• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh gọn đơn giản

Nếu chẳng may bất cẩn bị dính kẹo cao su vào trang phục, bạn hẳn sẽ rất bực mình. Việc không khắc phục đúng cách sẽ khiến bã kẹo cao su dính chặt hơn rất mất thẩm mỹ. Bạn hãy tham khảo ngay cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh gọn được chia sẻ trong bài viết này!

Đã bao giờ bạn diện một bộ đồ xinh đẹp đi chơi cùng bạn bè nhưng bất cẩn bị dính bã kẹo cao su do một người thiếu ý thức nào đó để lại? Lúc ấy, bạn chắc hẳn sẽ vô cùng khó chịu và loay hoay không biết làm sao để loại bỏ nó? Đừng quá lo lắng, với những cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo được tổng hợp trong bài viết sau sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Dùng dầu thực vật để xử lý kẹo cao su dính vào quần áo

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Dùng dầu thực vật để tẩy bã kẹo cao su

Dầu thực vật với đặc tính trơn nhớt sẽ giúp cho phần bã kẹo cao su không bị dính sang các vùng khác trên quần áo. Cách thực hiện là bạn hãy chà dầu lên quần áo chỗ bị dính kẹo, dùng tay kéo ra và mang quần áo đi giặt sạch là được.

2. Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo với bơ lạc

Đầu tiên, bạn hãy lấy bơ lạc chà lên vùng quần áo bị dính bã kẹo cao su và để khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn hãy chà liên tục phần bơ lạc đó cho đến khi bã kẹo trong quần áo bị bong ra. Phần bã kẹo còn sót lại, bạn có thể dùng dao cùn để cậy kẹo ra. Cách làm này khá mới mẻ và hiệu quả, tuy nhiên nó có một nhược điểm là bạn sẽ phải giặt sạch vết bơ lạc bị dính trên quần áo.

3. Cho quần áo bị dính kẹo vào ngăn đá tủ lạnh

Một cách khắc phục kẹo cao su dính vào quần áo chính là bỏ chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó bạn lấy quần áo ra. Kế tiếp, bạn dùng tay lột bã kẹo cao su ra khỏi quần áo rồi mang đi giặt như bình thường. Đây là một phương pháp rất hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng thành công.

4. Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo: Đá lạnh

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Đá lạnh giúp xử lý kẹo cao su bị dính trên quần áo hiệu quả

Trong trường hợp không thể sử dụng tủ lạnh, bạn có thể mua một viên đá lạnh về và chườm lên phần bã kẹo cao su. Đợi đến khi bã kẹo đã đông cứng lại, bạn hãy lột nó ra và mang quần áo đi giặt như bình thường.

5. Dùng nước sôi để tẩy bã kẹo cao su

Một phương pháp khác là bạn hãy nhúng phần quần áo bị dính bã kẹo cao su vào nước nóng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút. Bạn cần lưu ý là không nên ngâm quá lâu để tránh làm vải trang phục bị hỏng. Kế tiếp, bạn dùng bàn chải đánh răng để gỡ bã kẹo cao su ra.

6. Xăng hoặc cồn giúp tẩy bã kẹo cao su hiệu quả

Một cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo cũng được nhiều người áp dụng chính là dùng một ít xăng hoặc cồn nhỏ lên phần bã kẹo cao su đang dính vào quần áo để lấy chúng ra dễ dàng. Việc tiếp theo mà bạn cần làm chỉ là giặt sạch quần áo. Cồn và xăng được xem là một loại chất tẩy khá tốt, không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải của trang phục, không khiến quần áo bị ố hoặc phai màu.

7. Phương pháp dùng bàn ủi

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Bàn ủi là vật dụng hữu ích giúp giải cứu quần áo dính kẹo cao su

Chức năng chính của bàn ủi chính là làm phẳng quần áo bằng nguồn nhiệt cao. Đây cũng là một vật dụng hữu ích giúp giải cứu cho trang phục của bạn thoát khỏi bã kẹo cao su. Nguyên nhân là kẹo cao su sẽ rất dễ bị chảy nhão dưới tác động của nhiệt nóng.

Hướng dẫn cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo như sau:

 • Bạn chuẩn bị một miếng bìa cứng, đặt phần quần áo bị dính bã kẹo cao su lên tấm bìa đó, sao cho bã kẹo dính vào tấm bìa.
 • Tiếp theo, bạn khởi động bàn ủi, vặn mức nhiệt trung bình. Bạn bắt đầu ủi vào mặt vải đối diện với phần vải bị dính bã kẹo cao su. Khi ấy, hơi nóng từ bàn ủi sẽ làm bã kẹo mềm đi và dính vào miếng bìa cứng.
 • Nếu như bạn thấy vẫn còn vài mẩu bã kẹo còn sót lại, bạn hãy tiếp tục lặp lại quy trình trên.
 • Cuối cùng, bạn hãy dùng bàn chải để chà thật sạch những vụn kẹo cao su còn lại.

