• 1800 6854

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Cân nặng chuẩn của nữ mỗi năm sẽ có những thay đổi nhất định phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá về cái đẹp. Mỗi vùng lãnh thổ, mỗi quốc gia sẽ có chuẩn mực riêng. Cùng tham khảo bài viết này để xem cân nặng chuẩn của châu Á năm nay đối với nữ là bao nhiêu nhé.

 1. Các bài tập cơ bụng dưới giảm mỡ cho nam tại nhà
 2. Tập bao lâu để có cơ bụng số 11? Cách tập cơ bụng số 11 tại nhà dành cho nữ
 3. Bài tập ép ngực giúp tập cơ ngực trong to dày và săn chắc
 4. Cách mạng 4.0 và xu hướng Tập Thể Dục Tại Nhà với bộ thiết bị Elipsport

Để đánh giá một người con gái đạt chuẩn cái đẹp hay không, chúng ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố từ chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng,... Trong đó, để xác định đâu là cân nặng chuẩn của nữ lại cùng cần xác định dựa trên rất nhiều yếu tố như tỷ lệ mỡ, tỉ lệ phân phối mỡ, độ tuổi, chiều cao,... Khi đã xác định các yếu tố này, người ta tiến hành tính toán để ra số cân trung bình đạt chuẩn và lấy đó làm tiêu chuẩn cho một cân nặng hoàn hảo. Dưới đây là số cân nặng ứng với chiều cao tiêu chuẩn của nữ.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Cân nặng chuẩn của nữ và cách phối đồ phù hợp cho những nàng mũm mĩm

1. Cân nặng chuẩn của nữ ứng với chiều cao

Tùy theo chiều cao thiên phú mà cân nặng tương ứng phù hợp sẽ khác nhau. Một cân nặng tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc rất lớn vào chiều cao. Dù bạn sở hữu chiều cao lý tưởng nhưng số cân lại thấp hơn mức cho phép thì bạn sẽ bị xem là gầy đến quá gầy. Tham khảo bảng cân nặng chuẩn của nữ sau đây để tham khảo:

CHIỀU CAO (CM)

CÂN NẶNG (KG)

140

30 - 37

142

32 - 40

144

35 - 42

147

36 - 45

150

39 - 47

152

40 - 50

155

43 - 52

157

45 - 55

160

47 - 57

162

49 - 60

165

51 - 62

168

53 - 65

170

55 - 67

173

57 - 70

175

59 - 72

178

61 - 75

180

63 - 77

Bảng cân nặng chuẩn của nữ tương ứng với chiều cao

2. Cân nặng chuẩn của nữ theo lứa tuổi

Cân nặng chuẩn của nữ cũng có sự thay đổi chuẩn mực ở từng lứa tuổi nhất định. Nhất là bắt đầu vào khoảng thời gian dậy từ (từ 12 tuổi), nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, chiều cao, cân nặng, vóc dáng sẽ có sự phát triển không như mong muốn. Thế nên vào thời điểm này, cha mẹ nên chú trọng cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, thúc đẩy trẻ tập luyện thể dục thể thao,...

Ở nữ, khoảng thời gian kết thúc quá trình dậy thì là khoảng 25 tuổi, có người sẽ kết thúc dậy thì sớm hơn. Tuy nhiên, sự phát triển chiều cao ở năm 18 tuổi đã bắt đầu có sự chậm lại. Theo dõi bảng dưới đây để biết cân nặng cùng chiều cao theo lứa tuổi tiêu chuẩn là bao nhiêu để có chế độ ăn uống - nghỉ ngơi - tập luyện hợp lý nhé. 

TUỔI

CHIỀU CAO (CM)

CÂN NẶNG (KG)

12

149,8

41.5

13

156.7

45.8

14

158.7

47.6

15

159.7

52.1

16

162.5

53.5

17

162.5

54.4

18

163.0

56.7

Bảng tính số cân nặng tiêu chuẩn của nữ theo lứa tuổi

3. Cách tính số đo 3 vòng đạt chuẩn

Số cân nặng chuẩn của nữ chỉ là con số cho bạn tham khảo. Chúng không có nghĩa là chỉ cần bạn đạt số cân nặng như vậy là sẽ có thân hình “bốc lửa”, xinh đẹp. Vóc dáng có cân đối hay không, số đo 3 vòng có đủ đầy hay không cũng quyết định xem thân hình của bạn đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Dưới đây là cách tính đơn giản cho bạn.

