Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Cách Ném Biên Bóng Đá Để Giành Thắng Lợi

Hầu như bất kỳ trận bóng nào bạn đều sẽ thấy có bén biên. Đối với các giải đấu chuyên nghiệp sẽ hiếm gặp, nhưng với các trận đấu giao hữu nhỏ thì đôi khi bạn sẽ bắt gặp cầu thủ thực hiện sai kỹ thuật khiến mất đi quả ném biên. Vậy cách ném biên bóng đá thế nào mới chuẩn?

Khi bắt đầu trận đấu hay cầu thủ làm bóng bay khỏi đường biên sân thì đội đối phương sẽ thực hiện ném biên tại điểm bóng bị ra khỏi đường biên. Điều này đồng nghĩa bóng đội bóng được ném biên có lợi thế. Nguyên tắc cách ném biên bóng đá chuẩn xác là cầu thủ thực hiện ném biên quay mặt vào sân, 2 chân chạm đất và đứng ngoài đường biên hoặc dẫm một phần chân lên biên dọc, 2 tay bóng, dùng lực ở 2 tay ném qua đầu. Không được trực tiếp dùng quả ném biên ghi bàn, nếu bóng chưa chạm vào cầu thủ khác thì cầu thủ ném biên không được chạm vào bóng thêm lần nữa.

1. Kỹ thuật cầm bóng khi ném biên

Cầu thủ ném biên cầm bóng bằng 2 tay. Mỗi bên bóng là 1 tay với khoảng cách đều nhau, hoặc di chuyển sao cho ngón tay cái của 2 lòng bàn tay chạm vào phía sau bóng. Thực hiện đúng tư thế tay này thì lực ném bóng sẽ tốt hơn.

cách ném biên bóng đá

Cầm bóng bằng 2 tay khi ném biên

2. Kỹ thuật đặt chân khi ném biên

Cách đặt chân với kỹ thuật ném biên bóng đá là cầu thủ phải đứng ngoài đường biên, có thể ở đằng sau hoặc bên cạnh. 2 chân đứng dang rộng và thoải mái để có lực ném cao nhất. Cách ném biên bóng đá sai và đội bạn sẽ bị phạt là nếu chân vượt qua vạch. 

3. Tư thế cách ném biên bóng đá

Cách ném biên trong bóng đá đúng kỹ thuật là bạn đặt quả bóng ở sau đầu, rồi đưa bóng ngang trên đầu trước khi ném. Nếu thực hiện sai tư thế cách ném biên bóng đá này, bạn sẽ bị trọng tài thể phạt và có thể mất quyền lợi ném biên.

4. Động tác tay khi ném biên

Cánh tay vung lên trước rồi ném bóng. Tốt nhất để cú ném biên được phát huy tối đa thì vị trí bắt đầu ném bóng là lúc bóng vừa qua đầu cầu thủ ném. Song song đó, lưng cong về trước như 1 chiếc lò xo để tạo lực ném tốt. Nếu cầu thủ vừa chạy vừa ném biên thì đẩy chân ra sau rồi nhấn chân trước để có lực tác động mạnh nhất. Phần đầu hướng lên trên để đường bóng được chuẩn xác. Khi bạn hướng đầu xuống thì dùng lực mạnh thế nào đi nữa cũng không thể đưa bóng đi xa nhưng mong muốn. Trường hợp bạn muốn chuyền gần thì chỉ cần giữ bóng đến trán rồi ném là được.

5. Kết thúc ném biên

Sau khi đã thực hiện xong quả ném biên, bạn cần ghi nhớ là phải nhanh chóng vào lại bên trong sân để nhập cuộc cùng trận đấu. Đồng thời cần lưu ý là không được chạm vào bóng thêm lần nữa cho tới khi có bất kỳ cầu thủ nào khác chạm vào bóng dù đó là đội bạn hay đội đối phương.

cách ném biên bóng đá

Nhanh chóng về lại sân sau khi thực hiện quả ném biên

Bài viết đã giúp bạn biết cách ném biên chính xác để không bị mất cơ hội ném biên vì thực hiện sai rồi nhé! Bạn hãy nên thực hiện theo như hướng dẫn để cú ném biên mang lại nhiều lợi ích cho đồng đội và truyền đúng mục đích mong muốn. Bạn hãy thường xuyên truy cập website của Tập đoàn Elipsport để biết thêm những kỹ thuật bóng đã hữu ích để không bị phạm sai lầm không đáng có khi đấu nhé!

Ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực để trở thành những vận động viên chuyên nghiệp. Xem thêm tin tức thể thao trên website: https://elipsport.vn/. Gợi ý bạn đọc những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế mát xa,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3