Ý vào thế kỉ 18. Cái tên gọi “Biscotti” có nghĩa là “nướng hai lần” cũng chính là chỉ cách làm ra loại bánh này. Bánh Biscotti có bề ngoài cứng và khô khan. Nhưng khi nhấm nháp bánh lại giòn tan, vị bùi ngọt từ các loại hạt và quả khô ẩn nằm trong miếng bánh.

Bánh Biscotti ở Việt Nam được ưa chuộng và biến tấu công thức phù hợp khẩu vị hơn ít béo, giòn vừa phải. Bánh có nhiều thành phần tốt cho quá trình giảm cân như trái cây sấy, hạt khô, bột mì nguyên cám,... Vì vật, ăn bánh Biscotti giúp giảm cân, trẻ đẹp, tốt cho sức khỏe. Bánh có nhiều vị nhưng cơ bản nhất là vị nguyên bản và matcha.

Biscotti là món bánh quy thơm ngon, vị giòn tanBiscotti là món bánh quy thơm ngon, vị giòn tan

2. Lợi ích của ăn bánh Biscotti để giảm cân

Thành phần có trong bánh Biscotti là những nguyên liệu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng như:

  • Bột mì nguyên cám: Chứa rất nhiều chất xơ, giúp tăng cường sự tiêu hoá thức ăn trong cơ thể.
  • Trứng gà: Giúp no lâu, tăng cường quá trình trao đổi chất thúc đẩy giảm cân.
  • Mật ong: Tốt cho da, giúp giảm cân
  • Các loại hạt dinh dưỡng: Hạnh nhân, hạt điều, nho khô,... chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao chất giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người giảm cân.

Bánh Biscotti là sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu tự nhiên tạo ra một công dụng hỗ trợ rất nhiều cho các vấn đề về sức khỏe như:

  • Hỗ trợ giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa đau tim, phòng ngừa đột quỵ
  • Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, ngừa táo bón.
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Bánh Biscotti có chứa khoảng 160 kcal/50g bánh, rất thích hợp cho ăn nhẹ giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Khi thực hiện chế độ giảm cân, ăn bánh Biscotti kết hợp với tập thể dục sẽ giúp giảm cân thành công nhanh hơn. Lưu ý ngoài việc ăn bánh Biscotti giảm cân thì bạn cũng cần có chế độ ăn uống khác đúng cách nhà.

Bánh Biscotti giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóaBánh Biscotti giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa

3.1. Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng vị trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột mì nguyên cám: 160g
  • Bột trà xanh: 3g
  • Bột nở: 5g (baking powder)
  • Dầu dừa: 30 ml
  • Hạt hạnh nhân: 50g
  • Việt quất khô: 50g
  • Hạt bí xanh: 50g
  • Mật ong: 60 ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lò nướng, tô, muỗng, dao, giấy nến,...

Cách làm bánh Biscotti trà xanh giảm cân:

  • Bước 1: Trộn bột khô làm bánh. Đầu tiên, cho 160g bột mì nguyên cám vào tô lớn, tiếp tục cho 3g bột trà xanh vào rồi trộn đều. Lấy 1 tô mới và cho 30 ml dầu dừa, 60 ml mật ong rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, đập 2 quả trứng gà cho thêm vào tí mật ong tiếp tục khuấy cho hòa quyện.
  • Bước 2: Hoàn thiện bột. Chia hỗn hợp bột khô làm nhiều phần, sau đó cho từ từ vào tô trứng trộn đều đến dẻo mịn. Kế tiếp, thêm 5g bột nở và tiếp tục trộn đều. Chia các loại hạt ra thành từng phần nhỏ và trộn từ từ với bột. Lần lượt là hạt hạnh nhân, kế đến cho 50gr việt quất khô, 50g hạt bí xanh. Trộn đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
  • Bước 3: Nướng bánh. Mở nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút cho lò ổn định nhiệt. Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn giấy nến. Sau đó, dàn đều bột bánh đã tạo hình vào khuôn, cách nhau khoảng gần 1 lóng tay nhỏ. Tiếp theo, cho bột nướng bánh lần 1 từ 25 - 30 phút ở 175 độ C rồi để nguội. Kế đến, cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, nướng lần 2 ở 160 độ C trong 15 phút rồi trở mặt bánh lại nướng thêm 15 phút.

Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng vị trà xanhCách làm bánh Biscotti ăn kiêng vị trà xanh

3.2. Bánh Biscotti nguyên cám vị nguyên bản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 30g bơ nhạt
  • 100g bột mì đa dụng
  • 30g bột hạnh nhân
  • 1/2 thìa cafe baking powder
  • 1 thìa cafe tinh chất vanilla
  • Một chút muối
  • 50g đường
  • 2 quả trứng gà (khoảng 60g/ quả)
  • Các loại hạt : Hạnh nhân, hạt bí xanh, hạt dẻ, hồ đào (khoảng 50g)
  • Các loại mứt quả khô : việt quất, mơ vàng, nho, vỏ cam (khoảng 50g)

Bánh Biscotti nguyên cám vị nguyên bảnBánh Biscotti nguyên cám vị nguyên bản

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bật lò ở 180 độ C và để lò nóng trong 15 phút.
  • Bước 2: Cho bơ vào chén, ngâm trong nước nóng cho đến khi bơ tan ra và để nguội.
  • Bước 3: Trộn bột hạnh nhân, bột mì, bột nở, và muối lại với nhau.
  • Bước 4: Đánh trứng, lưu ý nên sử dụng trứng đã để trong tủ lạnh để dễ đánh và bánh ra giòn xốp hơn. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, đánh bông lòng trắng trứng trước đến khi đạt độ bông và chóp của trứng cong. Sau đó, thêm đường và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp đặc lại. Thêm từng lòng đỏ trứng một và đánh đều trong khoảng 30 giây.
  • Bước 5: Chia hỗn hợp bột và bơ thành 3 phần và từ từ trộn từng phần bột vào hỗn hợp trứng đã đánh. Dùng muỗng dẹt để nhẹ nhàng trộn để không làm vỡ bọt khí trong bánh. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột.
  • Bước 6: Thêm tất cả các loại hạt vào hỗn hợp bột trứng và trộn đều. Sau đó, thêm tinh chất vani vào và khuấy đều.
  • Bước 7: Dàn bột ra giấy nướng thành một khối dày khoảng 1 - 2 cm. Dùng tay ướt miết nhẹ nhàng lên trên bề mặt khối bột để làm mịn.
  • Bước 8: Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng, kiểm tra bánh bằng cách ấn vào phần dưới bánh, nếu cảm thấy bánh khô ráo và mềm nhẹ thì bánh đã chín. Hoặc bạn có thể sử dụng que tăm chọc vào giữa bánh, nếu que khô ráo và không có bột dính là bánh đã chín.
  • Bước 9: Sau khi nướng xong, để bánh nguội và sau đó cắt bánh thành từng lát. Đặt lại các lát bánh vào lò và nướng tiếp ở 160 độ C trong khoảng 25 phút. Nhớ thường xuyên xoay bánh để bánh được nướng đều vàng.
  • Bước 10: Khi bánh đã chín vàng đều, mang ra để nguội và sau đó bảo quản trong hũ kín để bánh giữ được độ giòn và thơm ngon. Đảm bảo bánh đã nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Chúc bạn có những chiếc Biscotti ngon lành!

Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vị nguyên bảnCách làm bánh Biscotti nguyên cám vị nguyên bản

3.3. Bánh Biscotti bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250g bột mì đa dụng số 11
  • 50g bột hạnh nhân (hoặc thay thế bằng bột mì và thêm chút tinh dầu hạnh nhân nếu có)
  • 50g bơ nhạt (ví dụ: Anchor, President)
  • 5g bột nở (baking powder)
  • 3 quả trứng gà
  • 90 - 100g đường vàng
  • 200g hạt bao gồm dẻ cười đã bóc vỏ, cranberry khô, nho khô, hạnh nhân hạt, óc chó (bạn có thể thêm hoặc giảm lượng hạt tùy ý, nhưng cranberry và dẻ cười là không thể thiếu)
  • Vani
  • Một chút muối
  • Một ít nước cốt chanh

Nướng bánh Biscotti bằng lò nướngNướng bánh Biscotti bằng lò nướng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rây bột mì số 11, bột hạnh nhân và bột nở với nhau. Nung chảy bơ và trộn đều các loại hạt với mứt cranberry (có thể cho ít bột mì), sau đó bóp nhẹ để hỗn hợp không dính lại với nhau.
  • Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng với đường và cốt chanh cùng chút muối. Sau đó, cho lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn vào và trộn đều. Tiếp theo, đem hỗn hợp bột vào máy trộn và đảo vài vòng, thêm bơ và đảo đều. Cuối cùng, thêm các loại hạt và đảo đều trước khi đổ hỗn hợp ra khay nướng. Bột sẽ dính, vì vậy bạn có thể sử dụng một bát nước để làm ướt tay hoặc dùng phới silicone để tạo hình cho bánh.
  • Bước 3: Vun hỗn hợp thành các thanh dài có chiều dài khoảng 8 - 9 cm và dày khoảng 1 cm hoặc tùy thích. Nhớ để khoảng cách ít nhất 3 - 4 cm giữa các thanh để tránh bánh dính vào nhau khi nướng.
  • Bước 4: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 12 - 15 phút. Giảm nhiệt độ xuống 140 độ C và tiếp tục nướng thêm 7 - 12 phút hoặc lâu hơn tùy theo kích thước và độ dày của bánh. Đảm bảo rằng bánh chỉ cần nướng đến khi khô ráo và chín, không nên nướng quá cứng.
  • Bước 5: Sau khi nướng, để bánh nguội rồi bảo quản trong tủ mát ít nhất 3 giờ hoặc trong tủ đông 1 giờ. Tiếp theo, cắt thành các lát mỏng hoặc dày tuỳ ý thích và xếp lên khay sấy nhiệt 100 - 120 độ C trong khoảng 10 - 25 phút. Sử dụng dao cắt mảnh bánh và chú ý nên sấy ở nhiệt độ thấp để giữ màu sắc, độ giòn của bánh.

Bánh Biscotti nướng bằng lòBánh Biscotti nướng bằng lò

3.4. Bánh Biscotti nguyên cám bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Hỗn hợp khô:

  • 150g bột mì nguyên cám
  • 1 thìa ăn phở bột yến mạch
  • 1 thìa bột hạnh nhân
  • Bột vani
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • Hạt điều
  • Hạnh nhân
  • Hạt bí xanh
  • Hạt dưa
  • Nho khô
  • Socola chip
  • Vỏ cam vàng

Hỗn hợp ướt:

  • 2 quả trứng gà, đánh cho đến khi có bọt khí nổi lên.
  • Thêm mật ong và 1 thìa ăn phở đầy dầu dừa hoặc dầu oliu, sau đó đánh đều trong khoảng 3 - 4 phút.

Nướng bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầuNướng bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện:

Sau khi làm xong hai hỗn hợp trên, kết hợp hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và trộn đều. Dùng tay nhào đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều. Nếu thấy bột hơi khô, bạn có thể thêm sữa hạt và tiếp tục nhào. Sau đó, dàn đều hỗn hợp ra giấy nến tròn bằng thìa hoặc muỗng dẹt. Cách nướng bánh như sau:

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 5 phút.
  • Bước 2: Nướng lần 1: Set nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 18 - 20 phút. Sau khi nướng xong, lấy bánh ra và dùng dao sắc để cắt lúc nóng hoặc sau 2 - 3 tiếng. Nếu muốn bánh dễ cắt hơn, có thể để lên ngăn đá 30 phút trước khi cắt.
  • Bước 3: Nướng lần 2: Set nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 120 độ C trong 8 phút.
  • Bước 4: Nướng lần 3: Kế tiếp lật mặt bánh và tiếp tục nướng ở 120 độ C trong 7 phút. Sau 3 lần nướng, bánh Biscotti sẽ hoàn thành.