 • Cách tính số đo vòng 1: Vòng 1 tiêu chuẩn là khi khuôn ngực đầy đặn, căng đều 2 bên và có số đo được tính theo công thức = ½ chiều cao + 2cm.
 • Cách tính số đo vòng 2: Vòng 2 của người phụ nữ cũng có tiêu chuẩn nhất định, không phải càng nhỏ càng đẹp mà phải có sự cân bằng của toàn cơ thể. Số đo vòng 2 được tính theo công thức = ½ chiều cao - 22cm. 
 • Cách tính số đo vòng 3: Vòng 3 đầy đặn là khi chúng được nở nang, tròn đầy, săn chắc, 2 bên cân đối,...và số đo nằm trong khoảng lớn hơn vòng ngực 4cm hoặc lớn hơn vòng eo 24cm. Công thức tính tham khảo: = Vòng 2 : 0,618cm.
 • Ví dụ: Một người phụ nữ có chiều cao 168cm thì số đo vòng 1 chuẩn là (168 : 2) + 2 = 86cm, số đo vòng eo chuẩn là (168 : 2) - 22 = 62cm, số đo vòng 3 chuẩn là 62 : 0,618 = khoảng 100cm. Tuy nhiên, các con số chỉ để tham khảo, bạn phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể được săn chắc, mỡ trên cơ thể được đánh tan, các bộ phận cân bằng, đồng đều.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Số đo 3 vòng ảnh hưởng rất lớn đến tiêu chuẩn của cái đẹp

4. Cách tính đôi chân đạt chuẩn

Ngoài việc chú ý đến số đo 3 vòng, chiều cao, cân nặng chuẩn của nữ, việc sở hữu đôi chân thon dài cũng là điều đáng lưu ý, nhất là trong giới người mẫu, hoa hậu. Số đo đôi chân cũng có công thức tính tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú trọng đến việc chăm sóc làn da cho đôi chân, dáng chân phải thon thả, đùi không tích mỡ thừa gây chảy xệ, bắp chân không thô,...

Công thức tính đôi chân tiêu chuẩn như sau: Chỉ số Skelie = [(chiều cao đứng – chiều cao ngồi) x 100] : chiều cao ngồi.

Cho ra kết quả, bạn so sánh theo chỉ số sau:

 • < 78: Chân rất ngắn.
 • Từ 78,1 đến 82,7: Chân ngắn.
 • Từ 82,8 đến 87,4: Chân dài.
 • Từ 87,5 - 92,1: Chân rất dài.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Một đôi chân dài thon thả cũng là tiêu chuẩn để tuyển chọn người đẹp

5. Cách phối đồ cho nàng mũm mĩm

Thật ra để phối đồ phù hợp cho những nàng mũm mĩm không phải là quá khó khăn. Nếu bạn biết cách xử lý quần áo, bạn sẽ trông gọn gàng, thon thả hơn đấy. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số mẫu trang phục chắc chắn sẽ thích hợp cho bạn. Cùng “hack chiều cao” với những kiểu phối đồ sau đây:

5.1. Lựa chọn kích thước phù hợp cơ thể

Những nàng mũm mĩm sẽ có vóc dáng hơi nhạy cảm, nếu lựa chọn kiểu dáng quá rộng sẽ gây nên hiệu ứng luộm thuộm, mất cân xứng. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những kiểu dáng vừa đủ rộng vừa giúp cơ thể thoải mái di chuyển, vừa tạo cảm giác gọn gàng. Tuy nhiên, không nên lựa chọn đồ bó sát đâu nhé, chúng là kẻ thù khiến bạn trở nên mất điểm trong mắt người đối diện khi phô toàn bộ khuyết điểm ra đấy. 

5.2. Không nên mặc những trang phục có chi tiết rườm rà

Một chiếc áo phông có hình dáng ngộ nghĩnh sẽ thành công trong việc “dời” ánh nhìn của người đối diện. Họ sẽ nhìn vào hình ảnh trang trí trên chiếc áo mà không tập trung vào đôi chân hơi to của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể mặc những chiếc áo có chi tiết quá rườm rà, họa tiết rối mắt,... Những chi tiết đó sẽ làm dáng người bạn trông càng mũm mĩm mà chẳng giúp che đi những khuyết điểm. Những thiết kế càng tối giản càng làm dáng người bạn trông thon gọn hơn.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Những chiếc áo bèo nhún hay váy tầng là kẻ thù của những nàng mũm mĩm

Xem thêm:

 1. Phương Pháp Tăng Cân Cho Người Gầy An Toàn Hiệu Quả
 2. Gợi Ý Các Loại Thực Phẩm Giàu Protein Bạn Nên Biết
 3. Cách Tăng Cân Hiệu Quả Nhất Trong 1 Tuần

5.3. Hack dáng với những họa tiết kẻ sọc

Đây là một trong những điều cơ bản cần biết cho những nàng có thân hình quá cỡ. Những trang phục có hoạ tiết kẻ sọc đứng bảng nhỏ, bảng vừa sẽ giúp bạn hack dáng rất hiệu quả, giúp bạn trông cao và thon gọn hơn. Ngược lại, những cô nàng nào có than hình hơi gầy muốn trông đầy đặn hơn thì nên mặc trang phục có họa tiết kẻ ngang nhé.

