Cách tăng chiều cao cho trẻ em từ 1 tuổi - 10 tuổi

Hai vợ chồng mình đều thuộc dạng có chiều cao khiêm tốn, đó là lý do mình sao mình quan tâm đến cách tăng chiều cao cho trẻ từ khi con mình còn trong bụng mẹ. Điều mình vui nhất là gen không phải yếu tố quyết định lớn nhất đến chiều cao của một người mà phương pháp tăng chiều cao lý tưởng còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và vận động.

 1. Các Bài Tập Gym Giúp Chân Hết Cong, Chữa Chân Vòng Kiềng
 2. Các bài tập cơ bụng dưới giảm mỡ cho nam tại nhà
 3. Ăn đậu phộng rang có tăng cân không?

Từ lúc mới lấy anh xã, biết được anh cao có 1m65 còn mình chỉ được 1m56, mình đã bắt đầu quan tâm đến việc làm sao để tăng chiều cao cho con rồi. Nói các mẹ có thể không tin, chứ mình tìm từ cách tăng chiều cao cho con từ trong bụng mẹ đến cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi. Nhờ điều này mà mình phát hiện ra quy luật của cách tăng chiều cao cho trẻ em không khác gì chuyên gia luôn. Nhưng thành quả thì thực sự ngọt ngào mọi người ạ. Cả bé 10 tuổi và 5 tuổi nhà mình hiện giờ đều có chiều vượt so với các bạn cùng lớp và cùng tuổi đó nhé.

cách tăng chiều cao cho trẻ

Mình đã áp dụng thành công cách tăng chiều cao cho trẻ đó nhé

1. Mình đã bắt đầu tăng chiều cao cho trẻ từ đâu?

Hẳn sẽ có nhiều mẹ bối rối về việc bắt đầu từ đâu để giúp trẻ tăng chiều cao. Mình thì đơn giản lắm, bắt đầu từ việc nghiên cứu thông tin về cách tăng chiều cao cho trẻ em. Nói nghiên cứu vậy thôi chứ thực ra là đọc các tin trên mạng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Thực sự thì khi đọc mình mới phát hiện ra, tăng chiều cao cũng không khó lắm, và nhất là nó không phải do gen quyết định hoàn toàn mà là do dinh dưỡng, thể dục thể thao và giấc ngủ. Trong đấy dinh dưỡng có tính quyết định lớn nhất. Mình đọc được điều này mà tiếc hùi hụi, phải chi ngày xưa biết sớm thì có khi giờ mình đã có chiều cao lý tưởng rồi. Anh xã nhà mình thấy mình nghiên cứu cách tăng chiều cao cho bé hăng say quá thì cũng hùa vào, nhưng chủ yếu là để trêu mình là chính. Nhưng đến giờ thấy hai con, nhất là bé đầu cao gần bằng bố trong khi mới chỉ 10 tuổi thì anh cũng gật gù công nhận công sức của mình rồi.

Sau khi đọc chán chê rồi thì mình bắt đầu từ...ăn. Vì dinh dưỡng là quan trọng mà, trong khi lúc đấy mình đã có bầu bé thứ nhất rồi. Cũng nghén ngẩm khổ sở lắm nhưng vì mục tiêu con cao từ trong bụng mẹ nên mình phải cố. Các mẹ cứ việc nghiên cứu xem bà bầu nên ăn gì thì ăn cái đó nhé. Nhưng tốt nhất là nên cố gắng uống sữa và ăn các thực phẩm giàu canxi vì chúng là chất cấu tạo nên xương. Các mẹ đừng lơ là giai đoạn bầu bí nhé, vì bé nếu sinh ra đã có chiều dài tốt thì khả năng tăng chiều cao trong tương lai cũng tiềm năng hơn đấy. Không chỉ mình ăn đâu, sau này khi các bé ra đời thì việc tăng chiều cao cũng bắt đầu từ ăn đấy.

2. Mình đã thực hiện cách tăng chiều cao cho trẻ như thế nào?

Trước khi đi vào chi tiết cách tăng chiều cao cho bé của mình, mình sẽ tổng hợp một số vấn đề chung để các mẹ thiếu kiên nhẫn hoặc bị mấy đứa nhóc kiêm ông chủ quấy phá không đọc được tìm hiểu trước này.

