1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân

Tác giả: Cộng tác viên - SEO - Ngày cập nhật: 10/04/2024 22:23:43

Chạy bộ là một hoạt động thể thao phổ biến và được đánh giá cao về hiệu quả cho sức khỏe và khả năng giảm cân. Theo các báo cáo, chạy bộ có khả năng đốt cháy calo nhiều hơn so với hầu hết các bài tập thể dục khác. Vậy khi bạn chạy bộ trong 30 phút, lượng calo giảm cụ thể sẽ được Elipsport tiết lộ trong bài viết dưới đây cùng với các mẹo để chạy bộ hiệu quả nhằm giảm cân nhé!

1. Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Dựa trên ước tính, việc chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày có thể đốt cháy từ 180 đến 500 calo. Số calo giảm đi sẽ phụ thuộc vào mức độ hoạt động, thời gian tập luyện và trọng lượng cơ thể của mỗi người. Chi tiết hơn sẽ được minh họa trong bảng thống kê dưới đây:

Hoạt động thể thao Người nặng 56kg Người nặng 70kg Người nặng 84kg
Đạp xe 12 - 13.9 km/giờ 240 288 336
Chạy: 5 dặm/giờ (12 phút/km) 240 288 336
Đạp xe BMX hoặc leo núi 255 306 357
Chạy bền 255 316 377
Đạp xe: 14-15,9 km/giờ 300 360 420
Chạy bộ trên máy chạy 180 216 252
Chạy: 6 dặm/giờ (10 phút/km) 495 360 420
Đạp xe: 16 - 19 km/giờ 360 432 534
Chạy: 7,5 mph (8 phút/km) 375 450 525
Chạy xe đạp trong nhà mức vừa phải 210 252 294
Đi xe đạp: > 20 km/giờ 495 594 693
Chạy: 10 dặm / giờ (6 phút/km) 453 562 671
Đi bộ / Chạy bộ: chạy bộ 180 216 252
Đi bộ đường dài 170 216 252
Đi bộ: 4 dặm / giờ (15 phút/km) 135 175 189
Đi bộ: 3,5 dặm / giờ (17 phút/km) 107 133 159
Tập thể dục 120 144 168
Chạy xe đạp trong nhà cường độ cao 315 278 411

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ đốt cháy khoảng từ 180 – 500 caloChạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ đốt cháy khoảng từ 180 – 500 calo

2. Lợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

2.1. Tiêu hao chất béo

Kết quả của nghiên cứu cho thấy, chỉ cần chạy bộ trong khoảng thời gian 15 - 30 phút có thể kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy một số loại chất béo cả trong và sau khi tập luyện. Điều này là do trong khoảng thời gian ngắn đó, cơ thể sẽ sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng chính thay vì phụ thuộc vào carbohydrate khi cường độ tập luyện tăng lên

Chất béo vẫn tiếp tục được đốt cháy sau khi kết thúc việc chạy bộ. Sau khi tập luyện chạy bộ với cường độ cao, cơ thể chuyển sang chế độ EPOC (tiêu thụ oxy dư thừa sau khi tập luyện), trong đó nó sử dụng năng lượng từ cả chất béo và carbohydrate để phục hồi về trạng thái trước khi tập luyện. Hiệu ứng EPOC có thể kéo dài từ 15 phút đến 48 giờ, nên chỉ với 30 phút chạy bộ mỗi ngày, bạn có thể đốt cháy chất béo trong suốt 2 ngày.

Lợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngàyLợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

2.2. Cải thiện tinh thần

Việc chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể cảm thấy thoải mái bởi việc tiết ra một lượng lớn endorphin, thúc đẩy cảm giác "thăng hoa" trong suốt quá trình chạy bộ và sau đó.

Thường xuyên chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe, từ giảm căng thẳng và lo lắng đến cải thiện mức năng lượng. Đề xuất thử thực hiện các bài chạy ngắn và thường xuyên trong vòng một tháng để trải nghiệm những tác động tích cực của việc chạy bộ.

Lợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngàyLợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

2.3. Phục hồi năng lượng

Chạy bộ mỗi ngày trong 30 phút có thể tạo cảm giác mệt mỏi đôi khi, nhưng không gây ra nguy cơ chấn thương cao. Việc thực hiện các bài kéo giãn thường xuyên sau khi tập luyện sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng và sẵn sàng cho ngày tập luyện tiếp theo.

Thậm chí với những người thường xuyên chạy quãng dài, việc thỉnh thoảng chạy bộ trong 30 phút cũng là một phần quan trọng của thói quen giúp duy trì sức khỏe và sức mạnh của cơ thể.

Lợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngàyLợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

2.4. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn đảm bảo một giấc ngủ sâu và ngon. Ngủ sâu là giai đoạn quan trọng để phục hồi cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi, và đồng thời cũng giúp duy trì sự lâu dài của việc tập luyện.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên chạy bộ ngay trước khi đi ngủ vì lượng endorphin được tiết ra có thể làm bạn tỉnh giấc suốt đêm.

2.5. Hỗ trợ vóc dáng

Thực hiện chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày, có thể mang lại nhiều lợi ích như cải thiện sức mạnh cơ bắp, giảm cân, cải thiện tình trạng da và làm cho làn da sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Những điều này giúp duy trì tâm trạng tích cực và tăng cường sự tự tin của bạn.

2.6. Tăng tuổi thọ

Nhờ các lợi ích của việc chạy bộ như cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp, cân bằng cholesterol, giảm căng thẳng, cải thiện chức năng não bộ và trí nhớ, chất lượng cuộc sống được cải thiện, điều này có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn.

Thực hiện chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày là một phương pháp tập luyện hiệu quả và không quá gắng sức, có thể duy trì lâu dài. Do đó, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và thể trạng của bạn, bạn có thể lựa chọn các hình thức tập luyện phù hợp.

Lợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngàyLợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

3. Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân hiệu quả

Sau khi nhận thức được rằng việc chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày có thể giúp giảm calo, nhiều người đã chọn phương pháp này để giảm cân. Tuy nhiên, liệu việc đi bộ sẽ tự động giúp bạn có vóc dáng đẹp và thon thả? Các chuyên gia thể dục thể hình cho biết, để giảm cân, bạn cần chú ý đến một số điều sau:

3.1. Tuân thủ quy trình chạy bộ đúng chuẩn

Để việc chạy bộ đốt mỡ, giảm cân có hiệu quả, người tập cần tuân thủ đúng 2 bước chính: Khởi động và giãn cơ

3.2. Bổ sung năng lượng trước khi tập

Để tránh cảm giác mệt mỏi và mất sức trong quá trình tập luyện, bạn nên bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ. Thực đơn phù hợp thường bao gồm tinh bột, một lượng nhất định protein hoặc hoa quả và bạn nên tiêu thụ khoảng 30-60 phút trước khi tập luyện.

3.3. Chuẩn bị trang phục thoải mái

Để tăng hiệu quả của buổi tập luyện, người tập nên chọn trang phục thoải mái và phù hợp. Tránh lựa chọn những trang phục làm từ vật liệu cotton hoặc quần áo bó sát không có độ co giãn như quần jeans. Hãy chuẩn bị những phụ kiện cần thiết như áo thun, quần short, tất, áo tay dài hoặc áo lót, áo khoác (chống mưa, chống nắng) và mũ lưỡi chai chống nắng.

3.4. Chọn giày phù hợp

Giày không chỉ là một phụ kiện cần thiết mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mỗi bước đường đi. Nếu lựa chọn không đúng, đôi giày có thể trở thành ác mộng, gây đau đớn và làm bạn chậm lại bước chân. Điều quan trọng là chọn cho mình một đôi giày vừa vặn, với đầu giày để lại khoảng trống nhỏ, không nên quá chật chội. Đặc biệt, khi chọn giày thể thao, hãy lựa chọn những đôi có thiết kế êm ái, đảm bảo độ ma sát tốt để tránh tình trạng đau nhức và nguy cơ trượt ngã khi vận động.

