• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách quấn cán vợt cầu lông đẹp bằng vải bạn nên tham khảo

Trong những bộ môn thể dục thể thao có lẽ cầu lông là một trong những cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Và có lẽ rằng, những người đam mê bộ môn này thường có xu hướng tìm cách quấn cán vợt cầu lông đẹp. Bạn đã biết gì về cách quấn cán vợt?

Có nhiều người tìm cách quấn cán vợt cầu lông vì để giúp cho vợt cầu lông trông đẹp hơn. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng, quấn cán vợt cầu lông giúp cho động tác chơi cầu lông được dễ hơn, thuận tiện hơn. Nhìn chung, khi chúng ta” nâng cấp” cho vợt cầu lông sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Và một trong những cách được nhiều người đáng áp dụng khi quấn cán vợt cầu lông đó là phủ lên một lớp vải cho cán vợt. Bạn đã tân trang cho vợt của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay qua những thông tin dưới đây!

cách quấn cán vợt cầu lông

Tham khảo về cách quấn cán vợt cầu lông đẹp mắt

1. Vì sao bạn nên quấn cán vợt?

Quấn cán vợt là một trong những cách để giúp bạn bảo quản vợt được tốt hơn. Do vậy, cho dù bạn đang sử dụng loại vợt cầu lông nào đi chăng nữa (Yonex, Lining, Victor, Fleet,…) bạn đều nên quấn cán vợt nhé! Việc quấn cán vợt cầu lông không đơn thuần là để chỉ nhìn vợt đẹp hơn mà nó còn đáp ứng được một tiêu chí khác khi chơi bộ môn này. Cụ thể dưới đây sẽ là những lợi ích thiết thực mà việc quấn cán vợt mang lại:

1.1. Hỗ trợ việc chơi cầu lông thuận tiện hơn

Như bạn đã biết, khi chơi bất kỳ môn thể thao nào đi nữa thì cơ thể bạn sẽ tiết ra mồ hôi và đương nhiên, chơi cầu lông cũng không ngoại lệ. Khi hoạt động thể thao, mồ hôi được tiết ra ở tay sẽ làm cho bạn có cảm giác bị trơn trượt và khó chịu. Điều này sẽ khiến bạn không thể cầm cây vợt được chắc chắn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tập luyện. Có đôi khi, tay vợt trơn còn dễ khiến cho vợt bị rơi, bị văng ra xa, làm ảnh hưởng tới chất lượng của vợt cầu lông, lại vừa khiến cho người xung quanh gặp nguy hiểm khi vợt lỡ bay vào người. Việc quấn vợt cầu lông sẽ giúp làm giảm thiểu tối đa tình trạng vợt bị bay, giúp bạn chơi cầu được thuận tiện hơn.

1.2. Giúp cây vợt ấn tượng hơn

Đương nhiên rồi, quấn cán vợt sẽ giúp cho cho chiếc vợt của chúng ta trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn với nhiều màu sắc khác nhau. Theo đó, những dây quấn cán vợt sẽ giúp cho chiếc vợt của bạn thêm nhiều màu sắc, tạo nên nhiều phần nổi bật và ấn tượng.

1.3. Tạo cảm giác thoải mái khi chơi

Chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào trong thời gian dài cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, không riêng gì cầu lông. Theo đó, thời gian chơi cầu lông thường kéo dài trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Điều này sẽ dễ khiến cho tay của bạn bị đau mỏi. Do vậy, bạn tìm hiểu cách quấn cán vợt cầu lông sẽ giúp cho cán vợt êm hơn, giúp bạn luôn có được sự thoải mái để tập trung tinh thần và chơi thật tốt bộ môn này.

cách quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt mang lại nhiều lợi ích cho việc tập luyện

2. Cách quấn cán vợt cầu lông đơn giản, dễ làm

Có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng khi quấn vợt cầu lông. Đó có thể là quấn vợt cần lông trơn, cách quấn cán vợt cầu lông bằng vải hoặc có thể quấn vợt cầu lông bằng khăn. Tùy vào sở thích của bản thân mà bạn có thể tùy chọn nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây!

2.1. Bước 1

Bước đầu tiên, bạn thực hiện tháo toàn bộ dây quấn cũ của cán vợt ra theo chiều từ trên xuống dưới. Lúc này, bạn có thể dùng vải mềm để vệ sinh và làm sạch toàn bộ phần cán vợt để bảo vệ cán vợt tốt hơn.

2.2. Bước 2

Ở bước tiếp theo, bạn thực hiện lấy dây quấn vợt cầu lông mới sau đó tháo dây từ từ để tạo một dải thẳng. Giữ miếng băng keo đen ở 1 vị trí thích hợp để khi quấn vợt xong sẽ dùng.

2.3. Bước 3

Như bạn biết, dây quấn vợt sẽ có 2 đầu 1 đầu nhỏ và 1 đầu to. Lúc này, bạn sử dụng đầu dây quấn to và bắt đầu quấn dây từ phía cuối cán vợt, quấn dần dần lên trên. Tiếp theo, bạn áp phần đầu của dây quấn vào cán vợt, từ từ thực hiện xoay sợi dây quấn theo vòng tròn xung quanh các cạnh của cán vợt. Thực hiện siết chặt dây quấn nếu còn thấy lỏng. Khi quấn xong, bạn có thể dùng băng dính chuyên dụng để cố định phần dây quấn lại.

cách quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt chắc chắn, đẹp mắt

2.4. Bước 4

Sau khi thực hiện quấn cán vợt xong, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo dây quấn được chắc chắn, các đường quấn đẹp mắt.

Trên đó là thông tin về cách quấn cán vợt cầu lông mà tôi muốn giới thiệu đến bạn để có một cây vợt cầu lông thật chắc chắn, đẹp mắt, giúp bạn có thêm động lực trong quá trình tập luyện. Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Bên cạnh chơi cầu lông, bạn nên tập luyện thể dục nhiều hơn với các bộ môn khác như đạp xe, chạy bộ… để tăng cường sức khỏe. Chi tiết về cách chăm sóc sức khỏe tại nhà bạn có thể tham khảo thêm trên website: Elipsport.vn

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.