• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Chiến Thuật Bóng Đá Sân 11 Thành Công Nhất

Tham khảo các chiến thuật bóng đá sân 11 được các huấn luyện viên sử dụng thành công cho những đội tuyển danh tiếng trên thế giới qua bài viết sau.

Dù là chơi bóng trên sân nào với vị trí đá bóng sân 7 hay vị trí đá bóng sân 11 thì chiến thuật chơi bóng đều rất quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những chiến thuật bóng đá của những câu lạc bộ sử dụng hiệu quả.

1. Chiến thuật chơi bóng Tiki Tika

Một thành ngữ bóng đá phổ biến nói rằng "nếu đối phương không có bóng, họ không thể ghi bàn". Chiến thuật chơi bóng Tiki-Taka rút ra được điều này bằng cách luôn giữ bóng trong 60 - 70% thời gian trận đấu và kiểm soát nhịp độ trận đấu.

Thật khó để đặt một đội hình vào cách chơi này, vì tính linh hoạt là chìa khóa để nó hoạt động tốt. Nhưng việc có một cầu thủ tiền vệ luôn giữ bóng nhiều nhất là điều bắt buộc. Điều này cho phép hai cầu thủ tiền vệ khác, sáng tạo hơn được phép di chuyển và tập trung vào việc cung cấp các cơ hội ghi bàn.

Không gian cho các tiền vệ này hoạt động được tăng lên bởi sự hiện diện liên tục của các hậu vệ cánh lên phía trước và tham gia chơi tấn công. Tại Euro 2008, Sergio Ramos và Juan Capdevilla đều tiến lên và làm xáo trộn đội hình của hàng tiền vệ đối phương trong khi cung cấp một lối thoát cho các tiền vệ có bóng.

Thế nhưng, chiến thuật bóng đá sân 11 Tiki-Taka đã sa sút trong những năm gần đây, đặc biệt là khi các đội đối lập đã tìm thấy thành công trong việc dồn ép đội bóng đang có bóng hoặc tấn công họ bằng phản công. Ngày nay, phản ứng phổ biến nhất đối với một đội Tiki-Taka là ngồi lại và cho phép đối phương chơi trước mặt bạn, giữ chân càng nhỏ càng tốt để đánh hơi bất kỳ nguy hiểm nào trong phần sân cuối cùng. Khi bóng được lấy lại, các đội có thể bị phát hiện thiếu quân số ở hàng thủ vì hệ thống này yêu cầu các đội phải duy trì một đội hình trên sân.

chiến thuật bóng đá sân 11

Chiến thuật bóng đá sân 11 Tiki-Taka

2. Chiến thuật phản công trong bóng đá sân 11

Trong khi Tiki-Taka sa sút trong những năm gần đây, thì các huấn luyện viên bóng đá sân 7 và cả các huấn luyện viên bóng đá sân 11 lại đưa ra chiến thuật tàn khốc hơn để giảm hiệu quả của Tiki - Tika. Đó chính là chiến thuật phản công trong bóng đá. Đối với chiến thuật này, đội đối thủ sẽ kéo đối phương vào vòng phòng thủ của bạn. Sau đó, một cuộc phản công được bắt đầu khi cầu thủ cướp được bóng và khởi động một cuộc tấn công với tốc độ chóng mặt.

Về cơ bản, chiến thuật phản công trong bóng đá này bao gồm việc lùi sâu, cho phép đối phương có bóng và tiến về phía trước, đưa các cầu thủ về phía trước. Và đồng thời để lại khoảng trống phía sau khi họ di chuyển. Mục đích là đi bóng qua các đối thủ, khai thác khoảng trống còn lại để tấn công và ghi bàn thắng nhanh chóng.

chiến thuật bóng đá sân 11

Chiến thuật phản công trong bóng đá sân 11

Trên đây là bài viết chi tiết các chiến thuật bóng đá sân 11. Bạn có thể vừa lựa chọn chơi bóng đá vừa luyện tập với máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục của tập đoàn thể thao Elipsport để xây dựng nền tảng siêu thể lực.

Thảo Phạm 

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.