Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Cách mát xa tay giúp giảm tê tay tốt cho sức khỏe

Cách mát xa tay dưới đây giúp sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giảm nhanh chứng tê bì tay thường gặp ở người lớn tuổi. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để giảm nhức mỏi cho những người làm công việc văn phòng.

Lòng bàn tay là bộ phận nhạy cảm nhất trong các cơ quan của cơ thể, chúng ta không chỉ dựa vào bàn tay để thực hiện các hoạt động khác nhau và cảm nhận kích thích nóng lạnh mà còn có thể tự chẩn đoán bệnh thông qua các kinh lạc và huyệt đạo điều khiển hoạt động của Vậy những lợi ích của việc xoa bóp bằng lòng bàn tay là gì?

cách mát xa tay

Tay có rất nhiều huyệt đạo

1. Massage tay có tác dụng gì?

1.1. Kích thích tiềm năng của não bộ

Các tế bào thần kinh của bàn tay chiếm một tỷ lệ đáng kể trong não. Cử động của lòng bàn tay và ngón tay sẽ kích thích vùng phản xạ của não trên lòng bàn tay, có thể góp phần vào sức khỏe của não bộ. Huyệt đạo nằm trên năm ngón là huyệt điều hòa chức năng não nổi bật nhất. Huyệt nằm ở trung tâm của năm ngón tay cách móng tay khoảng 0,2 cm, kích thích huyệt này có tác dụng kích thích sinh lực não và điều hòa chức năng não rất hiệu quả.

Ngoài ra, đệm của khớp đầu tiên của ngón cái và đệm của khớp thứ nhất của ngón giữa cũng là các huyệt điều trị của não. Kích thích các bộ phận này có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trong não, tăng cường các chức năng của não trái và não phải, kích thích sức sống và tiềm năng của não bộ. 

1.2. Kích hoạt chức năng thận

Sự phản ánh trực tiếp của chức năng thận bất thường không chỉ ở tóc mà còn ở bàn tay, nguyên nhân chính là do màu sắc của gốc ngón áp út và tâm của khớp thứ hai của ngón út mờ hoặc xanh. các đường gân lộ ra ngoài.

Phương pháp xoa bóp huyệt lòng bàn tay để kích thích chức năng thận chủ yếu cần nắm vững hai huyệt đạo liên quan mật thiết đến chức năng thận là huyệt Thận du và huyệt Minh môn.

Tuân thủ xoa bóp hai huyệt này lâu dài có thể kích hoạt chức năng thận một cách hiệu quả. Vị trí huyệt Thần môn và huyệt Thần môn: huyệt Thần môn nằm ở trung tâm của khớp thứ nhất mặt trong của ngón tay út, huyệt Thần môn nằm ở trung tâm của khớp thứ hai ở mặt trong của ngón tay út.

cách mát xa tay

Massage tay đúng cách mang lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe

1.3. Thúc đẩy lưu thông máu

Cải thiện chức năng tuần hoàn của cơ thể và thúc đẩy quá trình lưu thông máu, có thể được thực hiện bằng cách tăng cường chức năng của gan và thận để thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

Kinh mạch liên quan mật thiết đến chức năng gan là kinh vị gan. Huyệt trị liệu nằm ở huyệt trị bệnh gan ở gốc ngón trỏ trên lòng bàn tay trong. Xoa bóp kích thích qua huyệt điều trị gan và kinh mạch gan. 

Xoa bóp ở khớp đầu tiên của ngón trỏ, có tác dụng thúc đẩy cơ thể Giải độc và lưu thông tuần hoàn máu. Kích thích kinh mạch thận nằm ở bên trong ngón út liên quan đến chức năng bài tiết, lòng bàn tay bên trong liên quan đến chức năng tuần hoàn của cơ thể, cũng có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể một cách hiệu quả.

1.4. Loại bỏ mệt mỏi về thể chất

Xoa bóp lòng bàn tay là một cách hiệu quả để ngăn ngừa hội chứng mệt mỏi. Thông qua các nguyên tắc thúc đẩy khí và lưu thông máu, điều hòa lá lách và dạ dày, bổ thận và dưỡng gan,... Nó sẽ điều chỉnh kép tâm trí và cơ thể của con người, để tinh thần và thể chất được duy trì ở trạng thái tốt, từ đó giúp bạn bớt mệt mỏi.