Chọn giày phù hợpChọn giày phù hợp

3.5 “Kĩ thuật” chạy

Chạy bộ đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn thoải mái hơn, tăng hiệu quả đốt cháy calo đồng thời giảm thiểu rủi ro bị chấn thương khi luyện tập. Để chạy đúng kỹ thuật, bạn nên chú ý những điểm sau đây:

 • Mắt luôn nhìn thẳng về phía trước để quan sát được chướng ngại vật và đường đi. Không được nhìn chăm chăm xuống đất vì dễ khiến bạn va phải cây cối, cột điện,...
 • Bước chân về phía trước một cách nhẹ nhàng và tự nhiên, tránh dậm chân mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến đầu gối và ống đồng.
 • Giữ lưng thẳng tự nhiên, người hơi cúi về phía trước một chút để tạo đà. Bạn cần tránh ngả người về phía sau sẽ khiến cho cơ thể bị mất cân bằng mà dẫn đến té ngã.
 • Vung hai tay một cách nhẹ nhàng theo nhịp của bước chân, không cần đánh tay quá mạnh sẽ khiến cho bạn bị nhức mỏi.
 • Thực hiện động tác hạ chân trước và nhấc chân sau cùng lúc. Bạn cần đảm bảo rằng luôn có một chân chạm đất để giữ thăng bằng.
 • Sử dụng gót chân để tiếp đất trước, sau đó mới hạ bàn chân và mũi chân xuống.

Ngoài việc chú ý đến kỹ thuật chạy bộ bạn cần thực hiện thêm một số điều dưới đây:

 • Bạn cần tăng tốc độ từ chậm đến nhanh khi chạy bộ tùy thuộc vào khả năng của mình. Việc này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, cải thiện nhịp tim và đốt cháy calo nhanh hơn.
 • Cần duy trì thói quen chạy bộ mỗi ngày, không nên bỏ lỡ giữa chừng.
 • Bạn nên thay đổi nhiều dạng địa hình khác nhau để tăng động lực luyện tập và tránh bị nhàm chán. Bạn có thể luyện tập chạy bộ ngoài công viên, cánh đồng, leo cầu thang,.. hoặc tập trên máy chạy bộ tại nhà hay phòng gym.

3.6. Chạy đủ cường độ

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa kỳ, khi chạy bộ giảm cân, bạn nên duy trì nhịp tim bằng 50 - 85% nhịp tim tối đa, tăng dần từ khi mới bắt đầu tập (50%) đến khi tập lâu ngày (hướng tới mức 85%).

Công thức tính như sau: Nhịp tim tối đa = 220 - số tuổi

Chạy đủ cường độChạy đủ cường độ

3.7. Thay đổi địa hình

Việc duy trì chạy trên cùng một địa hình thường xuyên không chỉ dẫn đến sự nhàm chán mà còn làm giảm hiệu quả của bài tập, vì cơ thể dần quen với các thử thách từ địa hình đã quen thuộc. Để tăng động lực và hiệu quả của bài tập, bạn nên thay đổi địa hình chạy mỗi tuần. Điều này không chỉ giúp tạo ra thách thức mới cho bản thân mà còn kích thích cơ thể phát triển đồng đều hơn, từ đó nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ thừa và cải thiện sức khỏe toàn diện.

3.8. Chạy nâng cao gối

Bắt đầu buổi chạy bằng việc nâng cao gối là một phương pháp khởi đầu cơ thể hiệu quả. Trong khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng gối được nâng lên ở mức vuông góc với bụng và duy trì bài tập trong khoảng 5 - 10 phút. Không chỉ giúp giảm cân hiệu quả, chạy với việc nâng cao gối còn đem lại lợi ích trong việc cải thiện sự mạnh mẽ của cơ bụng và cơ chân.

