Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Cách Xếp Đội Hình Bóng Đá Cho 11 Người

Huấn luyện viên giữ vai trò quan trọng trong đội bóng giúp đưa các các chiến thuật phù hợp để đạt kết quả tốt trong thi đấu. Sau đây là những các xếp đội hình bóng đá dành cho 11 người được các huấn luyện viên trên thế giới ưa chuộng áp dụng.

Đội bóng thi đấu 11 người gồm có thủ môn tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ. Dựa theo tình hình đối thủ và diễn biến trên sân cỏ, các huấn luyện viên bóng đá sẽ vạch ra đội hình phù hợp. Có thể nói, chiến thuật rất quan trọng trong thành bại của một cuộc đấu, để trở thành huấn luyện viên tài ba thì trước hết cần biết đến những cách sắp xếp đội hình bóng đá phổ biển biến nhất hiện tại.

xếp đội hình bóng đá

Hướng dẫn xây dựng đội hình bóng đá

1. Cách xếp đội hình bóng đá 4 - 4 - 1 - 1

Sơ đồ: Thủ môn, 4 hậu vệ (2 trung vệ, 2 biên), 2 tiền vệ (2 trung tâm, 2 cánh), 1 hộ công, 1 tiền đạo (trung phong). Hô công là cầu thủ chơi trên hàng tiền vệ và dưới trung phong, hoạt động chính ở vị trí giữa hàng tiền vệ và phòng thủ của đối thủ. Hô công cần phải có tốc độ, kỹ thuật cá nhân khóe, nhãn quan chiến thuật cao, cầm bóng tốt để vừa kiến tạo cho trung phong cơ hội ghi bàn vừa dứt điểm như tiền đạo.

2. Cách xếp đội hình bóng đá 4 - 5 - 1

Sơ đồ: Thủ môn, 4 hậu vệ (2 trung vệ, 2 biên), 5 tiền vệ (3 trung tâm, 2 cánh), 1 tiền đạo (trung phong). Mục đích của các huấn luyện viên khi xếp đội hình bóng đá 4 - 5 -1 là khi gặp đối thủ mạnh hoặc muốn bảo toàn tỷ số thắng lợi đã giành được ở lượt đi. Theo lý thuyết, đội bóng có 5 tiền sẽ kiểm soát khi trung tuyến mạnh hơn, phòng thủ thêm an toàn. Yêu cầu của trung phong là phải có tốc độ cao, di chuyển hợp lý, kỹ thuật cá nhân tốt, dứt điểm tinh tế để tránh bị đối phương cắt đứt mối liên hệ với hàng tiền vệ.

3. Cách xếp đội hình bóng đá 5 - 3 -2

Sơ đồ: Thủ môn, 5 hậu vệ (3 trung vệ, 2 biên), 3 tiền vệ (1 trung tâm, 2 cánh), 2 tiền đạo (2 trung phong). Chiến thuật xây dựng đội hình này cân bằng giữa tấn công và phòng ngự nhất. Yêu cầu của 2 hậu vệ biên cần có khả năng tạt và cản phá tốt, tốc độ cao, liên tục lên xuống tại 2 biên dọc, tích cực tấn công và hỗ trợ phòng ngự. 

4. Cách xếp đội hình bóng đá 4 - 3 -3

Sơ đồ: Thủ môn, 4 hậu vệ (2 trung vệ, 2 biên), 3 tiền vệ (1 trung tâm, 2 cánh), 3 tiền đạo (1 trung phong, 2 biên). Cách xếp đội hình bóng đá như thế này chủ yếu là tấn công, nếu không trong tình thế ghi bàn bằng mọi giá thì sẽ rất ít khi được áp dụng. Đội hình gây sức ép diện rộng về phía khung thành đối phương với 3 tiền đạo trải ngang sân, trong khi đó, việc đá khá gần nhau của 3 tiền vệ sẽ tăng hỗ trợ cho hàng phòng ngự.

5. Cách xếp đội hình bóng đá 4 - 4 - 2

Sơ đồ: Thủ môn, 4 hậu vệ (2 trung vệ, 2 biên), 4 tiền vệ (2 trung tâm, 2 cánh), 2 tiền đạo (2 trung phong). Bóng đá Anh rất ưa chuộng việc xây dựng đội hình bóng đá như thế này. Yêu cầu của tuyến tiền vệ là các cầu tủ phải có khả năng duy trì cự ly hợp lý, dâng cao nhnah phối hợp hỗ trợ tấn công nhanh cũng như tít kịp thời khi hàng phòng ngự bị phản công để tăng cường phòng ngự. 1 trong 2 tiền vệ trung tâm sẽ đảm nhiệm thường xuyên dâng cao để hộ công cho 2 tiền đạo, người còn lại thì phòng thủ trung lộ và điều nhịp trận đấu.

xếp đội hình bóng đá

Bóng đá Anh ưa chuộng sắp xếp đội hình 4 - 4 -2

Như vậy, với những thông tin trên bạn đã biết các cách xếp đội hình bóng đá thông dụng nhất hiện nay trên thế giới. Bạn hãy thường xuyên truy cập website của Tập đoàn Elipsport để bổ sung các kiến thức về bóng đá cũng như xem đội hình bóng đá và cách xây dựng đội hình bóng đá phù hợp với cầu thủ mình đang có nhé. Là người chơi thể thao chắc chắn bạn phải biết tầm quan trọng của việc tập luyện cũng như rèn luyện sức khỏe, sở hữu ngay máy chạy bộ tại nhà, xe đạp tập,... để có thể luyện tập ngay tại nhà.

Xây dựng đội hình chính là bước giúp cho đội bóng chơi một cách có tổ chức. Mặc dù một đội bóng có thể có nhiều đội hình khác nhau, nhờ vào cách xây dựng đội hình thông minh từ các huấn luyện viên đã góp phần làm nên những đội bóng tài năng. Nếu bạn đam mê bóng đá, muốn chơi tốt nhất, bạn phải tập sức chạy bền bỉ và bức tốc tốt. Tập luyện máy chạy bộ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều để có đôi chân khỏe mạnh. Hãy đến Elipsport để trải nghiệm mua sắm máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,... hoặc gọi đến hotline để được tư vấn. Mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ được đáp ứng hoàn toàn với Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.