8. Dùng máy sấy tóc

Nếu bạn phát hiện áo quần bị dính kẹo cao su lâu ngày thì những phương pháp khắc phục thông thường có lẽ sẽ không phát huy tác dụng. Lúc này, bạn hãy dùng một biện pháp khắc nghiệt hơn, đó chính là máy sấy tóc.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào quần áo nơi có dính bã kẹo cao su.
 • Chỉ sau một thời gian ngắn, miếng bã kẹo cao su sẽ chảy nhão ra. Lúc này, bạn dùng móng tay hoặc một con dao cùn để bóc bã kẹo ra là được.

9. Phương pháp axit giúp tẩy bã kẹo cao su

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Dùng giấm táo cũng là một cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Một cách xử lý kẹo cao su dính vào quần áo nữa mà bạn có thể tham khảo chính là dùng giấm táo. Loại thực phẩm này mang tác dụng tương tự như chất tẩy rửa đa năng lại vô cùng tiết kiệm. Cách thực hiện dùng giấm táo để loại bỏ bã kẹo cao su như sau:

 • Bạn cho một ly nhỏ giấm táo vào trong lò vi sóng và quay từ 2 đến 3 phút.
 • Tiếp theo, bạn lấy giấm táo ra và ngâm phần quần áo bị dính bã kẹo cao su vào phần giấm táo.
 • Kế tiếp, bạn lấy một chiếc dao cùn hoặc một cái muỗng lưỡi mỏng để cạo phần bã kẹo cao su ra khỏi quần áo.
 • Cuối cùng, để đảm bảo rằng không còn một chút bã kẹo nào dính trên quần áo nữa, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để chà lại.

Ngoài giấm táo, nước chanh với thành phần axit cao cũng sẽ cho tác dụng tương tự. Tuy nhiên, nếu dùng nước chanh thì bạn không cần làm nóng trong lò vi sóng.

10. Dùng gôm xịt tóc

Để tẩy quần áo bị dính bã kẹo cao su, bạn chỉ cần xịt một ít gôm lên phần quần áo bị dính bã và kẹo cao su sẽ cứng lại để bạn tách nó ra một cách dễ dàng.

Nếu không tẩy kẹo cao su dính vào quần áo đúng cách, bạn chẳng những không làm sạch được quần áo hoàn toàn mà còn có nguy cơ không thể mặc bộ trang phục đó nữa. Hy vọng rằng những cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo trong bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý nếu chẳng may rơi vào tình huống này.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Dùng dầu thực vật để xử lý kẹo cao su dính vào quần áo như thế nào?
Dầu thực vật với đặc tính trơn nhớt sẽ giúp cho phần bã kẹo cao su không bị dính sang các vùng khác trên quần áo. Cách thực hiện là bạn hãy chà dầu lên quần áo chỗ bị dính kẹo, dùng tay kéo ra và mang quần áo đi giặt sạch là được.
Một cách khắc phục kẹo cao su dính vào quần áo chính là bỏ chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó bạn lấy quần áo ra. Kế tiếp, bạn dùng tay lột bã kẹo cao su ra khỏi quần áo rồi mang đi giặt như bình thường. Trong trường hợp không thể sử dụng tủ lạnh, bạn có thể mua một viên đá lạnh về và chườm lên phần bã kẹo cao su. Đợi đến khi bã kẹo đã đông cứng lại, bạn hãy lột nó ra và mang quần áo đi giặt.
Một phương pháp khác là bạn hãy nhúng phần quần áo bị dính bã kẹo cao su vào nước nóng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút. Bạn cần lưu ý là không nên ngâm quá lâu để tránh làm vải trang phục bị hỏng. Kế tiếp, bạn dùng bàn chải đánh răng để gỡ bã kẹo cao su ra.
Bạn chuẩn bị một miếng bìa cứng, đặt phần quần áo bị dính bã kẹo cao su lên tấm bìa đó, sao cho bã kẹo dính vào tấm bìa. Tiếp theo, bạn khởi động bàn ủi, vặn mức nhiệt trung bình. Bạn bắt đầu ủi vào mặt vải đối diện với phần vải bị dính bã kẹo cao su. Khi ấy, hơi nóng từ bàn ủi sẽ làm bã kẹo mềm đi và dính vào miếng bìa cứng. Nếu như bạn thấy vẫn còn vài mẩu bã kẹo còn sót lại, bạn hãy tiếp tục lặp lại quy trình trên. Cuối cùng, bạn hãy dùng bàn chải để chà thật sạch những vụn kẹo cao su còn lại.
Bạn cho một ly nhỏ giấm táo vào trong lò vi sóng và quay từ 2 đến 3 phút. Tiếp theo, bạn lấy giấm táo ra và ngâm phần quần áo bị dính bã kẹo cao su vào phần giấm táo. Kế tiếp, bạn lấy một chiếc dao cùn hoặc một cái muỗng lưỡi mỏng để cạo phần bã kẹo cao su ra khỏi quần áo. Cuối cùng, để đảm bảo rằng không còn một chút bã kẹo nào dính trên quần áo nữa, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để chà lại.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.