• 1800 6854

CEO Elipsport: 5 Bài học sức khỏe đắt giá đúc kết từ đại dịch Covid-19

“Toàn cầu có thể kiểm soát mức độ lây lan của dịch Covid-19  tốt hơn nếu mỗi cá nhân đều có thói quen rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng kịp thời” - Ông Lê Mạnh Trường - CEO Tập đoàn Thể thao Elipsport cho rằng, có ít nhất 5 bài học sức khỏe đắt giá đúc kết sau đại dịch.

Tại Việt Nam, ca nhiễm Covid 19 đầu tiên được ghi nhận vào ngày 23/01/2020. Theo đó, cả hai trường hợp này đều là những người đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đến đầu tháng 4, số ca nhiễm ghi nhận đã tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu. Tuy nhiên, với những hình thức ứng phó kịp thời của Đảng, Bộ, sự hợp tác của người dân trong kỳ giãn cách xã hội, số ca nhiễm mới ngày càng ít dần và dừng lại ở mức độ có thể an tâm. 

Nhìn lại đại dịch Covid-19, CEO Elipsport chỉ ra những bài học sức khỏe đắt giá cho người Việt. 

Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã được kiểm soát chặt chẽ nhờ chỉ đạo của Bộ Y tế và sự quyết tâm toàn dân
Tổ chức WHO ra thông báo khẩn cấp báo động mức độ nguy nguy hại của đại dịch Covid-19

Khẩu hiệu chống dịch Covid-19 ở Việt Nam

Nhiều khẩu hiệu chống dịch Covid-19 ra đời, thể hiện tinh thần dân tộc, yêu nước, tự cường

1. Ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Dịch Covid-19 với khả năng lây lan mạnh ngoài cộng đồng đã mang đến những thiệt hại đáng tiếc với số người tử vong lên đến hàng trăm ngàn người.

Ở những quốc gia có sự chuẩn bị và biện pháp ứng phó kĩ lưỡng đã đem những hiệu quả rõ rệt. Tại Việt Nam, chúng ta đã và đang làm rất tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc lo lắng thái quá, điển hình là hành động tích trữ lương thực không cần thiết đã tạo ra một vài xáo trộn nhỏ.

Ở Châu Âu, dịch có xu hướng gia tăng và ngày càng chuyển biến khó kiểm soát

Ở châu Âu, dịch có xu hướng gia tăng và ngày càng khó kiểm soát

Ông Lê Mạnh Trường – chủ tịch Tập đoàn Thể thao Elipsport khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng, suy nghĩ tiêu cực. Đồng thời, hạn chế ra đường tụ tập đông người. Ngay cả khi dừng lệnh cách ly toàn quốc, mỗi người dân cần phải đồng hành, góp phần dập tắt dịch bệnh bằng ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe.

 

2. Duy trì luyện tập để tăng sức đề kháng

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV có những diễn biến vô cùng phức tạp. Bất kì ai cũng có nguy cơ lây nhiễm virus corona từ người sang người. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người có sức đề kháng tốt sẽ có khả năng chống lại virus cao hơn bình thường. 

So sánh giữa những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể thao và nhóm đối lập, dễ dàng nhận thấy ưu thế rõ rệt của người thường xuyên tập thể thao. CEO Elipsport khuyến cáo, giữ gìn thói quen tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Điều này mang ý nghĩa như việc phòng vệ, tự trang bị cho mình tấm chắn miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Luyện tập tại nhà

Tập thể dục tại nhà thông qua các thiết bị thông minh là mức tiêu chuẩn sống mới trong thời đại số hóa

Bỏ ra 30 phút mỗi ngày rèn luyện sức khỏe cùng các thiết bị luyện tập, máy chạy bộ, ghế massage sẽ giúp người dân tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe tốt.

Quý II năm 2020, Tập đoàn thể thao Elipsport đặt mục tiêu đưa 1 triệu thiết bị thể thao đến tận nhà khách hàng với phí lắp đặt, vận chuyển hoàn toàn miễn phí. Điều này nhằm khuyến cáo người dân tăng cường thói quen luyện tập tại nhà, hạn chế đến công viên sẽ gia tăng khả năng lây nhiễm.

CEO Elipsport: 5 Bài học sức khỏe đắt giá đúc kết từ đại dịch Covid-19Tập luyện tại nhà với những hình thức vận động đơn giản, tăng sức đề kháng trong mùa dịch

3. Giữ tinh thần lạc quan nhưng tuyệt đối không chủ quan 

Quá chủ quan trong phòng chống dịch bệnh đã để lại hậu quả khôn lường ở nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Tây Ban Nha,... Va chạm văn hóa Đông Tây đã thể hiện rõ rệt qua thái độ đối phó với dịch bệnh, đồng thời mang đến nhiều nhận định đa dạng xoay quanh vấn đề. 

Tại sao châu Âu không thể kiểm soát tốt dịch bệnh dù có ít nhất vài tuần chủ động? Sự khác biệt về văn hóa, tư tưởng duy trì xã hội tự do ở châu Âu ít nhất đã mang đến những tác động tiêu cực không đáng có đối với sức khỏe dân số. 

4. Trung thực khai báo dịch bệnh

Ngày 31.12, sau khi thông báo với WHO về căn bệnh “viêm phổi lạ” từ thành phố Vũ Hán, đội ngũ chuyên gia từ Tổ chức Y tế Thế giới bắt tay vào công cuộc nghiên cứu.

