Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

CDM Trong Bóng Đá Là Gì - Hãy Tìm Hiểu Ngay

Nhiều người vừa nhập môn bóng đá hay có thắc mắc "CDM trong bóng đá là gì". Thấu hiểu được vấn đề đó mà rất nhiều lời giải thích đã được đưa ra nhằm giải đáp sự băn khoăn thường thấy này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, giải đáp về vấn đề "CDM trong bóng đá là gì" trong bài viết dưới đây. Đó là một vấn đề thú vị, ai cũng nên biết nếu đã yêu thích bộ môn thể thao vua này.

1. Giải thích nhanh: CDM trong bóng đá là gì?

Câu hỏi "CDM trong bóng đá là gì" thật ra không khó để trả lời. "CDM" chính là từ viết tắt của ''Central Defensive Midfielder'' - tiền vệ phòng ngự trung tâm. Đây là vị trí chơi ở trên hậu vệ và sau tiền vệ trung tâm. Những "CDM" có nhiệm vụ thu hồi bóng phòng ngự từ xa rồi phát động tấn công từ xa và tham gia phòng ngự triệt để.

cdm trong bóng đá là gì

Các vị trí quan trọng của hàng phòng ngự

2. Nhiệm vụ của một CDM  trong bóng đá là gì?

Nhiệm vụ của một CDM trong bóng đá là gì và có khó khăn không? Họ là những người "ở giữa chiến tuyến" và đóng một vai trò quan trọng. Họ rất cần một vị trí cho phép họ có tầm nhìn bao quát trận đấu. Không những thế, vì đa số diễn biến diễn ra trong khu vực hay xung quanh khu vực mà họ kiểm soát nên các tiền vệ trung tâm thường cố gắng kiểm soát cách trận đấu đang diễn ra. Khu vực đó của sân thường được gọi ''khoảng không hoạt động''. Có thể nói, những đội bóng lớn khó mà thành công nếu không có tiền vệ trung tâm giỏi, thống lĩnh khu trung tuyến quan trọng này.

Ngoài ra, nhiệm vụ của một CDM còn là:

  • Ngăn chặn các đợt tấn công của đối phương bằng cách trực tiếp cản phá, hoặc hỗ trợ đồng đội cản phá, giải vây bóng.
  • Bọc, lót cho các hậu vệ biên cũng như các tiền vệ khác và cả các trung vệ khi họ dâng lên tham gia tấn công nhưng chưa kịp lui về.
  • Tiếp nhận bóng từ các hậu vệ rồi tiếp tục chuyền lên phía trên. Các đường chuyền giữa các hậu vệ thường sẽ chứa đựng yếu tố nguy hiểm không hề nhỏ. Do vậy, chính sự có mặt của các tiền vệ phòng ngự ngay phía trước các hậu vệ là một phương án phát động tấn công an toàn trong bóng đá hiện đại ngày nay.
  • Phân phối bóng từ trung lộ ra hai biên hoặc là chuyền bóng vượt tuyến lên cho các cầu thủ tấn công.
  • Gây ra sức ép, buộc cho đối phương phải chuyền bóng ra biên thay vì tấn công phía trực diện, từ đó giảm thiểu sức ép cho hàng phòng ngự.
  • Những tiền vệ phòng ngự đôi lúc được điều động ra hai biên để ngăn chặn các pha di chuyển từ biên vào trung lộ của cầu thủ tấn công biên bên phía đội đối phương.

cdm trong bóng đá là gì

Nhiệm vụ của một CDM là gì?

Trên đây là những thông tin và giải đáp cho thắc "CDM trong bóng đá là gì". Chơi tốt vị trí này là một vấn đề không dề dễ dàng. Do vậy, bạn hãy luyện tập chăm chỉ, kết hợp với máy chạy bộ điện hoặc xe đạp tập thể dục của Elipsport để có thể bền bỉ, nhanh nhẹn và sở hữu một tinh thần chiến binh, một tư duy chơi bóng mạch lạc. Hãy liên hệ ngay 1800 6954 để được tư vấn thêm bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.