• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách Sử Dụng Các Đội Hình Bóng Đá 7 Người Hiệu Quả

Dưới đây là các đội hình bóng đá 7 người tốt nhất để giúp đội tuyển của bạn bắt đầu chơi và khuyến khích sự phát triển các cầu thủ tối ưu trong đội bóng.

Trò chơi trên sân 7 người phù hợp cho trẻ em phát triển kỹ năng chơi bóng đá. Kích thước sân nhỏ hơn cho phép các cầu thủ chạm bóng nhiều hơn, tạo ra nhiều tình huống đối đầu hơn. Các đội hình sân 7 người không hề phức tạp và chúng cực kỳ dễ hiểu đối với người chơi, ngay cả đối với những người chơi chỉ mới chín và mười tuổi. 

1. Các đội hình bóng đá 7 người 

1.1. Đội hình bóng đá 7 người 2-2-2

Cách xếp đội hình bóng đá 7 người theo sơ đồ 2-2-2, bề ngoài có vẻ không xây dựng được đội hình có độ rộng lớn. Nhưng đội hình này vẫn có thể hiệu quả khi các cầu thủ có đủ kỹ năng để thực hiện các pha chạy về phía trước hoặc chạy sang hai bên. Những người chơi khác sẽ cần phòng thủ và hỗ trợ một cách thích hợp cho họ.

các đội hình bóng đá 7 người

Đội hình bóng đá 7 người 2-2-2

1.2. Sơ đồ đội hình 1-4-1

Thêm một cách bố trí đội hình bóng đá 7 người là sơ đồ đội hình 1-4-1. Sơ đồ bóng đá này được đánh giá là tương tự như 2-2-2 ở chỗ bạn phải có những cầu thủ đủ giỏi có thể vừa tham gia tấn công và vừa tham gia phòng ngự. Hệ thống này có khả năng cung cấp sự linh hoạt nhất trong số các đội hình bóng đá sân 7 người.

2. Kết hợp các đội hình bóng đá 7 người để đạt hiệu quả tốt hơn

Trong một đội hình ít quân như trên sân bóng 7 người mỗi đội, thực sự sẽ hợp lý hơn khi nói về việc sử dụng ít nhất hai chiến thuật khác nhau trong cùng một trận đấu. Một chiến thuật bạn sử dụng khi phòng thủ và một chiến thuật khác bạn sử dụng để tấn công.

2.1. Sơ đồ chiến thuật 3-2-1 phòng thủ chuyển đổi thành sơ đồ 2-1-3 tấn công

Sơ đồ chuyển đổi từ phòng thủ sang tấn công này cho thấy cách một đội có thể triển khai một đội hình thiên về phòng thủ và điều chỉnh để tấn công nhiều hơn khi tiến về phía trước. Khi một đội phòng ngự, họ chơi 3 người ở phía sau với hai tiền vệ ở vị trí trung tâm. 

Khi họ tấn công, hai tiền vệ lùi về phía trước và mở rộng sang hai bên sân để cung cấp các phương án tấn công. Trong khi đó, vị trí trung vệ tiến lên hàng tiền vệ như một cầu thủ giữ bóng.

các đội hình bóng đá 7 người

Sơ đồ chiến thuật 3-2-1 phòng thủ chuyển đổi thành sơ đồ 2-1-3 tấn công

2.2. Sơ đồ chiến thuật 4-1-1 phòng thủ chuyển đổi thành 2-1-3 tấn công

Đội hình 4-1-1 là một đội hình được đánh giá là quá thiên về hàng phòng thủ trong cả trận đấu. Khi bạn tham gia tấn công, các cầu thủ ở hàng phòng ngự của đội bạn sẽ di chuyển về phía trước để hỗ trợ cuộc tấn công, khiến nó trở thành sơ đồ chiến thuật 2-1-3 hiệu quả. Tiền vệ của bạn cũng sẽ đẩy lên cao, để hai hậu vệ của bạn sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa tấn công nào.

Như vậy, trên đây là các đội hình bóng đá 7 người cũng như cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, tùy theo tình huống trên sân bóng. Trọng tâm của bóng đá sân 7 người phải luôn là sự phát triển của cầu thủ trước tiên và đội hình luôn đi sau. Chính vì vậy, các cầu thủ cần phải luyện tập tăng cơ bắp, tăng sức bền để phát triển thể chất toàn diện. Lựa chọn máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn đạt được điều này.

Thảo Phạm

Bóng đá là môn thể thao vua, do đó lượng người hâm mộ rất lớn. Môn thể thao này không chỉ giúp người chơi giải trí, thỏa ước mơ làm huấn luyện viên mà còn giúp nâng cao khả năng tư duy phân tích để xây dựng đội hình bóng đá đỉnh cao. Hãy thường xuyên truy cập website của Tập đoàn Elipsport nhé, có rất nhiều thông tin hữu ích về bóng đá được cập nhật thường xuyên cũng như nhiều thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tốt cho việc rèn luyện thể dục thể thao tại nhà như may chay bo dien, xe đạp tập thể dục, ghế massage,...

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.