1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách làm bánh hạt dinh dưỡng tại nhà ngon bổ, giảm cân

Giảm cân bằng chế độ ăn uống được rất nhiều cô nàng quan tâm tìm hiểu. Bạn đã biết cách làm bánh hạt dinh dưỡng cung cấp ít calo nhưng lại rất tốt cho sức khỏe chưa? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự chế biến được món bánh thơm ngon.

Bạn đã bao giờ nghe đến công dụng giảm cân thần kỳ mà những chiếc bánh ăn kiêng mang đến chưa? Bánh ăn kiêng giảm cân nói chung hay bánh biscotti nói riêng sẽ giúp cơ thể bạn đánh bay lớp mỡ thừa hữu hiệu. Biết cách làm bánh hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn sớm sở hữu một thân hình gọn gàng, săn chắc.

1. Bánh hạt dinh dưỡng là gì?

Bánh hạt dinh dưỡng là loại bánh được làm từ các nguyên liệu giàu chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và các loại hạt như hạnh nhân, hạt chia, hạt lanh, hạt óc chó,.... Nhờ vào thành phần dinh dưỡng phong phú, bánh hạt dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bánh hạt dinh dưỡng là loại bánh được làm từ các nguyên liệu giàu chất xơ, protein, chất béo lành mạnhBánh hạt dinh dưỡng là loại bánh được làm từ các nguyên liệu giàu chất xơ, protein, chất béo lành mạnh

2. Lợi ích của bánh hạt dinh dưỡng

2.1. Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Bánh hạt dinh dưỡng cung cấp năng lượng dồi dào từ các nguồn chất béo và carbohydrate phức tạp có trong hạt. Điều này giúp duy trì sự hoạt động của cơ thể suốt cả ngày mà không gây tăng đường huyết đột ngột.

2.2. Tăng cường chức năng tiêu hóa

Bánh hạt dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Đồng thời giúp duy trì sự cân bằng trong hệ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Tăng cường chức năng tiêu hóaTăng cường chức năng tiêu hóa

2.3. Tốt cho tim mạch

Bánh hạt dinh dưỡng thường chứa nhiều chất béo lành mạnh như chất béo không bão hòa và omega-3. Những chất này có khả năng giảm cholesterol xấu và hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh.

2.4. Giúp kiểm soát cân nặng

Bánh hạt dinh dưỡng được coi là một lựa chọn tốt cho những người muốn kiểm soát cân nặng hoặc giảm cân. Đầu tiên, hạt có chứa chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, tạo cảm giác no lâu hơn và giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn. Điều này giúp tránh ăn quá nhiều và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Thứ hai, bánh hạt dinh dưỡng thường có chỉ số glycemic thấp, tức là không gây tăng đột ngột đường huyết. Điều này giúp duy trì năng lượng ổn định trong cơ thể và ổn định mức đường trong máu. Khi mức đường trong máu được kiểm soát, cơ thể không cần phải chuyển đổi nhanh chóng thành mỡ để lưu trữ, giúp duy trì cân nặng ổn định.

Giúp kiểm soát cân nặngGiúp kiểm soát cân nặng

2.5. Tăng sức đề kháng

Hạt lanh và hạt chia chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E và các khoáng chất như kẽm và selen. Những chất này giúp củng cố hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh vi khuẩn, vi rút và tăng khả năng chống lại các tác nhân gây hại.

2.6. Làm đẹp da và trẻ hóa

Bánh hạt dinh dưỡng chứa các chất chống oxy hóa và các dưỡng chất giúp cung cấp độ ẩm cho da và làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Ăn bánh hạt dinh dưỡng thường xuyên cũng giúp duy trì làn da khỏe mịn, mịn màng và trẻ trung.

Làm đẹp da và trẻ hóaLàm đẹp da và trẻ hóa

3. Chi tiết cách làm bánh hạt ăn kiêng Biscotti

Biscotti là tên của một trong những loại bánh ăn kiêng giảm cân khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Có khá nhiều hình thức chế biến khác nhau nhưng thành phẩm của bánh thường tương đồng. Lớp bên ngoài giòn tan còn bên trong lại mềm và có vị ngọt hoàn hảo.

3.1. Nguyên liệu

Để nướng một mẻ bánh Biscotti, bạn hãy chuẩn bị 2 hỗn hợp khô và ướt. Đối với hỗn hợp khô, bạn cần chuẩn bị:

  • Bột nguyên cám 260g, có thể thay bằng bột mì đa dụng hay bột hạnh nhân
  • Yến mạch cán dẹt 40g
  • Các loại trái cây sấy như nho, mơ 60g
  • Hạt hạnh nhân 80g
  • Hạt dẻ cười 60g
  • Bột nở baking powder 5g

Đối với hỗn hợp ướt, bạn chuẩn bị:

  • Dầu dừa hoặc dầu oliu hoặc bơ lạt 40 - 60g
  • Chiết xuất vani 5ml (nếu có)
  • Mật ong 90g để tạo ngọt
  • Chanh vàng 1 trái
  • Trứng gà 2 quả