Chạy nâng cao gốiChạy nâng cao gối

3.9. Nghỉ ngơi lấy sức

Để tránh mất sức quá nhanh và nguy cơ gặp phải các vấn đề như đau đầu, chóng mặt, bạn nên thực hiện việc xen kẽ giữa chạy và nghỉ ngơi một cách đều đặn trong mỗi buổi tập luyện. Một phương pháp hiệu quả là thực hiện theo chu trình sau: bắt đầu bằng việc chạy trong khoảng 15 phút, sau đó đi bộ trong 3 - 5 phút để nghỉ ngơi. Tiếp theo, tiếp tục chạy trong khoảng 15 phút nữa trước khi nghỉ ngơi thêm 3 - 5 phút. Cuối cùng, hoàn thành buổi tập bằng cách chạy tiếp trong khoảng 10 - 15 phút trước khi kết thúc. Đây là cách tiếp cận giúp bạn duy trì sức khỏe và tăng cường hiệu quả của bài tập chạy bộ.

3.10. Uống đủ nước

Việc bổ sung đủ nước suốt quãng đường chạy bộ là rất quan trọng để bù đắp cho việc mất chất điện giải thông qua mồ hôi. Nếu không uống đủ nước trong suốt hành trình, bạn có thể mắc phải các vấn đề như chóng mặt, buồn nôn và cảm giác mệt mỏi. Do đó, đừng quên uống đủ nước mỗi khi bạn nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng cho phần còn lại của quãng đường.

bổ sung đủ nước suốt quãng đường chạy bộBổ sung đủ nước suốt quãng đường chạy bộ

3.11. Ăn sau khi chạy

Sau một buổi chạy dài, cơ thể của bạn đã tiêu hao một lượng lớn năng lượng. Do đó, sau khi hoàn thành một chặng đường chạy bộ trong khoảng 30 phút, bạn nên bổ sung dinh dưỡng từ các món ăn lành mạnh và giàu protein để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho việc phục hồi cơ bắp bị tổn thương sau khi tập luyện. Hãy tránh các loại đồ ăn nhanh, giàu dầu mỡ và có hàm lượng đường cao để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết mà không làm tăng thêm cân nặng hoặc gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

3.12. Chạy thường xuyên

Chạy bộ thường xuyên không chỉ giúp đốt cháy lượng calo đáng kể mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và tinh thần. Tuy nhiên, không nên quá cống hiến cho việc chạy bộ và tập luyện với cường độ quá cao. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa, lời khuyên là duy trì chạy bộ 5 ngày mỗi tuần. Điều này giúp cân bằng giữa việc tập luyện và phục hồi, giúp bạn có thể tận hưởng những lợi ích to lớn mà không gây căng thẳng cho cơ thể.

Chạy bộ đúng cách để đạt hiệu quả giảm cân hiệu quảChạy bộ đúng cách để đạt hiệu quả giảm cân hiệu quả

4. Một số bài tập chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả nhất

Việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào địa hình và bài tập của bạn. Dưới đây là một số bài tập chạy bộ giảm cân bạn có thể tham khảo và áp dụng:

4.1. Chạy bộ ngoài trời

Chạy bộ ngoài trời được xem là hình thức luyện tập đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của chạy bộ ngoài trời là bạn có thể hít thở bầu không khí trong lành ở nhiều địa điểm khác nhau như công viên, bãi biển, đồi núi,...

Chạy bộ ngoài trời vừa giúp giảm cân vừa hít thở bầu không khí trong lànhChạy bộ ngoài trời vừa giúp giảm cân vừa hít thở bầu không khí trong lành

Khi chạy bộ ngoài trời bạn có thể luyện tập vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối. Phương pháp chạy bộ giảm cân ngày được thực hiện như sau:

 • Bạn bắt đầu buổi tập với tốc độ vừa phải theo xu hướng của chạy bền.
 • Khi cơ thể đã nóng lên, đôi chân trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn thì bạn hãy tăng tốc chạy cường độ cao với quãng đường 200n, 300m và 500m.
 • Sau mỗi quãng đường chạy tốc độ cao, bạn sẽ hạ dần xuống chạy bền rồi đi bộ nhanh để cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục sức lực.
 • Tiếp tục chạy bền và chạy bộ cường độ cao ngắt quãng như vậy cho đến khi kết thúc bài tập.