 • Quan trọng nhất là dinh dưỡng: Đấy, mình đã nói ở trên rồi, dinh dưỡng cực kỳ quan trọng nên các mẹ phải cho các bé ăn đầy đủ chất nhé. Đạm này, vitamin này, canxi này, khoáng chất này… đều phải bé ăn thường xuyên. À mà nhớ hạn chế các chất béo nhé. Các bé thường rất thích mấy món chiên rán nhưng mình không nên cho ăn nhiều đâu. Vì chúng vừa không hỗ trợ tăng chiều cao mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ấy. Dinh dưỡng và ăn uống xếp vị trí đầu tiên trong cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi đến 3 tuổi nhé.
 • Khuyến khích bé tập thể dục: Cái này thì tùy độ tuổi thôi, nhưng thường thì bé từ 3 tuổi trở lên là mình cho bé tập mấy môn đơn giản được rồi, nhà mình thì cho bé đi học bơi từ sớm ấy, bé thứ hai thì hiện đang học aerobic. Ở độ tuổi nhỏ hơn nữa thì cứ khuyến khích bé vận động là được. Để tạo hứng thú cho bé thì hai vợ chồng nhà mình thường tập cùng con luôn. Trong cách tăng chiều cao cho bé từ 4 tuổi đến 10 tuổi thì rất cần chú trọng vấn đề này.

cách tăng chiều cao cho trẻ

Dù cho bé còn nhỏ thì cũng đừng quên cho con tập thể dục để tăng chiều cao

Có thể bạn quan tâm:

 1. 27 tuổi - 30 tuổi còn tăng chiều cao được hay không?
 2. Cách tập đu xà đơn tăng chiều cao cho nam và nữ
 3. Ăn trứng có tăng chiều cao không?
 • Cho bé ngủ đúng giờ: Hẳn mẹ nào cũng sẽ bảo rằng điều này là đương nhiên, nhưng thực tế là có những bé mải chơi nên không ngủ đâu, vì thế mình phải chú ý để cho bé ngủ đúng giờ. Mình tìm hiểu thì thấy giấc ngủ cũng chiếm tới 20% trong việc quyết định chiều cao nên mình thực hiện điều này nghiêm túc lắm. Tất nhiên là thời gian đầu cũng chẳng dễ dàng gì.

Trên đây là những nguyên tắc chung trong cách tăng chiều cao cho trẻ mà mình đã thực hiện. Mẹ nào vẫn còn đọc đến đây thì hãy theo dõi tiếp bên dưới để xem cách mình tăng chiều cao cho con theo từng độ tuổi chi tiết hơn. À mà nếu viết cụ thể từng năm một từ lúc bé 1 tuổi đến lúc bé 10 tuổi thì dài mà có khi còn làm các mẹ chán nên mình gộp thành hai giai đoạn là từ 1-3 tuổi và từ 4-10 tuổi nhé.

3. Cách tăng chiều cao cho bé từ 1 tuổi đến 3 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ tăng chiều cao nhanh nhất đó các mẹ ạ. Và khi đọc đến điều này mình mới ngã ngửa vì từ xưa đến giờ cứ tưởng tuổi dậy thì mới tăng chiều cao mạnh nhất cơ. Giai đoạn này không những bé cao nhanh mà còn quyết định luôn dáng người ở tuổi trưởng thành ấy. Nếu muốn bé lớn lên có cao không, dáng người gọn gàng hay to bè,...thì cứ nhìn bé sau giai đoạn này là có thể dự đoán một phần. Và các mẹ muốn quan tâm xem cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi thì đều năm trong giai đoạn này hết nhé.

Về cách tăng chiều cao trong thời điểm này, mình tập trung nhiều nhất vào việc cho con ăn thôi vì thể dục thể thao bé đã biết gì đâu, nếu biết thì cũng không tập được và nếu có tập thì cũng 2 phút là chán. Thế nên cái mà các mẹ nên quan tâm trong cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi chủ yếu là ăn uống. Lúc này trong khẩu phần ăn hằng ngày của bé nhất định nên có sữa và các chế phẩm như sữa chua hoặc phô mai các mẹ nhé, chúng là loại thức ăn giàu canxi và dễ hấp thụ. Đương nhiên còn một lý do nữa là không có đứa trẻ nào chê sữa cả nên mình sẽ nhàn hơn. Còn lại các mẹ hãy xây dựng một thực đơn với các thức ăn phong phú như cá, thịt, tôm, cua, rau, trái cây cho con ăn. Trẻ con trong giai đoạn này có thể lười ăn lắm nên các mẹ phải cố gắng nhé. Mình vì khuyến khích con ăn mà học được cách làm cơm bento, rồi làm cơm và trang trí thành đủ hình dạng như cái cây, hoa, con vật… với đủ màu sắc để tạo hứng thú đấy. Các mẹ hãy chuẩn bị tinh thần. À mà ngoài ăn uống thì hãy khuyến khích con vận động, chạy nhảy nhé. Nói thế thôi chứ độ tuổi này con hiếu động lắm nên các mẹ không cần quá lo lắng đâu.

