1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Có bầu ăn rau răm được không, có gây sảy thai không?

Có bầu ăn rau răm được không là câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc. Đặc biệt với những ai lần đầu có thai thì những thông tin này lại càng quan trọng hơn. Việc biết được những kiến thức này sẽ giúp mẹ bầu có được chế độ ăn tốt nhất.

Từ giai đoạn cấn thai đến lúc thai nhi phát triển thì thai phụ và gia đình sẽ rất cần quan tâm đến nhiều vấn đề. Khi mang thai người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Do đó chế độ ăn là một điều quan trọng với mẹ bầu. Vậy có bầu ăn rau răm được không, bầu 4 tháng ăn rau răm được không?

1. Rau răm có tác dụng gì với sức khỏe?

có bầu ăn rau răm được không

Rau răm có tác dụng gì với sức khỏe?

Ngoài mùi hương dễ chịu nên rau răm sẽ khiến người ăn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên theo y học cổ truyền thì rau răm sẽ có tính cay ấm. Chúng giúp kích thích tiêu hóa và giảm thiểu tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Rau răm có đặc tính sát khuẩn mạnh mẽ. Do đó có thể kết hợp với một số dược liệu khác để chữa các bệnh ngoài da như vảy nến, hắc lào,…

Ngoài ra, Đông y còn chỉ ra được rau răm có thể chữa rắn cắn. Bạn có thể giã lấy nước, đắp lên vùng bị cắn để ngăn nọc rắn bị phân tán. Cách sơ cứu này trong dân gian đã được cho rằng sẽ mang lại hiệu quả đáng kể. 

2. Có bầu ăn rau răm được không?

Câu trả lời cho câu hỏi bầu ăn rau răm có sao không là có. Hiện nay có rất nhiều tài liệu cho thấy phụ nữ mang thai không nên dùng rau răm. Trong đó đặc biệt là rau răm thân tím. Quá trình mang thai của người phụ nữ sẽ trải qua khá nhiều giai đoạn. Trong đó 03 tháng đầu tiên là giai đoạn quan trọng. Vì khi đó, thai nhi vẫn chưa được phát triển ổn định. Do đó đây là một trong những thực phẩm nên kiêng kỵ khi đang mang thai.

Trong khoảng thời gian này, thai phụ tuyệt đối không nên ăn rau răm. Bởi vì các chất trong loại rau này sẽ giúp kích thích thành bên tử cung. Nên sẽ khiến tử cung co bóp mạnh tăng khả năng sảy thai. Trong khi mang thai nếu ăn rau răm sẽ rất dễ mất máu. Không chỉ vậy mà thậm chí còn gây nên tình trạng băng huyết và thiếu máu.

3. Sau sinh ăn rau răm được không?

Ở giai đoạn sau sinh thì sản phụ sẽ không cần kiêng rau răm như lúc vẫn còn đang trong thai kỳ nữa. Có một số ý kiến đã thể hiện vấn đề là có thể rau răm sẽ gây mất sữa. Nhưng thật ra vẫn chưa có tài liệu nghiên cứu khoa học nào khẳng định thông tin này là đúng. Trong lúc này, nếu sản phụ ăn rau răm sẽ có một số lợi ích nhất định.

có bầu ăn rau răm được không

Sau sinh ăn rau răm được không?

Sau khi sinh, cơ thể người mẹ sẽ rất yếu. Vì thế sẽ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và mau chóng hồi phục sức khỏe. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi vì loại rau này vẫn có thể đảm bảo nguồn sữa đủ chất cho con. Tuy nhiên chúng ta vẫn không nên lạm dụng loại rau này quá nhiều.

4. Ăn rau răm có bị sảy thai không?

Lợi dụng đặc tính làm nóng, kích thích tử cung co bóp của rau răm mà từ xưa đã có không ít chị em phụ nữ dùng loại rau này để phá thai. Chỉ cần dùng khoảng 500 gram rau răm có phần thân đỏ hơi ngả sang màu tím. Sau đó đem đi rửa sạch rồi giã nát, vắt lấy nước cốt để uống. Hỗn hợp này sẽ làm tăng hiệu quả phá thai đến khoảng 60-80%. Tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa có nhiều phương pháp khoa học nghiên cứu và kiểm chứng.