Thêm nữa, những họa tiết nhỏ nhỏ xinh xinh sẽ rất thích hợp cho những cô nàng mũm mĩm hack dáng đấy.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Trang phục kẻ sọc đứng cho dáng thêm cao

5.4. Trang phục có chất liệu thấm hút tốt

Người hơi tròn sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn những người gầy. Thế nên, hãy chọn những trang phục có chất liệu làm từ cotton để mồ hôi được thấm hút dễ dàng. Hơn thế nữa, những chất liệu như cotton hay jean, vải thô,...có khả năng đứng, giữ dáng tốt giúp người mũm mĩm trông thon gọn hơn. Không những thế, chất liệu vải này còn giúp bạn trông thời trang hơn rất nhiều.

5.5. Thêm trang phục màu đen vào tủ đồ

Thực tế ai cũng biết màu đen là gam màu “thần thánh” giúp các nàng mũm mĩm che đi những ngấn mỡ “kém duyên” trên cơ thể. Bạn có thể mặc một chiếc áo thun đen để che đi vòng bụng, chiếc quần đen giúp thon gọn đùi, bắp chân,... Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một chiếc đầm màu đen, vừa sang trọng, huyền bí lại hiệu quả trong việc hack dáng.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Những trang phục có gam màu đen sẽ hack dáng rất hiệu quả

5.6. Tham khảo những chiếc quần jeans sẫm màu

Quần jeans sẽ giúp đôi chân các nàng trông thon thả hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những chiếc quần có gam màu tối như đen, xanh đen, màu mận chín, tím than,... Tránh sử dụng những gam màu sáng sẽ làm phản tác dụng của chất liệu jean này. 

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Những chiếc quần jeans sẫm màu rất thích hợp cho đôi chân thêm thon

5.7. Quần ống loe hoặc chân váy chữ A

Bạn đừng nghĩ mũm mĩm thì không thể diện quần ống loe được nhé. Thực tế, quần ống loe sẽ giúp che đi rất nhiều khuyết điểm cho đôi chân của bạn. Bên cạnh đó, chân váy chữ A cũng là item đáng để cân nhắc. Chúng có phần hông ôm, rộng ra ở phần mông, đùi, giúp đánh lạc hướng người nhìn hiệu quả.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Chân váy chữ A chính là item chất lượng trong việc hack dáng

5.8. Đầu tư những đôi giày cao gót

Giày cao gót không chỉ thích hợp cho những bạn có chiều cao khiêm tốn mà những ai có thân hình quá cỡ cũng rất phù hợp. Sử dụng giày cao gót kết hợp với những bộ trang phục kể trên, bạn sẽ thành công trong việc phô ra những phần cơ thể đẹp, cải thiện chiều cao. Bên cạnh đó, một đôi giày tốt sẽ mang lại cảm giác tự tin, bạn sẽ không còn cảm thấy ngại ngùng khi đối diện với mọi người. Tự tin là đức tính cần thiết để tạo nên một người phụ nữ đẹp.

Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Và Cách Phối Đồ Cho Nàng Mũm Mĩm

Diện giày cao gót sẽ giúp các nàng mũm mĩm thêm phần tự tin

Xem thêm:

 1. Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Chóng Và An Toàn Tại Nhà?
 2. Top 10 Loại Trái Cây Giảm Cân Cấp Tốc Trong 7 Ngày
 3. Các Loại Nước Ép Giảm Cân Nhanh Chóng Sau 1 Tuần

Chuẩn mực của cái đẹp ngoài việc thể hiện trên những con số cân nặng chuẩn của nữ, chiều cao, số đo 3 vòng,...còn thể hiện ở tâm hồn. Nếu bạn có sự tự tin nhất định, tài năng cùng những đức tính tuyệt vời, chẳng có lý do gì để người khác có thể đánh giá bạn là  không đẹp. Hãy luôn tự tin là chính mình, nếu bạn không muốn thay đổi thì không cần phải thay đổi để chạy theo một chuẩn mực nào cả. Chúc bạn luôn xinh đẹp và hạnh phúc! 

Anh Đào

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.