1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách thắt đai karate đẹp và đúng nhất

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 30/03/2023 12:06:54

Cách thắt đai karate cũng là bước đầu khó khăn cho những ai mới tập bộ môn này. Nhưng bạn đừng lo, mạnh mẽ lên vì Elipsport sẽ chỉ cho bạn các cách thắt đai karate đẹp và đúng nhất nhé. Cùng bắt tay làm thôi nào, nó sẽ rất ly kỳ và hứng thú đó.

Cách thắt đai Karate đã được dạy từ ngày đầu tiên nhập môn và nó cũng có quy định rõ trong bộ môn võ này. Các học viên phải tuân thủ làm theo và thực hiện cho đúng chuẩn. Để làm được điều này, các võ sinh không những quan sát, rèn luyện, mà còn tìm hiểu võ phục của môn phái mình. Dưới đây Elipsport.vn xin giới thiệu đôi nét về Karate, những võ phục cơ bản cũng như là cách buộc đai Karate cùng với hình ảnh đính kèm đầy đủ và chi tiết nhất.

Cách thắt đai karate

Cách thắt đai karate

1. Đôi nét về Karate bộ môn võ từ Nhật Bản 

Trước khi biết cách thắt đai Karate hãy cùng tìm hiểu đôi nét về môn này. Karate được biết đến là môn võ cổ truyền của Nhật Bản từ vùng Okinawa. Trong đó, karate nổi tiếng là 1 môn võ sử dụng với các thế đấm, đá, cùi chỏ,… Đặc biệt là sử dụng các kỹ thuật đầu gối bằng bàn tay mở. Đó là những cơ sở quan trọng để cho người học luôn rèn luyện đạo đức, tăng cường sức mạnh cá nhân tinh thần và ý chí tập luyện.

Người học Karate phải luôn ghi nhớ như sau:

  • Phải luôn tự nỗ lực và hoàn thiện về nhân cách của bản thân.
  • Phải luôn chân thành, kiên trì tập luyện và rèn luyện võ thuật.
  • Người học cần phải chú trọng về tinh thần, nỗ lực hết mình khi học hỏi,…
  • Phải luôn lễ nghĩa, giữ đúng tinh thần của người võ đạo.
  • Luôn kiềm chế bản thân, cư xử đúng mực, không nóng nảy sẽ sinh bạo lực

Bên cạnh đó, Karate cũng giúp người học phải luôn giữ lễ nghĩa, xây dựng bản thân rồi mới giúp người khác. Hơn nữa, người tập võ cần để tâm thoải mái, không được nghĩ thắng bại. Đặc biệt nhất là nó giúp bạn kiểm soát các hành động của bản thân mình, biết được khi nào cần mạnh hay yếu để đạt được chuẩn mực đúng nhất.

2. Võ phục của Karate 

Cách thắt đai karate

Cách thắt đai karate

Xem thêm:

Trước khi chia sẻ cùng bạn đọc cách thắt đai Karate, chúng tôi sẻ lướt qua đôi nét về võ phục của môn phái. Võ phục của Karate gồm có áo và quần màu trắng. Trên phía ngực trái của áo có cả phù hiệu riêng biệt của môn phái này. Đặc biệt nhất mà bạn biết là quần áo, võ phục phải luôn được giữ cho sạch sẽ. Các tiêu chuẩn về tay áo, cổ áo cũng cần được giữ sao cho đúng chuẩn.

Cụ thể như sau:

  • Tay áo phải chiếm ⅔ của cẳng tay.
  • Quần cũng không được dài quá 2/3 cẳng chân.
  • Người tập môn võ này không được sử dụng với những kim loại sắc, đồ dễ vỡ để trang trí lên võ phục.
  • Đối với nữ thì phải luôn mặc áo lót trước khi mặc võ phục, bạn chỉ sử dụng dây buộc tóc mềm thôi.
  • Không được mang giày hay dép vào sân thi đấu

Khi bạn thi đấu tự do, người học võ cần tự trang bị cho mình như găng tay, áo giáp, mũ,… thêm vào đó bạn phải có miếng bảo vệ răng, miếng lót cho hạ bộ. Tất cả đều được bạn chuẩn bị cho thật kỹ lưỡng sao cho thi đấu được diễn ra 1 cách an toàn nhất. Khi mặc võ phục, bạn cần chú ý nhất chính là sự chỉnh chu của nó, sạch sẽ để thể hiện lòng tôn trọng môn phái.

3. Cách thắt đai Karate đẹp và đúng nhất

Cách thắt đai Karate được thực hiện qua các bước như bên dưới:

Bước 1: bạn cầm đai, gấp chúng lại làm đôi. Lưu ý là với cách thắt đẹp, các bạn nên chọn điểm chính giữa để thắt.

Bước 2: bạn lấy điểm giữa, rồi đặt lên bụng, đồng thời bạn lấy tay trái giữ cho đai luôn cố định ở vị trí này.

Bước 3: dùng tay phải của bạn cầm lấy phần đai ở bên phải rồi đưa chúng vào ra sau lưng tiếp tục qua bên trái. Lúc này, tay bên phải bạn sẽ phải đảm nhiệm vị trí giữ dây đai, còn tay trái thì đưa ra sau để cầm lấy đai bên phải rồi đưa lên đặt ở bên dưới.

Bước 4: khi bạn thấy dây đã được quấn qua bên phải. Bạn cần dùng tay trái của mình để tiếp tục cho vòng quấn( bằng cách là đưa tay ra sau cầm nắm dây đưa lên) rồi tiếp tục đặt qua bên phải. Cứ làm như thế cho đến khi đủ số lần là 2 vòng thì dừng lại.

Cách thắt đai karate

Cách thắt đai karate

Bước 5: lúc này bạn sẽ thấy có 1 bên dây dài hơn và 1 bên thì ngắn hơn, chúng ta cần sử dụng bên dài để thắt. Vì thế, bạn hãy sử dụng tay phải để cầm phần đầu dây này, còn tay trái thì sẽ giữ nguyên cố định tại điểm thắt nút.

Bước 6: khéo léo để luồn đầu dây dài hơn xuống phần bên dưới vòng đai 1, rồi vòng lên trên, lúc này bạn xiết chặt. Đồng thời bạn buộc nút như là lúc thắt khăn quàng đỏ.

Kết thúc cả quá trình này, 2 sợi dây lúc này sẽ phải dài bằng nhau, phần đai cũng không được lỏng quá, không chặt quá. Đây mới thật sự là cách buộc đai karate chuẩn.

Trên đây là tổng hợp các cách thắt đai Karate đẹp và đúng cách qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp lại được. Hy vọng rằng với nội dung hữu ích như thế sẽ cho các con thêm tự tin để bước vào đời. Đó sẽ là động lực để con mạnh mẽ khi chọn karate để bảo vệ mình. Bạn đừng quên ghé thăm website Elipsport.vn (tổng đài 1800 6854) của chúng tôi để đón đọc thêm những nội dung hay chủ đề hấp dẫn nhất nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị hỗ trợ rèn luyện và tăng cường sức khỏe tại nhà thì có thể tham khảo bộ 3 sản phẩm tốt nhất tại Tập đoàn thể thao Elipsport:

Để xem thêm những kiến thức hữu ích bạn có thể truy cập website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Việc thắt đai võ Karate sẽ không khó nếu như bạn kiêng trì và là một người yêu mến bộ môn này thì bạn sẽ thực hiện nó một cách dễ dàng.
Danh mục sản phẩm