Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Cách tập bơi ếch và bơi sải trên cạn chuẩn nhất

Tập bơi ếch trên cạn cũng như tập bơi sải trên cạn đều là một bước cần thiết để chúng ta có thể bơi thành thạo hai kiểu bơi này. Vậy tập bơi ếch trên cạn như thế nào, tập bơi sải có gì khác, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

tập bơi ếch trên cạn

Tập bơi trên cạn là điều cần thiết khi học bơi

1. Tập bơi ếch trên cạn

Để tập bơi ếch trên cạn, chúng ta sẽ tập lần lượt các động tác chân, tay và chân tay phối hợp. Bên cạnh đó, kỹ thuật thở cũng là một yếu tố quan trọng cần thiết phải luyện trước khi xuống nước.

1.1. Tập chân trên cạn

Trong kỹ thuật tập bơi ếch trên cạn, tập chân là bước đầu tiên. Động tác chân trong bơi ếch tương đối khó và chúng ta có thể gặp những sai lầm khiến cho hoạt động bơi cực kỳ mất sức. Chính vì vậy, hãy tập chân trên cạn một cách kỹ lưỡng trước khi xuống nước.

 • Ngồi trên sàn hoặc thành bể, hai tay chống ra sau để người hơi ngửa ra, chân duỗi thẳng.
 • Co chân vào, đùi và đầu gối mở rộng sang ngang, duỗi thẳng bàn chân và bẻ mũi bàn chân ra hai bên để lòng bàn chân hướng ra ngoài.
 • Khép mạnh chân vào với nhau rồi duỗi thẳng.
 • Lặp lại toàn bộ các động tác sao cho nhuần nhuyễn.

1.2. Tập tay trên cạn

Khi bơi ếch, nếu chân giữ vai trò đẩy thì tay giữ vai trò quạt nước và xua bớt lực cản. Chính vì vậy, khi tập bơi ếch trên cạn chúng ta cũng không thể bỏ qua bước này.

 • Đứng thẳng người trên sàn, hai chân rộng bằng vai, hai tay đưa thẳng về phía trước rồi khom người xuống, lòng bàn tay hướng xuống dưới đất.
 • Xoay cổ tay cho lòng bàn tay hướng ra ngoài, đồng thời quạt tay ra hai bên như đang đẩy nước. Đầu ngẩng lên, miệng thở ra.
 • Tay quạt ra đến ngang vai thì khép thật nhanh và chuyển về tư thế ban đầu.

1.3. Tập tay chân phối hợp và hít thở

 • Đứng với tư thế hai chân dang rộng bằng vai, hai tay chắp ở phía trước ngực, hơi khuỵu thấp cả thân hình xuống.
 • Đạp mạnh rồi thẳng chân, tay đưa lên trời.
 • Kéo mạnh hai tay xuống đến ngang vai như đang quạt nước. Kết hợp với việc nhô đầu lên để thở.
 • Khép nhanh khuỷu tay trước ngực, thu người lại và trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. 

Trên đây là kỹ thuật tập bơi ếch trên cạn khá chi thiết. Mọi người nếu mới tập bơi thì đều nên tập toàn bộ các động tác này trên cạn cho đến khi quen thuộc thì hãy xuống nước. Tập đúng kỹ thuật bơi ếch là cách để chúng ta tiết kiệm sức lực cũng như đẩy nhanh tốc độ bơi ếch sau này.

tập bơi sải trên cạn

Tập bơi ếch trên cạn

2. Kỹ thuật tập bơi sải trên cạn

Tương tự như bơi ếch, tập bơi sải trên cạn cũng là cách để chúng ta làm quen và thành thạo hơn với các kiểu bơi này. So với bơi ếch, bơi sải tương đối khó hơn. Tuy nhiên, đây là một kiểu bơi nhanh và có tính ứng dụng rất cao trong thực tế.

2.1. Tập chân trên cạn

Dù bạn đang tập bơi ếch, bơi bướm hay bơi sải thì tập chân vẫn là bước đầu tiên khi tập bơi. Dưới đây sẽ là những bước tập bơi sải trên cạn với động tác chân:

 • Ngồi trên sàn hoặc thành bể, hai tay chống về phía sau để thân người hơi ngửa ra, hai chân duỗi thẳng đến núi bàn chân.
 • Nhẹ nhàng nâng chân lên rồi hạ xuống nhịp nhàng như đang đạp nước.

2.2. Tập tay trên cạn

So với tập chân, tập tay trong bài tập bơi sải trên cạn khó hơn nhưng cũng không phải là điều gì quá phức tạp, chúng ta cùng xem nhé.

 • Đứng thẳng trên sàn, sau đó một chân trái bước lên trước, người hơi khom xuống, tay trái đặt lên đầu gối cùng bên. Tay phải đưa về phía trước để quạt nước. Tiếp tục đổi tay và làm động tác tương tự. Chú ý khi quạt nước trên cạn bàn tay phải khép kín và khum hình chiếc thìa.

2.3. Tập tay chân phối hợp

Bước cuối cùng khi tập bơi sải trên cạn là tập tay chân phối hợp. Trong khi tập bước này, chúng ta cũng sẽ phối hợp đồng bộ với kỹ năng thở khi bơi sải.

 • Đứng hơi khom người về phía trước, đưa hai tay ra làm động tác quạt nước.
 • Vừa quạt nước vừa nghiêng người sang hai bên, khi nghiêng sang bên nào thì chân bên đó nhấc lên. Khi nghiêng bên thuận thì phải há miệng để hít thở.

tập bơi ếch và bơi sải trên cạn

Tập bơi sải trên cạn

Bơi lội là một môn thể thao được nhiều người lựa chọn và xem như phương pháp tăng chiều cao hiệu quả. Trên đây là toàn bộ kỹ thuật tập bơi ếch trên cạn cũng như tập bơi sải. Nếu tập thành thục những động tác này trên cạn, bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn khi xuống tập dưới nước. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các kiểu bơi, bạn có thể xem thêm ngay tại website của tập đoàn thể thao Elipsport bất cứ lúc nào. Còn nếu chưa có hứng thú với học bơi, bạn có thể luyện tập với máy tập thể dục đạp xe hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ đa năng để cải thiện sức khỏe ngay tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”