1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Mách bạn cách phóng phi tiêu bách phát bách trúng

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 10/10/2023 11:35:22

Phi tiêu là một trong những bộ môn có thể hỗ trợ người chơi giảm stress hiệu quả sau những giờ làm việc mệt nhọc. Ở thông tin dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách phóng phi tiêu thật chuẩn xác để giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn nhé! Cùng tham khảo ngay nào!

Để không xảy ra những trường hợp nguy hiểm khi chơi bộ môn phi tiêu, bạn cần tham khảo kỹ nhiều thông tin về phi tiêu cũng như cách phóng phi tiêu chuẩn xác, hạn chế gây thương tích cho người chơi bộ môn này. Hơn thế nữa, tìm hiểu về cách phóng phi tiêu để đạt điểm số cao ở bộ môn này sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn, phấn khích hơn để có thêm động lực luyện tập bộ môn này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa? Những thông tin dưới đây đều dành cho bạn.

cách phóng phi tiêu

Hướng dẫn cách phóng phi tiêu chuẩn xác nhất

1. Có những loại phi tiêu cơ bản nào?

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu cách phóng phi tiêu thì tôi muốn giới thiệu đến bạn những loại phi tiêu cơ bản mà chúng ta thường hay gặp khi chơi bộ môn này. Về cơ bản, căn cứ vào hình dạng, chúng ta có thể dễ dàng thấy được, có khoảng 20 loại phi tiêu. Cụ thể, có loại nhọn 1 đầu, có loại nhọn cả 2 đầu; dài, ngắn, dày, mỏng…với nhiều kích thước khác nhau. Dù cho có nhiều loại và có nhiều hình dáng khác nhau nhưng điểm chung, các loại phi tiêu phải đáp ứng được hai đòi hỏi tiên quyết:

  • Phi tiêu phải gọn, nhỏ để có thể dễ mang theo người.
  • Khi phi tiêu được ném ra, chúng ta phải khó thấy để né tránh.

Nói một cách dễ hiểu nhất đó là khi bạn dùng phi tiêu để nhắm đến kẻ thù thì khoảng cách từ chỗ phóng phi tiêu đến kẻ thù phải càng gần càng tốt để độ chính xác cao hơn và người bị ném phi tiêu không thể phản xạ kịp.

2. Cách cầm phi tiêu

Một trong những yêu cầu về cách phóng phi tiêu đó là bạn cần phải biết cách cầm phi tiêu sao cho chuẩn xác nhất. Theo đó, bạn cần đặt phi tiêu nằm gọn trong lòng bàn tay, 4 ngón duỗi thẳng, ngón tay cái giữ phi tiêu ở một vị trí cố định. Đầu nhọn của phi tiêu bạn có thể để hướng ra phía đầu ngón tay hoặc quay về phía cổ tay đều được. Nếu bạn muốn nhắm vào mục tiêu ở gần, bạn có thể để cho phần mũi nhọn ló ra khỏi các đầu ngón tay nhiều hơn và thực hiện ngược lại, bạn cầm phi tiêu với mũi nhọn thấp khi muốn ném phi tiêu ra xa hơn.

cách phóng phi tiêu

Cầm phi tiêu chuẩn nhất để hướng đến mục tiêu

3. Cách phóng phi tiêu chuẩn nhất

Để ném phi tiêu chuẩn xác nhất khi ném vào mục tiêu, trước hết, bạn cần phải giữ cổ tay sao cho thật thẳng. Để giải thích cho điều này, bạn có thể hiểu một điều rằng, nếu tay bạn bị cong thì phi tiêu khi ném ra sẽ bị xoáy quá đà trước khi chạm đến đích.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về một yếu tố đó là khoảng cách từ vị trí bạn ném phi tiêu cho đế vị trí đích. Một điều khá dễ hiểu đó là khi bạn ném phi tiêu xa đích thì trên đường bay, cung đường của phi tiêu sẽ bị xoáy thành một vòng tròn. Và ngược lại, khoảng cách bạn ném gần thì phi tiêu sẽ bay thẳng đến đích và sẽ hạn chế bị xoáy khi bay. 

Theo đó, cách phóng phi tiêu mà bạn nên thực hiện theo đó là nếu bạn ném phi tiêu ở khoảng cách gần, chú ý đến cách cầm phi tiêu với mũi nhọn ra khỏi đầu ngón tay nhiều hơn, bước chân bỏ tới rộng, bạn nên chồm người về phía trước khi ném phi tiêu, như vậy phi tiêu sẽ bay nhanh và mạnh hơn. Ngược lại, khi ném phi tiêu xa, bạn nên cầm phi tiêu thấp hơn so với khi bạn ném gần, nên đứng thẳng người, nhắm kỹ mục tiêu trước khi ném.

cách phóng phi tiêu

Tham khảo cách phóng phi tiêu để hướng đến mục tiêu chuẩn xác nhất

4. Hướng dẫn cách tập luyện ném phi tiêu cho người mới

Ở bất kì bài tập nào cũng vậy, bạn nên tập luyện từ mức độ dễ đến khó. Cách phóng phi tiêu cũng không ngoại lệ. Bước đầu tiên, bạn nên tập ném phi tiêu ở khoảng cách gần, sau đó từ từ chuyển dần mục tiêu ra xa hơn. Cụ thể hơn, đầu tiên, bạn cầm phi tiêu mũi nhọn hướng ra phía đầu ngón tay, chỉ như vậy khi thực hiện ném phi tiêu nó sẽ bay thẳng tới đích và không bị xoay vòng. Tiếp sau đó bạn bước lui xa thêm vài bước, thực hiện những bài ném phi tiêu khó hơn.

Cứ như vậy, bạn sẽ dần tìm ra được khoảng cách phù hợp nhất để ném phi tiêu đến vạch đích. Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy đứng chân phải trước, khi ném phi tiêu, chân trái bước lên. Nếu phi tiêu chạm ngay đích với mũi nhọn hướng lên, bạn nên bước lui 1 hay 2 bước để dễ dàng ném phi tiêu vào đích.

Như vậy, trên đó tôi đã hướng dẫn bạn cách phóng phi tiêu sao cho chuẩn xác nhất. Hi vọng rằng, qua những thông trên, bạn sẽ tìm thấy được nhiều điều hữu ích để tập luyện bộ môn này. Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe mỗi ngày, bạn nên thường xuyên tập luyện một số bộ môn khác như chạy bộ, đạp xe… Chi tiết về cách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm trên website: Elipsport.vn

Thể dục không chỉ là việc đốt cháy calo và tăng cường sức mạnh cơ thể mà còn là một cách để khám phá sự mạnh mẽ bên trong chúng ta. Tham khảo các dòng máy chăm sóc sức khỏe tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport:

Hãy để thể dục trở thành nguồn cảm hứng và sức mạnh trong cuộc sống của bạn. Xem thêm các tin tức hữu ích khác tại website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Trẻ em trên 12 tuổi có thể chơi ném phi tiêu dưới sự hướng dẫn và dám sát của người lớn.
Danh mục sản phẩm