Lưu ý: Bánh nguội sẽ giòn hơn nên không cần phải sấy quá giòn. Để mix vị, bạn có thể sử dụng 90g bột mì, 20g bột hạnh nhân và 10g bột matcha, cacao, cafe,...

Bánh nguội sẽ giòn hơn nên không cần phải sấy quá giònBánh nguội sẽ giòn hơn nên không cần phải sấy quá giòn

4. Các lưu ý khi làm bánh Biscotti giảm cân

  • Không sử dụng dầu ăn thay cho bơ nhạt. Bạn có thể thay thế bằng bơ thực vật, nhưng bơ động vật thường mang lại hương vị ngon hơn.
  • Khi bánh bên trong vẫn ẩm mà vỏ bên ngoài đã cháy, cần kiểm tra lại nhiệt độ lò, có thể do nhiệt độ quá cao hoặc khay nướng đặt quá gần lửa.
  • Cần lưu ý thời gian nướng để tránh bánh trở nên khô và cứng.
  • Nếu sử dụng các loại hạt lớn như hạnh nhân, nên nướng ở nhiệt độ 160 - 170 độ C trong 5 - 7 phút. Trong trường hợp bạn sử dụng chocolate chip, hãy giảm lượng đường trong công thức.
  • Bạn có thể tự xay bột hạnh nhân hoặc mua sẵn tại cửa hàng. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp.

Lưu ý thời gian nướngLưu ý thời gian nướng

5. Cách bảo quản bánh Biscotti để được lâu nhất

  • Để bảo quản bánh Biscotti lâu, phải đợi bánh nguội hẳn trước khi đóng vào túi kín hoặc hộp đậy. Tránh cất giữ khi bánh nóng vào hộp vì điều này làm cho bánh bị mềm.
  • Ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bảo quản bánh trong vòng 2 - 3 ngày. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, hãy ăn bánh sớm nhất có thể để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và độ giòn của bánh.

Ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bảo quản bánh trong vòng 2 - 3 ngàyỞ nhiệt độ phòng, bạn có thể bảo quản bánh trong vòng 2 - 3 ngày

6. Cách ăn bánh Biscotti giảm cân hiệu quả

Ăn Biscotti đúng cách trong một chế độ ăn kiêng phù hợp có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn một cách hiệu quả.

  • Ăn bánh Biscotti trước khi tập thể dục để cung cấp năng lượng mà không làm tăng lượng calo tích tụ mỡ trong cơ thể.
  • Hãy ăn bánh Biscotti từ 2 - 3 lần mỗi tuần, mỗi lần ăn dưới 100g để kiểm soát lượng calo tiêu thụ.
  • Kết hợp bánh Biscotti với trái cây tươi hoặc uống cùng với trà, sữa hoặc cà phê để tạo ra một bữa ăn cân đối và đầy đủ dinh dưỡng.
  • Chọn các loại Biscotti được làm từ bột mì nguyên cám để tăng cường hàm lượng chất xơ và không ăn kèm với socola hoặc các loại mứt ngọt để giảm lượng đường và calo.

Nên chọn các loại Biscotti được làm từ bột mì nguyên cámNên chọn các loại Biscotti được làm từ bột mì nguyên cám

Với những chia sẻ về bánh Biscotti cũng như công thức chế biến bánh Biscotti ăn kiêng, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Để tìm hiểu thêm nhiều công thức bánh ăn kiêng lành mạnh, hãy truy cập ngay website Elipsport ngay nhé!

Xem thêm:

Elipsport mách bạn những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà với đa dạng tính năng, giá cả ưu đãi nhất trên thị trường:

Hy vọng bài viết đã hữu ích cho bạn đọc trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Bánh biscotti chứa khoảng 160 Kcal/ 50g bánh, nếu muốn giảm cân chỉ nên dùng một lượng vừa phải
Danh mục sản phẩm