Mặc dù phương pháp phá thai này vẫn chưa có nhiều khẳng định nhưng bà bầu vẫn nên hạn chế sử dụng rau thấp nhất. Như vậy mới đảm bảo được cho sức khỏe mẹ bầu và cũng tránh lo lắng sẽ bị hư thai.

5. Bà bầu nên ăn rau gì thay cho rau răm?

5.1. Rau ngót

Rau ngót là một loại rau vô cùng quen thuộc. Nó mang đến rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Và phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng rau ngót trong bữa ăn hàng ngày cùng lượng vừa phải. Dù với những công dụng như vậy nhưng phụ nữ đang mang thai cũng nên hạn chế uống loại nước ép rau ngót hoặc loại rau ngót chưa được chế biến. Bởi nó vẫn có đặc tính nóng nên sẽ gây ra tình trạng co bóp tử cung. Qua đó sẽ dẫn đến sảy thai hay bị sinh non. Với những phụ nữ mang thai có tiền sử sảy thai, sinh non hay hiếm muộn thì càng không nên sử dụng nhiều rau ngót.

có bầu ăn rau răm được không

Rau ngót giúp cải thiện sức khỏe

5.2. Rau sam

Trong rau sam có một hàm lượng khoáng chất cùng với vitamin dồi dào. Không chỉ vậy mà rau sam còn có lượng axit béo omega-3 vô cùng tốt. Vì thế loại rau này đối với những phụ nữ mang thai bị kiết lỵ, táo bón có thể sử dụng mà không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, rau sam lại là loại rau kiêng kỵ với các phụ nữ mang thai bị chướng bụng, tỳ vị kém hoặc đi đại tiện lỏng.

Đặc biệt, rau sam còn được xếp vào những loại rau mà phụ nữ mang thai không nên ăn. Nếu bạn ăn quá nhiều rau sam có thể sẽ gây ra kích thích mạnh. Loại rau này sẽ làm gia tăng tần suất co bóp của tử cung. Vì thế sẽ dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai. Nên những phụ nữ đang mang thai cũng không nên quá lạm dụng loại rau này.

5.3. Mướp đắng

Mướp đắng với phụ nữ mang thai sẽ giúp giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đó là bởi vì thành phần của mướp đắng sẽ chứa nhiều vitamin B, kẽm, kali, magie, sắt, mangan… Bà bầu ăn mướp đắng khi đang mang thai còn giúp ngăn ngừa chứng tiểu đường. Mặc dù vậy, vị đắng của mướp cũng có thể khiến tử cung co bóp. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non với những chị em phụ nữ bị sẹo tử cung. Hoặc những chị em nào có tử cung ngả sau hoặc đã từng thực hiện các thủ thuật nạo phá thai nhiều lần.

5.4. Rau ngải cứu

có bầu ăn rau răm được không

Rau ngải cứu cải thiện lạnh tay chân

Ngải cứu theo Đông y là vị thuốc rất tốt cho những chị em phụ nữ bị sảy thai liên tiếp. Đối với người bị động thai thì rau ngải cứu cũng rất tốt. Với những phụ nữ mang thai hay bị đau lưng, chân tay lạnh,... thì cũng có thể dùng rau này để cải thiện sức khỏe.

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn đã biết được có bầu ăn rau răm được không rồi phải không? Nếu mẹ bầu không lưu ý đến các sản phẩm sẽ dễ gây ra viêm nhiễm sau này. Hoặc thai cũng sẽ phát triển nhưng có nguy cơ dị tật về sau. Hi vọng thông tin bà bầu ăn rau răm có sao không ở trên sẽ giúp các mẹ có chế độ ăn phù hợp nhất. Tham khảo thêm nhiều bài viết sức khỏe khác tại elipsport.vn nhé!

Xem thêm một số dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà để mẹ và bé luôn khỏe mạnh:

Hy vọng bài viết đã hữu ích cho bạn đọc trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn lưu ý, trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị tập nào, hãy liên hệ với chuyên gia để được tư vấn nhé! Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Dạ chào chị. Ngoài mùi hương dễ chịu nên rau răm sẽ khiến người ăn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên theo y học cổ truyền thì rau răm sẽ có tính cay ấm. Chúng giúp kích thích tiêu hóa và giảm thiểu tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Rau răm có đặc tính sát khuẩn mạnh mẽ. Do đó có thể kết hợp với một số dược liệu khác để chữa các bệnh ngoài da như vảy nến, hắc lào,…
Danh mục sản phẩm