4.2. Chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ rất thích hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian cũng như điều kiện luyện tập. Với phương pháp chạy bộ giảm cân này bạn có thể luyện tập ở bất kỳ đâu, ngay cả ở văn phòng hay phòng khách, sân vườn của nhà bạn.

Ưu điểm của phương pháp chạy bộ tại chỗ là giúp bạn chủ động về thời gian, không gian, luyện tập mỗi khi bạn rảnh rỗi và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Cách chạy bộ tại chỗ giảm cân được thực hiện như sau:

 • Bạn phải giữ thẳng người và sử dụng các ngón chân để chạm mặt đất trước tiên khi chạy.
 • Không được dồn trọng lực vào ngón chân và gót chân vì dễ gây ra chấn thương.
 • Tay và chân phối hợp đánh nhịp nhàng tự nhiên theo từng bước chạy.

4.3. Chạy trên máy chạy bộ

Bạn có thể dễ dàng biết được chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo bằng máy chạy bộ. Chạy trên máy chạy bộ đang dần trở thành xu hướng luyện tập hiện đại, rất tiện lợi cho những người lười ra ngoài. Với phương pháp giảm cân này, bạn có thể luyện tập tại nhà hoặc đến phòng gym có máy tập chạy bộ chuyên dụng.

 Chạy trên máy chạy bộ giúp bạn dễ dàng theo dõi các chỉ số luyện tập Chạy trên máy chạy bộ giúp bạn dễ dàng theo dõi các chỉ số luyện tập

Ưu điểm của việc tập luyện trên máy chạy bộ điện là bạn dễ dàng tính toán được lượng calo tiêu thụ, quãng đường và vận tốc chạy của mình. Chạy trên máy chạy bộ tại nhà giúp bạn chủ động hơn về mọi mặt. Trung bình một người chạy trên máy chạy bộ điện trong 30 phút sẽ đốt cháy được 270-400 calo. 

Nhờ tăng hiệu quả đốt cháy calo nhờ vào bài tập chạy bộ, bạn hãy bắt đầu luyện tập với tốc độ chậm sau đó tăng dần lên theo khả năng của mình. Theo các HLV thể dục chia sẻ nếu bạn cứ duy trì mãi một tốc độ thì khả năng đốt cháy calo sẽ bị chững lại hoặc ngừng hẳn.

4.4. Chạy bộ leo cầu thang

Chạy bộ leo cầu thang có khả năng đốt cháy mỡ thừa cho cơ thể của bạn rất hiệu quả. Một số cuộc nghiên cứu đã được tiến hành và chứng minh rằng:

 • Mỗi bước leo lên cầu thang sẽ giúp giảm ít nhất 0,1 calo và mỗi bước đi xuống sẽ giảm ít nhất 0,05 calo.
 • Chạy bộ leo cầu thang trong 10 phút sẽ giúp bạn đốt cháy được khoảng 100 calo.

Nhờ phương pháp chạy bộ này, vòng eo của bạn tiêu hao một lượng mỡ thừa đáng kể giúp cơ bụng săn chắc và thon gọn hơn.

4.5. Chạy bộ leo đường dốc

Leo dốc là bài tập chạy bộ nâng cao giúp cơ thể của bạn đốt mỡ thừa nhanh hơn bình thường. Bạn có thể lựa chọn một sườn đồi để tiến hành chạy bộ trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Hoặc bạn có thể rủ bạn bè leo núi vào cuối tuần, kết hợp đi chơi và tập luyện sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời tốt. 

 Chạy bộ leo dốc giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn bình thường Chạy bộ leo dốc giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn bình thường

Bạn cũng có thể sắm cho mình chiếc máy chạy bộ điện tại nhà có tính năng điều chỉnh độ dốc. Băng tải của máy chạy bộ cho phép bạn thay đổi độ dốc từ 3 – 5%. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy là bạn có thể tập leo dốc ngay tại nhà.

