Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Khi Nào Cầu Thủ Bị Phạt Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá?

Luật bóng đá quy định như thế nào về hình phạt thẻ đỏ trong bóng đá? Cùng tìm hiểu trọn bộ thông tin về tấm thẻ đỏ mà không một cầu thủ nào muốn phải nhận qua bài viết sau đây.

Thẻ đỏ được trọng tài đưa ra để trừng phạt đối với các lỗi và hành vi sai trái của cầu thủ. Cùng tìm hiểu nguồn gốc cũng như ý nghĩa của chiếc thẻ đỏ.

1. Thẻ vàng thẻ đỏ được sử dụng lần đầu tiên tại World Cup vào năm nào?

Luật phạt thẻ đỏ trong bóng đá được phát minh vào năm 1966 bởi Ken Aston, người chịu trách nhiệm giám sát các trọng tài tại World Cup năm đó. Với sự đa dạng của các ngôn ngữ được sử dụng tại World Cup, Aston đã chứng kiến ​​một số trường hợp không phải lúc nào cả cầu thủ và khán giả cũng hiểu rõ trọng tài đưa ra quyết định gì trong trận đấu. Sau đó, ông đã đưa ra hệ thống thẻ mã màu mà chúng ta biết ngày nay. Hệ thống của ông lần đầu tiên được sử dụng tại World Cup 1970 và hiện được sử dụng trong bóng đá và nhiều môn thể thao khác.

phạt thẻ đỏ trong bóng đá

Thẻ đỏ được trọng tài sử dụng để trừng phạt cầu thủ

2. Phạt thẻ đỏ trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Thẻ đỏ trong bóng đá có hai ý nghĩa. Thứ nhất, cầu thủ đã phạm lỗi nghiêm trọng hoặc thực hiện hành vi sai trái nghiêm trọng. Thứ hai, cầu thủ sẽ phải rời sân thi đấu ngay lập tức và bị cấm thi đấu 1 - 3 trận đấu tiếp theo. Có năm lý do chính khiến thẻ đỏ được trọng tài đưa ra, bao gồm:

2.1. Chơi phạm lỗi nghiêm trọng

Một pha phạm lỗi nghiêm trọng có phần chủ quan và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào sự đánh giá của trọng tài. Ví dụ: Có thể bao gồm các hành động như tranh bóng bằng hai chân và bất kỳ hoạt động nào khác có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người chơi khác.

2.2. Ngôn ngữ phỉ báng và lăng mạ

Khạc nhổ hầu như luôn luôn phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp và ngôn từ lăng mạ cũng bị xử lý nghiêm khắc. Điều này có thể bao gồm những lời lăng mạ hoặc nhận xét có thể bị coi là phân biệt chủng tộc hoặc xúc phạm theo cách khác.

2.3. Có những hành vi bạo lực

Bất cứ hành vi bạo lực nào của cầu thủ như đá, đấm, thúc cùi chỏ, quỳ gối hoặc tấn công đối thủ hoặc trọng tài theo bất kỳ cách nào gần như chắc chắn sẽ bị xử lý bằng việc phạt thẻ đỏ.

2.4. Cố tình phạm lỗi để ngăn cản bàn thắng đối thủ

Khi một cầu thủ tấn công có cơ hội ghi bàn rõ ràng và cầu thủ đội đối phương cố tình phạm lỗi để ngăn cản bàn thắng, cầu thủ phạm lỗi sẽ phải nhận thẻ đỏ. Ngoài ra, trường hợp cố ý dùng tay hoặc cánh tay để cản phá một nỗ lực ghi bàn của đối thủ cũng phải nhận thẻ đỏ.

2.5. Nhận hai thẻ vàng

Trong bóng đá, hai thẻ vàng bằng một thẻ đỏ. Do đó, nếu một cầu thủ nhận được hai thẻ vàng trong một trận đấu thì chắc chắn cầu thủ đó phải rời sân thi đấu.

phạt thẻ đỏ trong bóng đá

Những lỗi vi phạm nghiêm trọng có thể dẫn tới một chiếc thẻ đỏ

Qua bài viết ở trên đã phần nào giải đáp thắc mắc về việc phạt thẻ đỏ trong bóng đá. Chơi bóng đá hay bất kì bộ môn thể thao nào khác bạn cũng cần phải tuân thủ luật chơi nhé. Ngoài chơi bóng đá, chạy bộ với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport đều là những phương pháp giải trí, luyện tập lành mạnh để sở hữu sức mạnh chiến binh. 

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.