• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Bí quyết thắng khi áp dụng chiến thuật bóng đá thiếu nhi

Dù là bóng đá thiếu nhi nhưng không thể cứ thích thế nào thì đá thế ấy. Việc đá lộn xộn không theo quy tắc nào sẽ tạo ra nhiều điểm hở để đối thủ bắt lấy cơ hội ghi bàn. Sau đây là những chiến thuật bóng đá thiếu nhi bạn cần biết.

Chiến thuật bóng đá nào cũng cần có yếu tố cơ bản để làm nền tảng căn cứ, chẳng hạn như đối thủ áp dụng chiến thuật nào, trình độ thể lực giữa 2 đội thi đấu ra sau, đối thủ là ai... Từ những điều này, bạn sẽ có thể dựa vào đó để chọn chiến thuật đối kháng hiệu quả nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn các chiến thuật bóng đá thiếu nhi thông dụng.

1. Chiến thuật trong bóng đá là gì?

Có 2 chiến thuật chính là tấn công và phòng thủ. Từ 2 chiến thuật cơ bản này, huấn luyện viên sẽ theo dõi tình trạng cuộc đấu trên sân có để xây dựng các chiến thuật nhỏ lẻ, xen kẽ với nhau. Bên cạnh đó, muốn áp dụng chiến thuật tốt nhất, các cầu thủ phải có sự chuẩn bị và phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu áp dụng chiế thuật hợp lý, thế trận có thể nhanh chóng thay đổi.

chiến thuật bóng đá thiếu nhi

Cần sắp xếp chiến thuật bóng đá thiếu nhi cho phù hợp

2. Chiến thuật bóng đá thiếu nhi

2.1. Chiến thuật bóng đá thiếu nhi - Vị trí cầu thủ tham gia trận bóng

Huấn luyện viên cần dựa vào năng lực và tính cách từng cầu thủ để sắp xếp vị trí họ cho phù hợp với chiến thuật bóng đá thiếu nhi để có thể phát huy tối đa sở trường. Ví dụ:

  • Tiền đạo sẽ thích hợp với cầu thủ có tính cách trầm tĩnh
  • Vị trí đá trung tâm thích hợp cho người thích ban bật, chia bóng.
  • Thích tranh chấp, cá tính mạnh mẽ hãy đặt ở vị trí phòng thủ.

2.2. Chiến thuật bóng đá thiếu nhi - Thủ môn chất lượng

Đây là người nắm giữ 50% chiến thắng của đội bóng. Thủ môn chất lượng là hậu phương vững chắc để đồng đội yên tâm công phá khung thành đối phương. Yêu cầu của vị trí thủ môn là phải nhanh nhẹn, khả năng tập trung tốt, đọc được hướng đá của đối phương, biết truy cản, tắc bóng, chuyền bóng chuẩn, phát động tấn công, kỹ thuật cá nhân tốt.

2.3. Chiến thuật bóng đá thiếu nhi - Tinh thần đồng đội

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu cầu tính đồng đội rất cao. Nếu cá nhân giữ cái "tôi", ích kỷ khi thi đấu thì sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và thậm chí thua toàn đội. Đội bóng là 1 tập thể, các cầu thủ cần phối hợp nhịp nhàng với nhau, tránh ham tấn công dẫn đến mắc bẫy đối phương làm không kịp phòng thủ. Tiền đạo là vị trí cần phải tiết chế nhiều khi thi đấu, cần sẵn sàng ghi bàn nhưng cũng phải đôi lúc lùi về cùng các tiền vệ ở giữa sân để làm tường phòng thủ. Tốt nhất luôn có 1 cầu thủ ở phía sau để được đảm bảo an toàn phòng ngự.

chiến thuật bóng đá thiếu nhi

Chiến thuật bóng đá thiếu nhi sẽ không thành công nếu đồng đội không phối hợp

Cuối cùng, bên cạnh việc áp dụng những điều trên trong chiến thuật bóng đá thiếu nhi, một tinh thần tốt và tự tin là rất quan trọng. Thi đấu với tinh thần tốt giúp khơi nguồn sức mạnh và tạo thêm nhiều động lực cho đội bóng. Dù đội bạn gặp đối thủ mạnh cũng đừng lo lắng, hãy chơi hết mình vì đâu chỉ có cup vô địch mới được công nhận. Việc mang đến một trận bóng hay đến cho người xem thì bạn còn nhận được cả lòng yêu mến của người hậm mộ cơ mà. Tham khảo thêm website của Tập đoàn thể thao Elipsport để tìm hiểu thêm những thông tin thể dục thể thao bổ ích bạn nhé!

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như may chay bo dien, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.