Khi mình áp dụng cách tăng chiều cao này, bé lớn nhà mình lúc 3 tuổi đã cao 1,02m còn bé thứ 2 thì được 98cm đấy mọi người. Lúc các bé đi lớp, dù bằng tuổi với các bạn nhưng các con gần như cao nhất lớp và có bạn còn gọi bằng anh, chị đấy.

cách tăng chiều cao cho trẻ

Dinh dưỡng là quan trọng hàng đầu trong cách tăng chiều cao cho bé 1-3 tuổi

4. Cách tăng chiều cao cho trẻ từ 4 tuổi đến 10 tuổi

Giai đoạn trước tăng chiều cao nhanh bao nhiêu thì giai đoạn này sẽ chậm lại bấy nhiêu. Nhưng lúc này lại có cái lợi là các con cứng cáp và vận động thể dục thể thao được rồi nên ngoài chế độ dinh dưỡng, các mẹ hãy chú ý cho con chơi thêm các môn thể thao tăng chiều cao nhé.

Ăn uống trong cách tăng chiều cao cho trẻ 4 tuổi và10 tuổi cũng không khác nhau là bao, vì cơ bản là mình vẫn cần cho các bé ăn đủ chất thôi. Lúc này bé đã ăn cùng bố mẹ rồi nên mình không còn phải vất vả như trong thời gian trước nữa. Vẫn nên cho các bé uống sữa các mẹ nhé. Nhưng sẽ giảm sữa so với thời kỳ trước để tăng khẩu phần đồ ăn lên. 

Ngoài ăn uống, nhà mình còn cho bé tập các môn thể thao tăng chiều cao trong giai đoạn này nữa nhé. Bé lớn nhà mình một tuần đi bơi 3 buổi, những ngày còn lại thì đạp xe và tập yoga luân phiên. Nói chung ngày nào cũng có chương trình vận động để bé tập cả. Suốt từ lúc mình áp dụng cách tăng chiều cao cho bé đến nay, bé đã tập nhiều môn thể thao lắm rồi nhưng con thích bơi nhất nên mình cho bé đi bơi nhiều hơn. Ai cũng biết bơi giúp tăng chiều cao tốt nhất mà, lại còn ăn toàn về sau này nữa. Bé thứ 2 thì mình cũng đang cho con đi học bơi rồi, kết hợp với tập yoga trẻ em và nhảy aerobic. Bố mẹ đừng ngần ngại đầu tư vào các môn thể thao cho con nhé. Vì chúng sẽ rèn luyện cho con thói quen vận động từ khi còn nhỏ luôn. Với khi tập luyện mệt rồi, chúng sẽ ăn ngon và ngủ tốt hơn đấy, mình khỏi mất công dỗ dành.

cách tăng chiều cao cho trẻ

Bé từ 4 tuổi trở lên muốn tăng chiều cao thì nên học bơi nhé

Bài viết liên quan:

 1. Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao tự nhiên
 2. Xe đạp tập thể dục dành cho người già, người cao tuổi
 3. Top 5 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

5. Những tip bố mẹ cần chú ý trong cách tăng chiều cao cho trẻ em nè

 • Cân đối chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho con: Tất nhiên là dinh dưỡng rất quan trọng rồi, nhưng điều đó không có nghĩa là ép con ăn hay nhồi nhét bằng mọi cách đâu nhé. Bên cạnh đó thì nhớ cân đối khẩu phần ăn để các chất dinh dưỡng vừa đủ, không bị lệch và khiến các con ngán với các món ăn.
 • Chú ý cân nặng của con: Không thiếu bố mẹ vì mải mê thực hiện cách tăng chiều cao cho bé mà quên mất vấn đề cân nặng. Nếu bé thừa cân thì sẽ khó tăng chiều cao hơn đấy, vì điều đó tạo gánh nặng cho khung xương nên xương khó phát triển hơn. Còn nếu bé còi thì có nguy cơ là bị thiếu chất rồi.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trong cách tăng chiều cao cho trẻ mà mình đã tích lũy được trong gần 11 năm nuôi con đấy. Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ có ích cho những mẹ đang muốn cải thiện chiều cao cho bé nhà mình. Giờ thì đến lúc mình đi đạp xe đạp cùng con rồi, ông xã mình đã sắm hẳn máy tập chạy bộ đa năng, xe đạp tại chỗ của tập đoàn thể thao Elipsport trong nhà để cả nhà cùng thi nhau vận động và tạo hứng thú cho các con đấy. Thôi tạm biệt mọi người nhé. Ai có thêm kinh nghiệm gì cứ chia sẻ thêm trong phần bình luận, mình sẽ đọc và trả lời ngay.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.