• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Chiều Rộng Sân Bóng Đá Bao Nhiêu Mét?

Chiều rộng của sân bóng đá bao nhiêu? Là câu hỏi gặp phải ở rất nhiều người hâm mộ. Chúng ta là những người yêu thích bóng đá, từ tìm hiểu những cầu thủ bóng đá, huấn luyện viên,...Tuy nhiên chúng ta sẽ không để ý tới chiều rộng sân bóng đá, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Bài viết này của Elipsport sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chiều rộng sân bóng đá, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ những thông tin liên quan đến bóng đá vô cùng thú vị này nhé!

1. Chiều rộng sân bóng đá

Để trả lời cho câu hỏi chiều rộng sân bóng đá? Thì chúng ta cung phải biết về kích thước của một sân bóng đá nó dài khoảng 100 mét và rộng 60 mét, nhưng trong các trò chơi chính thức có quy định về kích thước tối thiểu và tối đa. Trong bóng đá thế giới, các kích thước chính thức nhất là những kích thước đã bị FIFA (Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération Internationale de) quy định là: 

chiều rộng sân bóng đá

Chiều rộng sân bóng đá

Theo quy định của FIFA, kích thước của sân bóng đá phải tối thiểu và tối đa cụ thể như sau:

 • Chiều dài của của sân bóng đá (đường cảm ứng) phải tối thiểu 90 mét (100 yds) và tối đa 120 mét (130 yds).
 • Chiều rộng của sân bóng đá (đường mục tiêu) phải tối thiểu là 45 mét (50 yds) và tối đa 90 mét (100 yds).

Về các trận đấu quốc tế, các quy định có phần nghiêm ngặt hơn:

 • Chiều dài phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
 • Chiều rộng tối thiểu phải là 64 mét và tối đa là 75 mét

2. Các khu vực trong sân bóng đá 

Khu vực mục tiêu: Luật của FIFA quy định khoảng cách từ mỗi cột mốc khung thành đến các đường thẳng song song với đường chạm bóng phải là 5,5 mét. Khi kích thước của một mục tiêu chuẩn được thêm vào, khoảng cách giữa các đường là 18,32 mét.

Khu phạt đền: Tích hợp khu vực khung thành và vạch phạt. Các đường kéo dài vào cánh đồng là 16,5 mét và chúng có khoảng cách 40,32 mét từ nhau. Mốc phạt đền cách đường biên ngang 11 mét và chính giữa đường khung thành của sân. 

chiều rộng sân bóng đá

Các khu vực trong sân bóng đá 

Sân bóng đá rộng bao nhiêu, ví dụ dễ hình dung hơn như sau: Kích thước sân rất phổ biến giữa các câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới là 105 × 68 mét (114,8 × 74,4 yds), ​​vì đây là quy định từ UEFA. Một số sân vận động nổi tiếng và kích thước các sân bóng của họ:

 • Camp Nou: 105 × 68 mét
 • Sân vận động Emirates: 105 × 68 mét
 • San Siro: 105 × 68 mét
 • Allianz Arena: 105 × 68 mét
 • Wembley: 105 × 68 mét
 • Old Trafford: 105 × 68 mét
 • Stamford Bridge: 103 × 67 mét
 • Maracanã: 105 × 68 mét
 • Sân vận động Tottenham Hotspur: 105 × 68 mét
 • Anfield: 101 × 68 mét

3. Sân bóng đá rộng nhất thế giới

Nhắc đến bóng đá trên thế giới thì không khó để biết sân vận động Rungrado 1/5, có trụ sở tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, là sân vận động bóng đá rộng nhất thế giới. Không có quá nhiều sự kiện đóng gói một sân vận động như một trận bóng đá , còn được gọi là bóng đá ở Bắc Mỹ. 

chiều rộng sân bóng đá

Sân bóng đá rộng nhất thế giới

Quả thực, bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với ước tính khoảng 3,5 tỷ người hâm mộ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các sân vận động tổ chức các trận bóng đá cần có sức chứa nhiều người. Thông thường, quy mô đám đông tại các trò chơi vượt qua con số 100.000. 

Vào năm 1950, gần 200.000 người hâm mộ đã tập trung sân vận động Maracana ở Brazil để xem trận chung kết FIFA World Cup giữa Brazil và Uruguay, một sự kiện lập kỷ lục thế giới về lượng người tham dự nhiều nhất cho một sự kiện thể thao trong một sân vận động kín. Các sân vận động lớn nhất thế giới có thể chứa từ 80.000 đến 150.000 người hâm mộ. Có thể thấy sân vận động lớn nhất thế giới Rungrado First of May - 114.000 - 150.000 thật sự có sức chứa vô cùng khủng khiếp.

Sân vận động Rungrado 1/5, Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới nằm ở quốc gia được cho là cô lập nhất thế giới, Triều Tiên. Có trụ sở tại Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên, Sân vận động Rungrado First of May có sức chứa lên tới 150.000 người. Ít nhất, đây là những gì Triều Tiên tuyên bố. 

Thứ nhất, cấu trúc rõ ràng là rất lớn, nhưng hãy nhìn kỹ và bạn sẽ thấy rằng sân vận động nằm trên một hòn đảo. Sức chứa thực tế của địa điểm này được cho là 114.000, nhưng điều đó vẫn khiến nó trở thành địa điểm lớn nhất thế giới. Được khánh thành vào năm 1989, sân vận động này hiện là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang hàng năm, đây là cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất trên thế giới, theo sách kỷ lục Guinness. Nó đã được cải tạo vào năm 2014 và mở cửa trở lại để sử dụng vào năm 2015.

Kết luận: Thể thao có thể nói là tình yêu bất tận đối với mọi nhà trên thế giới, qua việc chiều rộng của sân vận động bạn có thấy rằng nó rộng lớn như thế. Tình yêu bóng đá trong lòng người hâm mộ lúc nào cũng rực cháy, bạn có yêu thích bóng đá hay không. Nhìn những trận bóng đá diễn ra trên các trận đấu đôi chân của bạn cũng muốn chạy nhảy theo những quả bóng của các cầu thủ. Nhưng vì bận rộn, bạn không có thời gian để chơi bóng đá cùng với bạn bè không thể sắp xếp một trận đá, bạn e dè rằng lâu ngày không vận động chân tay bạn sẽ không còn linh hoạt. Thì bạn có thể mua ngay cho mình một chiếc “Máy chạy bộ” của Elipspost để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày nhé!

Yếu tố quyết định sự thành công của bóng đá chính là thể lực của các cầu thủ. Để đạt được điều này, tập luyện thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian. may chay bo dien, xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nữa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.