Giảm mệt mỏi có thể được điều trị bằng cách xoa bóp các điểm điều trị mỏi và điểm Hegu. Một điểm điều trị mỏi nằm ở phía bên trong của lòng bàn tay của ngón trỏ ở bên ngoài của lát gốc và điểm còn lại nằm ở phía bên trong của lòng bàn tay của ngón trỏ và ngón giữa. Hegu nằm ở chỗ lõm giữa xương ngón cái và ngón trỏ ở mặt ngoài của lòng bàn tay.

cách mát xa tay

Massage tay có thể giảm chứng tê bì tay ở người lớn tuổi

2. Hướng dẫn cách mát xa tay tốt cho sức khỏe

Để mát xa tay tốt cho sức khỏe giúp giảm tê bì tay bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách mát xa bàn tay dưới đây.

  • Bước 1: Massage từ cổ tay dọc các ngón tay và dùng ngón cái ấn nhẹ vào lòng bàn tay có tác dụng giảm đau nhanh chóng, thúc đẩy tuần hoàn máu. Làm điều tương tự với tay kia.
  • Bước 2: Bạn nằm xuống hoặc nắm tay càng chặt càng tốt, sau đó thả tay ra. Làm điều này 10 lần.
  • Bước 3: Buông một tay, sau đó dùng tay kia nắm lấy ngón tay và trượt theo một hướng. Lặp lại động tác này với tay còn lại.
  • Bước 4: Làm ấm cổ tay bằng cách đan chéo các ngón tay. Thực hiện động tác xoay cổ tay. Điều này sẽ giúp thư giãn cổ tay và giảm đau.
  • Bước 5: Dùng lòng bàn tay ấn vào mu bàn tay còn lại, sau đó nhẹ nhàng ấn xuống một góc 90 độ. Làm điều tương tự với tay kia.

Việc thực hiện massage tay thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng lưu thông máu. Đây cũng là cách massage cho bàn tay thon gọn hữu dụng mà bạn có thể làm tại nhà. 

cách mát xa tay

Kỹ thuật massage tay khá đơn giản, dễ thực hiện

3. Lưu ý trước khi tiến hành massage tay

  • Không massage với lực quá mạnh. Trên bàn tay có nhiều huyệt đạo, việc massage quá mạnh có thể gây tổn hại đến sức khỏe. 
  • Chú ý vệ sinh tay sạch sẽ trước khi massage. Cần cắt ngắn móng tay để tránh làm tổn thương da trong quá trình massage.
  • Nên thêm một chút kem dưỡng da hoặc tinh dầu để việc massage dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên lạm dụng quá nhiều kem dưỡng, tinh dầu để tránh gây bít tắc lỗ chân lông.

Trên đây là những thông tin về cách mát xa tay giúp tăng cường sức khỏe giảm chứng tê tay hiệu quả. Với cách làm đơn giản như trên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với những ai không có quá nhiều thời gian để massage tay thì cũng có thể sử dụng ghế massage để thúc đẩy khả năng tuần hoàn máu giúp giảm tê bì tay chân.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Massage tay có tác dụng gì?
Các bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng mát-xa tay thường xuyên có thể giúp giảm đau, tăng sức mạnh cho bàn tay và giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng. Mát-xa bằng tay có thể bổ sung cho các phương pháp điều trị viêm khớp, hội chứng ống cổ tay, bệnh thần kinh và các tình trạng khác.
Bạn chỉ cần massage tay 1 lần trong ngày. Việc massage quá nhiều sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn.
Ai cũng có thể massage tay. Đặc biệt là những người thường xuyên bị tê bì tay chân, lưu thông máu kém.
Những người vừa trải qua chấn thương, mắc các bệnh về viêm da, giòn xương không nên massage tay.
Bạn có thể massage tay với tinh dầu. Tuy nhiên, không nên lạm dụng chúng quá nhiều để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông.
popup-btn3