5. Một số điều cần biết khi chạy bộ giảm cân

Sau khi đã biết chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo bạn cần lưu ý một số điều để đạt được kết quả như ý:

5.1. Những đối tượng không nên chạy bộ nhiều

Những đối tượng sau nên hạn chế chạy bộ hoặc cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tập:

 • Người đang có chi dưới bị phù nề bất thường.
 • Người đang mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp gối, đau dây chằng,...
 • Người có tiền sử mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.
 • Người bị giãn tịch mạch chi dưới hay viêm tắc động mạch,…
 • Người đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương.
 • Phụ nữ đang trong những tháng cuối của thai kỳ.

Phụ nữ đang trong những tháng cuối thai kỳ không nên chạy bộPhụ nữ đang trong những tháng cuối thai kỳ không nên chạy bộ

5.2. Khởi động kỹ trước khi chạy bộ

Khi bạn áp dụng bài tập chạy bộ thì bạn cần tuân thủ những quy định cơ bản. Một trong số đó là khởi động kỹ trước mỗi buổi tập để làm nóng các khớp và giúp hạn chế những chấn thương có thể xảy ra khi tập. Đặc biệt, bạn cần khởi động kỹ phần khớp chân và đầu gối. Vì đây là nơi chịu lực tác động trực tiếp trong suốt quá trình chạy bộ.

5.3. Chọn trang phục phù hợp

Để tạo sự thoải mái và linh hoạt cho cơ thể khi vận động bạn cần chọn trang phục vừa với người. Tránh mặc trang phục quá bó hoặc quá chật sẽ gây ra cảm giác căng tức mạch máu, ngăn cản hệ tuần hoàn lưu thông.

Bạn nên chọn giày thể thao chuyên dụng có miếng đệm để giảm chấn, giảm lực tác động khi chạy bộ lên đầu gối và ống đồng. Từ đó, hạn chế các chấn thương liên quan đến xương khớp trong khi quá trình vận động.

5.4. Bổ sung nước cho cơ thể

Cơ thể của con người chiếm hơn 70% là nước để duy trì mọi hoạt động. Quá trình chạy bộ sẽ khiến lượng khoáng mất đi nhiều qua sự tiết mồ hôi của da. Do đó, bạn cần bổ sung nước thường xuyên để cơ thể hoạt động bình thường. 

Bổ sung đầy đủ nước khi chạy bộ để tránh làm cho cơ thể bị thiếu nướcBổ sung đầy đủ nước khi chạy bộ để tránh làm cho cơ thể bị thiếu nước

5.5. Không nên tập quá sức

Nên duy trì chạy bộ đều đặn khoảng 30 - 60 phút hằng ngày, mỗi tuần từ 4 – 5 buổi. Duy trì tốc độ chạy bộ phù hợp với sức khỏe, không nên gắng sức khiến cơ thể của bạn bị quá tải. Trong lúc chạy bộ bạn cần chú ý đến nhịp tim để điều chỉnh bài tập cho phù hợp. 

Bạn nên sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà để theo dõi các chỉ số của cơ thể được chi tiết hơn. Máy chạy bộ có tích hợp phím cảm ứng để đo nhịp tim, kết nối trực tiếp với màn hình LCD giúp bạn dễ dàng theo dõi được dữ liệu cá nhân khi tập luyện.

Hiện nay có nhiều cơ sở bán máy chạy bộ, trong đó Elipsport là đơn vị phân phối và bán máy chạy bộ uy tín và chất lượng. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ càng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Cách sử dụng máy cũng rất đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã sử dụng thành thạo rồi.

Bài viết trên Elipsport cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo. Hy vọng rằng bạn sẽ thường xuyên luyện tập bài tập chạy bộ này để có cơ thể cân đối và gọn gàng hơn. Để đốt mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp với máy chạy bộ điện tại nhà. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số hotline 1800 6854, Elipsport sẵn sàng phục vụ và đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm

 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Theo số liệu thống kê cho thấy, đi bộ 1000 bước tương đương với 800m sẽ đốt cháy trung bình được khoảng 50 calo.
Danh mục sản phẩm