Tuy nhiên, dấu hiệu che giấu dịch bệnh từ một số ít quan chức gây nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh. 

Sau khi có những điều chỉnh hợp lý trong công tác khai báo, nghiêm chỉnh thực hiện lệnh cách lý, Vũ Hán đã thực sự “hồi sinh” và trở thành khu vực làm khá tốt trong công tác phòng, chữa bệnh Covid-19.

Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung đã và đang thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát dịch bệnh. Trung thực khai báo, tôn trọng sức khỏe của cá nhân và cộng đồng là bài học sức khỏe mà CEO Lê Mạnh Trường muốn nhắn nhủ từ đại dịch Covid-19.

CEO Elipsport: 5 Bài học sức khỏe đắt giá đúc kết từ đại dịch Covid-19 - ảnh 6Trung thực khai báo y tế góp phần đẩy lùi dịch bệnh

5. Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Từ thực tế chống dịch Covid-19, có thể nhận thấy hiệu quả kiểm soát và giảm thiểu thiệt hại đáng kể ở những quốc gia có sự chuẩn bị thận trọng và phòng chống từ trước đó.

Ở một số quốc gia phương Tây, mặc dù có nền Y học phát triển vượt bậc nhưng thái độ chủ quan cùng sự khác biệt về văn hóa, tư tưởng tự do tuyệt đối khiến việc chống dịch gặp không ít khó khăn. Đơn cử ở việc đeo khẩu trang, trong khi đa số người châu Á tự giác coi đó là việc làm cần thiết thì tại châu Âu, phải mất một thời gian để người ta tập làm quen với nó.

Ông Lê Mạnh Trường, CEO Tập đoàn Elipsport cho rằng, chủ động phòng bệnh là điều vô cùng cần thiết, cần được nghiêm chỉnh thực hiện ở mỗi cá nhân. Nếu ý thức này được nhân rộng sẽ xây dựng nên một cộng đồng khỏe mạnh, văn minh, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu khi dịch bệnh bùng phát.

CEO Lê Mạnh Trường

CEO Lê Mạnh Trường - chủ tịch Tập đoàn Thể thao Elipsport

Bên cạnh chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao là thói quen cần thiết giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Dự trữ lương thực chỉ có thể giải quyết trong thời gian hữu hạn, nhưng tích trữ sức khỏe có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho hiện tại và sau này.

Khởi nghiệp từ niềm tin yêu và trân trọng sức khỏe, tập đoàn Thể thao Elipsport cho đến nay đã gây dựng được 121 showroom tại khắp 63 tỉnh thành. Bên cạnh các thiết bị luyện tập, giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập, thiết bị phòng gym, Elipsport hiện còn nghiên cứu và định hình phát triển các thiết bị thể thao hiện đại, giúp mở rộng mô hình rèn luyện sức khỏe tại nhà. 

Đây là bước tiến lớn, giúp CEO Elipsport nói riêng và toàn thể tập đoàn nói chung tiến gần đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 90 triệu dân Việt Nam.

CEO Elipsport: 5 Bài học sức khỏe đắt giá đúc kết từ đại dịch Covid-19 - ảnh 8Elipsport phát triển hệ thống hơn gồm 121 showroom tại các tỉnh thành, cung cấp các thiết bị về sức khỏe

6. Tập Thể Dục Tại Nhà - Xu hướng luyện tập tăng sức đề kháng mùa dịch

Đứng trước nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát và lây lan mạnh mẽ, Tập thể Dục Tại Nhà trở thành xu hướng được nhiều người hưởng ứng. Các thiết bị thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng,... trở thành sản phẩm hot, có nhu cầu tăng cao đột biến trong thời điểm giãn cách xã hội.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Tập đoàn Thể thao Elipsport khuyến cáo, tập thể dục thường xuyên là phương pháp tăng sức đề kháng, miễn dịch cực kì hiệu quả. Hiện nay, các thiết bị luyện tập thể thao thông minh được lắp đặt ngay tại nhà, phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe mà không cần phải đến công viên hoặc nơi công cộng - là những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Máy chạy bộ điện gia đình

Các thiết bị máy chạy bộ điện gia đình giúp cả nhà cùng luyện tập với mức chi phí phù hợp

Hòa nhập với cuộc cách mạng 4.0, bộ thiết bị luyện tập của Elipsport trở thành món quà sức khỏe ý nghĩa cho từng gia đình. Ông Lê Mạnh Trường - CEO sáng lập Tập đoàn Elipsport chia sẻ thêm, trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng mỗi gia đình đều có điều kiện rèn luyện sức khỏe tại nhà với hệ thống thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là tiêu chuẩn sống nâng cao trông cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số của toàn nhân loại.

Nếu mỗi cá nhân, gia đình đều thiết lập được được thói quen rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe thì cả quốc gia sẽ chạm tới nhiều thành tựu vượt bậc hơn nữa. Bởi quan trọng hơn cả, sức khỏe chính là tài sản lớn nhất của con người!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT 

  •  Website tập đoàn: https://elipsport.vn/
  •  Fanpage tập đoàn: https://www.facebook.com/elipsport.vn/
  •  Hệ thống cửa hàng gần nhất: http://bit.ly/2Xfxde0
  • Trang liên hệ: https://elipsport.vn/lien-he/
  • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854
 

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.