Nguyên liệuNguyên liệu

3.2. Cách làm bánh hạt dinh dưỡng

  • Bước 1: Đánh trứng đường: Trong một tô lớn, đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và nhạt màu. Bạn cũng có thể thêm một ít vani hoặc các loại gia vị khác để tăng hương vị cho bánh.
  • Bước 2: Trộn hạt: Thêm các loại hạt dinh dưỡng như hạt lanh, hạt chia, hạnh nhân, hạt bí, hạt điều, hạt óc chó vào hỗn hợp trứng và đường. Khi trộn hạt, bạn có thể sử dụng một muỗng gỗ hoặc spatula để đảm bảo hạt được phân bổ đều trong bột.
  • Bước 3: Trộn bột: Sử dụng một tô riêng, kết hợp các thành phần khô như bột mì, bột nở, baking soda và muối. Sau đó, chắc chắn rằng bột khô và hỗn hợp trứng đường hạt được hoà quyện với nhau. Trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 4: Tạo hình và nướng bánh: Trước khi tạo hình bánh, hãy trước nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy một lượng nhỏ bột và tạo thành các hình dạng bạn mong muốn, ví dụ như hình tròn hoặc hình bánh quy. Đặt các hình bánh trên một tấm nướng hoặc khay nướng không dính.
    Nướng bánh trong lò nướng đã được tiền nhiệt trong khoảng 10 - 15 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng và hơi giòn.
  • Bước 5: Thành phẩm: Khi bánh hạt dinh dưỡng đã nướng chín, nên chờ chúng nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Bánh hạt dinh dưỡng có thể được bảo quản trong hộp kín để giữ cho chúng tươi ngon và hạn chế tiếp xúc với không khí.

Cách làm bánh hạt dinh dưỡngCách làm bánh hạt dinh dưỡng

4. Cách bảo quản bánh mix hạt dinh dưỡng sau chế biến

Sau khi bánh mix hạt dinh dưỡng đã hoàn thành, để bảo quản chúng lâu dài và giữ cho bánh tươi ngon, bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Đợi bánh nguội hoàn toàn: Trước khi bảo quản bánh, hãy để nó nguội hoàn toàn. Điều này giúp tránh tạo ra hơi ẩm trong hộp và làm cho bánh mềm hay bị ẩm.
  • Đựng trong hộp kín: Sử dụng hộp kín hoặc hộp lưu trữ thích hợp để đựng bánh. Chọn hộp có khả năng kín chặt để ngăn không khí và độ ẩm từ môi trường bên ngoài tiếp xúc với bánh. Hãy chắc chắn rằng hộp được làm sạch và khô ráo trước khi đặt bánh vào đó.
  • Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp: Đa số bánh hạt dinh dưỡng có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi không có ánh nắng mặt trời trực tiếp và không có độ ẩm cao. Nếu bạn sống ở môi trường có độ ẩm cao, có thể cân nhắc bảo quản bánh trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng của nó.
  • Kiểm tra định kỳ: Hãy kiểm tra bánh của bạn định kỳ để đảm bảo chúng vẫn giữ được độ tươi ngon và không bị hư hỏng. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu mốc, ẩm ướt hoặc mất độ giòn, hãy loại bỏ bánh đó để tránh ảnh hưởng đến các bánh khác.
  • Hạn chế tiếp xúc với không khí: Khi muốn lấy bánh ra ăn, hãy chắc chắn đóng kín hộp sau khi lấy bánh ra để ngăn không khí và độ ẩm từ môi trường bên ngoài tiếp xúc với bánh. Điều này giúp giữ cho bánh tươi ngon hơn trong thời gian dài.

Cách bảo quản bánh mix hạt dinh dưỡng sau chế biếnCách bảo quản bánh mix hạt dinh dưỡng sau chế biến

5. Bánh Biscotti có lợi ích gì trong việc giảm cân?

Nhiều chị em thường băn khoăn không biết liệu bánh Biscotti có thực sự hỗ trợ giảm cân hay không, ăn bánh biscotti sẽ nạp bao nhiêu calo cho cơ thể. Để giải đáp vấn đề này, bạn hãy yên tâm bởi cứ 100g bánh biscotti thì sẽ mang đến hàm lượng dinh dưỡng khoảng 360 calo. Cụ thể là:

  • 48.32g carb
  • 13.82g chất béo
  • 17.5g protein

Biscotti là loại bánh không béo nên giúp giảm cân rất tốt. Hàm lượng calo trong bánh khá thấp, các nguyên liệu từ hạt nên khá tốt cho sức khỏe. Đây thực sự là một món ăn mà những người muốn giảm cân nên ưu tiên. Ngoài ra, các thành phần khác của loại bánh này cũng mang đến nhiều lợi ích khác cho cơ thể, chẳng hạn như:

  • Bột mì nguyên cám có chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Trứng gà giúp tăng cường thêm quá trình trao đổi chất, no lâu, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.
  • Mật ong khá tốt cho sức khỏe, tạo cho bánh Biscotti độ ngọt dịu nhẹ, thúc đẩy giảm cân, làm đẹp từ bên trong.
  • Những loại hạt, ngũ cốc, yến mạch, nho khô, hạt điều, hạt bí, óc chó có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, chất xơ nên bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Dù cho bạn ăn kiêng nhưng cơ thể vẫn được cung cấp đủ chất.

Biscotti là loại bánh không béo nên giúp giảm cân rất tốtBiscotti là loại bánh không béo nên giúp giảm cân rất tốt

6. Cần lưu ý gì khi tự làm bánh ăn kiêng giảm cân?

Không phải cứ biết cách làm bánh hạt ăn kiêng là bạn sẽ giảm được cân nặng như ý muốn. Để sản xuất ra những chiếc bánh thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, bạn cần lưu ý một số điều trong quá trình làm bánh bao gồm:

  • Dùng công thức làm bánh phù hợp, theo sát nó để sản phẩm làm ra đảm bảo được mục đích ăn kiêng và hương vị nguyên thủy của bánh.
  • Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò nướng trước. Trong trường hợp lò nướng không đủ nóng khi bạn cho bánh vào, chất lượng và cách bánh chín sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, lò nướng quạt có thể khiến bánh bị khô hơn một chút. Do đó, để bánh sử dụng được lâu hơn, bạn hãy dùng chế độ cài đặt thông thường.
  • Cân đo trọng lượng và thành phần chính xác, đảm bảo đúng với công thức cách làm bánh ăn kiêng từ các loại hạt. Một lời khuyên là bạn hãy sử dụng muỗng đo, cẩn thận các đơn vị về đo lường trong công thức bánh để đảm bảo độ chính xác.
  • Đảm bảo thành phần nguyên liệu được bảo quản với nhiệt độ thích hợp trước khi làm bánh: Đa phần các công thức nấu ăn đều yêu cầu trứng và chất béo ở nhiệt độ phòng. Trong trường hợp bạn lấy bơ từ tủ lạnh và làm bánh trực tiếp thì bơ sẽ không được mịn. Bên cạnh đó, trứng lạnh có khả năng khiến hỗn hợp bánh bị đông.
  • Nhằm giúp cho bánh đạt được độ tơi xốp nhất có thể, bạn hãy đánh đường và kem bơ cho tới khi hỗn hợp nhạt dần về màu sắc và kết cấu. Cách này sẽ giúp cho thể tích và không khí của bánh tăng lên, bánh sẽ đạt được độ nở và mềm mịn hơn.
  • Bạn hãy rây bột mì và các nguyên liệu trong công thức cách làm bánh hạt ăn kiêng để trộn cho độ tơi xốp tăng, bột sẽ dễ nhào hơn. Tốt nhất là bạn hãy kết hợp dùng máy đánh trứng với mức nhẹ để nhào bột nhằm tránh khiến cho bột mì bị vón cục. Tuy nhiên, bạn không nên đánh trứng quá mạnh để tránh làm bay không khí và khiến cho bánh bị nặng.
  • Bám sát thời gian nấu nướng: Mỗi loại lò nướng và dụng cụ làm bánh khác nhau sẽ cho thời gian bánh chín khác nhau. Khi bánh chín, bạn sẽ quan sát được nhờ những dấu hiệu nhận diện như màu sắc, độ phòng của bánh. Khi sắp kết thúc thời gian nướng bánh, bạn hãy thường xuyên kiểm tra.

Dùng công thức làm bánh phù hợpDùng công thức làm bánh phù hợp

Bánh biscotti quả thực là một loại thức ăn khá thơm ngon, bổ dưỡng. Mong rằng những chia sẻ trên đến từ Elipsport đã giúp bạn biết cách làm bánh hạt ăn kiêng chất lượng, đạt chuẩn để việc giảm cân trở nên dễ dàng. Với những nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm, không quá cầu kỳ, bạn sẽ giảm được cân nặng đáng kể khi ăn kèm bánh biscotti với một tách trà thơm dịu đấy! Liên hệ ngay hotline 1800 6854 để được tư vấn những thông tin về sức khỏe thể hình nhanh chóng và chính xác nhất!

Xem thêm:

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn và gia đình nhiều hơn bằng cách tập thể dục mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích chạy bộ hãy tham khảo ngay máy chạy bộ, nếu thành viên trong gia đình có người thích đạp xe hãy chọn chiếc xe đạp tập, ông bà bố mẹ cần một thiết bị thư giản, giảm đau mỏi hãy chọn ghế massage. Đến Elipsport - giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình bạn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Rất nên. Theo nhiều cuộc khảo sát, tự nấu ăn sẽ giúp bạn cải thiện khẩu phần ăn, tăng vị giác, ít thèm ăn hơn vì một số hiệu ứng tâm lý.
Danh mục sản phẩm